Mẫu hợp đồng thuê dịch vụ luật sư chuẩn đầy đủ mới nhất năm 2024

Hợp đồng thuê dịch vụ luật sư là công cụ pháp lý quan trọng giúp bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các cơ quan, tổ chức và cá nhân trong quá trình thủ tục và giải quyết tranh chấp. Nhận thức được vai trò thiết yếu này, Văn phòng Luật L24H xin cung cấp mẫu hợp đồng thuê dịch vụ luật sư chi tiết để quý khách hàng tham khảo.

Mẫu hợp đồng thuê dịch vụ luật sư

Mẫu hợp đồng thuê dịch vụ luật sư chuẩn đầy đủ nhất

Hợp đồng thuê dịch vụ luật sư là gì?

Căn cứ vào Điều 385 Bộ luật Dân sự năm 2015, khái niệm hợp đồng được hiểu như sau: Hợp đồng là sự thoả thuận giữa các bên về việc xác lập, thay đổi hoặc chấm dứt quyền, nghĩa vụ dân sự.

Như vậy, hợp đồng thuê dịch vụ luật sư là một thỏa thuận giữa khách hàng và luật sư hoặc văn phòng, công ty luật về việc thiết lập quyền và nghĩa vụ của cả 2 bên trong quá trình cung cấp và tiếp nhận dịch vụ pháp lý.

Căn cứ theo khoản 1 Điều 26 Luật Luật sư 2006, Luật sư thực hiện dịch vụ pháp lý theo hợp đồng dịch vụ pháp lý, trừ trường hợp luật sư tham gia tố tụng theo yêu cầu của cơ quan tiến hành tố tụng và luật sư hành nghề với tư cách cá nhân làm việc theo hợp đồng lao động cho cơ quan, tổ chức.

Khi nào cần sử dụng dịch vụ pháp lý luật sư

Có nhiều trường hợp cần sử dụng dịch vụ pháp lý luật sư, một số trường hợp phổ biến như:

 • Thủ tục pháp lý: Lập hợp đồng, di chúc, đơn ly hôn, thành lập doanh nghiệp;
 • Tư vấn pháp lý: Tư vấn quyền lợi, nghĩa vụ hợp pháp trong từng trường hợp;
 • Tranh chấp pháp lý: Tranh chấp dân sự, tranh chấp thương mại;
 • Đại diện: Cần luật sư đại diện trong thủ tục tố tụng;
 • Thẩm định văn bản: Cần luật sư đánh giá giá trị pháp lý của hợp đồng, điều lệ công ty.

Các dịch vụ luật sư cung cấp

Tham gia tố tụng

Luật L24H cung cấp dịch vụ luật sư bào chữa, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền trong các trường hợp về dân sự, kinh doanh thương mại, lao động, hành chính và hình sự. Luật sư tham gia trong các giai đoạn:

 • Giai đoạn tiền tố tụng: Luật sư xác định quan hệ tranh chấp; đối tượng, phạm vi khởi kiện; định hướng giải quyết; thu thập tài liệu, chứng cứ; tổ chức thương lượng, hòa giải giữa các bên; soạn thảo, nộp hồ sơ khởi kiện, tố giác;…
 • Giai đoạn tố tụng: Luật sư cung cấp tài liệu, chứng cứ để hoàn thiện hồ sơ vụ án; soạn thảo, gửi văn bản ý kiến bào chữa, bảo vệ khách hàng; bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng tại phiên tòa;…
 • Giai đoạn sau tố tụng: Xác định căn cứ khiếu nại hay kháng cáo đối với bản án, quyết định của cơ quan có thẩm quyền; soạn thảo Đơn khiếu nại, Đơn kháng cáo; thúc đẩy quá trình thi hành án diễn ra nhanh chóng;…

Tư vấn pháp luật

Căn cứ Điều 28 Luật Luật sư 2006 Tư vấn pháp luật là việc luật sư hướng dẫn, đưa ra ý kiến, giúp khách hàng soạn thảo các giấy tờ liên quan đến việc thực hiện quyền, nghĩa vụ của họ.

Luật sư thực hiện tư vấn pháp luật trong tất cả các lĩnh vực pháp luật, bao gồm nhưng không giới hạn

…….

Đại diện ngoài tố tụng của luật sư

 • Luật sư đại diện cho khách hàng để giải quyết các công việc có liên quan đến việc mà luật sư đã nhận theo phạm vi, nội dung được ghi trong hợp đồng dịch vụ pháp lý hoặc theo sự phân công của cơ quan, tổ chức nơi luật sư hành nghề với tư cách cá nhân làm việc theo hợp đồng lao động.
 • Khi đại diện cho khách hàng, luật sư có quyền, nghĩa vụ theo quy định của pháp luật có liên quan.

