Dịch vụ luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp dân sự tại Hà Nội

Dịch vụ luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp dân sự tại Hà Nội là dịch vụ pháp lý cơ bản, cần thiết và phổ biến trong pháp luật dân sự. Hằng ngày, chúng ta phải tiếp xúc và thực hiện rất nhiều giao dịch dân sự và xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp là điều không thể tránh khỏi. Để đảm bảo tối đa quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng, Văn phòng Luật L24H luôn luôn có đội ngũ luật sư dân sự đáp ứng đầy đủ trình độ cao, chuyên môn giỏi và nhiều kinh nghiệm sẵn sàng tư vấn và xử lý các tranh chấp dân sự một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Dịch vụ giải quyết tranh chấp dân sự

Dịch vụ giải quyết tranh chấp dân sự

Tranh chấp dân sự theo quy định của pháp luật

Tranh chấp dân sự là gì?

Tranh chấp dân sự được hiểu là những tranh chấp xảy ra giữa các chủ thể tham gia vào quan hệ pháp luật dân sự về các quan hệ nhân thân và quan hệ tài sản được pháp luật bảo vệ.

Các loại tranh chấp dân sự phổ biến hiện nay là: tranh chấp về quyền sở hữu tài sản, tranh chấp hợp đồng dân sự, tranh chấp về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, các vấn đề tranh chấp về thừa kế,…

>>> Xem thêm: Tranh chấp dân sự là gì?

Phương thức giải quyết tranh chấp dân sự

Để đảm bảo quyền lợi, hạn chế ảnh hưởng tiêu cực đến mối quan hệ giữa các chủ thể trong quan hệ dân sự. Hiện nay có bốn cách giải quyết tranh chấp dân sự:

 • Thương lượng là phương thức giải quyết đầu tiên trong quá trình giải quyết tranh chấp, là việc các bên chủ thể chủ động gặp gỡ, thỏa thuận về quyền lợi cũng như nghĩa vụ của các bên.
 • Hòa giải là việc các bên chủ thể tiến hành thương lượng giải quyết tranh chấp thông qua sự hỗ trợ của bên thứ ba là hòa giải viên. Bên cạnh đó, phương thức hòa giải là phương thức giải quyết tranh chấp không chịu sự điều chỉnh của pháp luật, được thực hiện dựa trên cơ sở tự nguyện, thiện chí của các bên chủ thể.
 • Trọng tài là hình thức giải quyết tranh chấp được lựa chọn bởi các bên chủ thể thỏa thuận và được tiến hành theo quy trình của pháp luật quy định.
 • Tòa án là phương thức giải quyết tranh chấp có sự tham gia của đại diện cơ quan có thẩm quyền giải quyết là Tòa án nhân dân và có quy trình giải quyết tranh chấp phải tuân thủ quy định chặt chẽ của pháp luật tố tụng.

>> Xem thêm: Giải quyết tranh chấp dân sự

Thẩm quyền giải quyết tranh chấp dân sự

Theo quy định tại Điều 26 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015 nêu rõ các tranh chấp dân sự thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án gồm:

 • Tranh chấp về quốc tịch Việt Nam giữa cá nhân với cá nhân.
 • Tranh chấp về quyền sở hữu và các quyền khác đối với tài sản.
 • Tranh chấp về giao dịch dân sự, giải quyết tranh chấp hợp đồng dân sự.
 • Tranh chấp về quyền sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ.
 • Tranh chấp về thừa kế tài sản.
 • Tranh chấp về bồi thường thiệt hại.
 • Tranh chấp về khai thác, sử dụng tài nguyên nước, xả thải vào nguồn nước.
 • Tranh chấp đất đai.
 • Tranh chấp liên quan đến hoạt động nghiệp vụ báo chí.
 • Tranh chấp liên quan đến tài sản bị cưỡng chế để thi hành án.
 • Tranh chấp về kết quả bán đấu giá tài sản.

Các bước giải quyết tranh chấp dân sự của luật sư khi có yêu cầu 

Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp dân sự

Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp dân sự

Khi có yêu cầu giải quyết tranh chấp dân sự của khách hàng, luật sư sẽ thực hiện các công việc sau:

 • Tiếp nhận và nghiên cứu toàn diện hồ sơ, chuẩn bị các phương án giải quyết tranh chấp dân sự phù hợp quy định pháp luật.
 • Tư vấn các phương án giải quyết tranh chấp dân sự.
 • Hướng dẫn khách hàng thu thập các tài liệu chứng cứ có lợi.
 • Soạn thảo văn bản, tài liệu cần thiết liên quan tới vụ án.
 • Tham gia vào quá trình tố tụng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Khách hàng.

>>> Tham khảo thêm về: Dịch vụ luật sư tranh tụng

Dịch vụ luật sư tư vấn, giải quyết tranh chấp dân sự tại Hà Nội

Dịch vụ luật sư tư vấn tại Luật L24H

Dịch vụ luật sư tư vấn tại Luật L24H

Tại sao nên chọn sử dụng dịch vụ luật sư Văn phòng Luật L24H

Đội ngũ luật sư chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm và tận tâm

Đội ngũ luật sư Văn phòng Luật L24H có kiến thức pháp luật vững chắc, trình độ chuyên môn cao, kỹ năng hành nghề thành thạo với bề dày kinh nghiệm nhiều năm, hiểu biết chuyên sâu kiến thức thực tế, tác phong làm việc chuyên nghiệp, bản lĩnh tự tin và nhiệt huyết với nghề, tận tình với khách hàng. Tại đây, văn phòng Luật L24H đã đồng hành cùng với đội ngũ luật sư qua nhiều năm với thành công giải quyết và tư vấn cho nhiều khách hàng trên nhiều lĩnh vực: đất đai, dân sự, doanh nghiệp, lao động, hôn nhân gia đình, …

Văn phòng luật uy tín tại Hà Nội

Với mục đích hỗ trợ giải quyết các tranh chấp, vấn đề phức tạp liên quan đến pháp lý cho khách hàng một cách thuận tiện, nhanh chóng, tư vấn và bảo vệ kịp thời quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Hiện tại văn phòng Luật L24H có chi nhánh văn phòng tại Tầng 23, Tòa nhà TASCO, lô HH2-2, đường Phạm Hùng, phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hình thức liên hệ linh động

Với nhiều hình thức khác nhau: tư vấn qua tổng đài trực tuyến, tư vấn qua mạng xã hội, thư điện tử, văn phòng Luật L24H sẵn sàng kết nối với khách hàng mọi lúc, mọi nơi để giải đáp thắc mắc nhanh chóng, chính xác các thắc mắc của khách hàng.

Chi phí dịch vụ hợp lý, phù hợp

Dựa vào tính chất phức tạp vụ việc, yêu cầu chi tiết của khách hàng, văn phòng Luật L24H luôn đưa ra các mức giá thỏa đáng, đảm bảo với nguồn tài chính của khách hàng. Đồng thời, Văn phòng Luật L24H tuân thủ đúng mức án phí theo quy định của pháp luật trong quá trình giải quyết tranh chấp.

>> Xem thêm: Chi phí thuê luật sư

Cách thức liên hệ tư vấn dịch vụ luật sư dân sự tại Hà Nội

Để đảm bảo tính nhanh chóng, giải quyết kịp thời các vấn đề của khách hàng, văn phòng Luật L24H luôn đa dạng về các hình thức liên hệ:

 • Tổng đài trực tuyến qua điện thoại: 1900.633.716
 • Tư vấn qua EMAIL: info@luat24h.com.vn
 • Tư vấn qua FACEBOOK: Văn Phòng Luật sư L24H
 • Tư vấn qua ZALO: 0939.568.950
 • Tư vấn trực tiếp qua tin nhắn trên WEBSITE

Ngoài ra, chúng tôi có chi nhánh hỗ trợ tư vấn trực tiếp tại Hà Nội: Tầng 6 tòa nhà MD Complex, số 68 Nguyễn Cơ Thạch, phường Cầu Diễn, quận Từ Liêm, Tp. Hà Nội

Dịch vụ luật sư tư vấn luật dân sự của Luật L24H luôn đặt khách hàng lên hàng đầu, đảm bảo quyền và lợi ích của khách hàng tốt nhất. Sử dụng dịch vụ luật sư tại Hà Nội của Văn phòng Luật L24H luôn là lựa chọn tốt nhất để tiết kiệm thời gian và chi phí cho bản thân. Nếu có nhu cầu cần được tư vấn và sử dụng dịch vụ của chúng tôi, quý khách có thể gọi hotline 1900.633.716. Văn phòng Luật L24H luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn.

Một số dịch vụ luật sư tại Hà Nội có thể bạn quan tâm:

Scores: 4.6 (41 votes)

Bài viết được thực hiện bởi Luật Sư Võ Tấn Lộc

Chức vụ: Luật sư thành viên

Lĩnh vực tư vấn: Đất Đai, Hình Sự, Dân Sự, Hành Chính, Lao Động, Doanh Nghiệp, Thương Mại, Hợp đồng, Thừa kế, Tranh Tụng, Bào Chữa và một số vấn đề liên quan pháp luật khác

Trình độ đào tạo: Đại học Luật, Luật sư

Số năm kinh nghiệm thực tế: 8 năm

Tổng số bài viết: 1,848 bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư vấn miễn phí gọi: 1900.633.716