(Điều 29 Luật Luật sư 2006)

Các dịch vụ pháp lý khác

Ngoài những dịch vụ pháp lý trên thì đối với luật sư cũng có dịch vụ pháp lý khác,. Căn cứ Điều 30 Luật Luật sư 2006 (sửa đổi, bổ sung năm 2012, 2015), dịch vụ pháp lý khác của luật sư bao gồm:

 • Giúp đỡ khách hàng thực hiện công việc liên quan đến thủ tục hành chính;
 • Giúp đỡ về pháp luật trong trường hợp giải quyết khiếu nại;
 • Dịch thuật, xác nhận giấy tờ, Các giao dịch và giúp đỡ khách hàng thực hiện công việc khác theo quy định của pháp luật.

Các dịch vụ luật sư cung cấp

Các dịch vụ luật sư cung cấp

Mẫu hợp đồng thuê dịch vụ luật sư chuẩn đầy đủ nhất

Nội dung cơ bản của hợp đồng thuê dịch vụ luật sư

Theo Điều 26 Luật Luật sư 2006 (sửa đổi, bổ sung năm 2012, 2015), hợp đồng dịch vụ pháp lý phải được làm thành văn bản và có những nội dung chính sau đây:

 • Tên, địa chỉ của khách hàng hoặc người đại diện của khách hàng, đại diện của tổ chức hành nghề luật sư hoặc luật sư hành nghề với tư cách cá nhân;
 • Nội dung dịch vụ; thời hạn thực hiện hợp đồng;
 • Quyền, nghĩa vụ của các bên;
 • Phương thức tính và mức thù lao cụ thể; các khoản chi phí (nếu có);
 • Trách nhiệm do vi phạm hợp đồng;
 • Phương thức giải quyết tranh chấp.

Download mẫu hợp đồng thuê dịch vụ luật sư

 

Hợp đồng thuê dịch vụ luật sư theo vụ việc

Luật L24H xin cung cấp mẫu hợp đồng cho quý khách tại đây: Mẫu hợp đồng thuê dịch vụ luật sư

Phí thuê luật sư tham gia giải quyết là bao nhiêu?

Mỗi vụ việc sẽ có giá thuê luật sư khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố, Quý khách có thể tham khảo bảng giá dưới đây để có cái nhìn chung nhất:

Phí tư vấn ban đầu:

Luật sư L24H tư vấn ban đầu miễn phí qua tổng đài 1900633716.

Trường hợp khách cần đặt lịch tư vấn chuyên sâu với luật sư chuyên môn. Phí tư vấn là 01 triệu/h. Hình thức tư vấn là chủ động theo yêu cầu khách hàng: Trực tiếp tại trụ sở, văn phòng tư vấn, trực tuyến qua các nền tảng video call như zoom, google meeting, zalo call hoặc qua điện đàm như điện thoại. Trường hợp sau khi tư vấn chuyên môn mà khách hàng ký hợp đồng thì phí tư vấn chuyên sâu sẽ được khấu trừ lại vào phí hợp đồng.

Phí dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên cho doanh nghiệp:

 • Gói cơ bản: 05 triệu/tháng – áp dụng cho các doanh nghiệp có quy mô nhỏ (10 lao động trở xuống) và có nhu cầu tư vấn pháp luật ở mức độ cơ bản.
 • Gói nâng cao: 10 triệu/tháng – áp dụng cho các doanh nghiệp tầm trung (100 lao động trở xuống) và đang trong giai đoạn phát triển phạm vi hoạt động.
 • Gói chuyên nghiệp: 20 triệu/tháng – áp dụng cho các doanh nghiệp tầm trung trở lên và có các hoạt động đầu tư, làm việc với đối tác nước ngoài.

Đối với các dịch vụ khác, phí luật sư sẽ xác định tùy theo tính chất, mức độ của từng vụ việc; đảm bảo hỗ trợ tối ưu và đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Để được báo phí cụ thể, quý khách vui lòng gửi đầy đủ hồ sơ, tài liệu để được báo phí chi tiết.

Dịch vụ luật sư tại Luật L24H

Dịch vụ luật sư tại Luật L24H

>>> Tham khảo thêm về: Giá thuê luật sư

Văn phòng Luật L24H cung cấp các dịch vụ luật sư như tư vấn pháp luật miễn phí qua điện thoại tổng đài, luật sư bào chữa, luật sư tranh tụng, luật sư doanh nghiệp, tư vấn soạn thảo hợp đồng, soạn thảo đơn từ phục vụ cho quá trình tố tụng, tham gia bào chữa cho bị can, bị cáo tại tòa án,… Với đội ngũ luật sư tâm huyết, kinh nghiệm, tận tâm, chúng tôi cam kết sẽ là nơi đáng tin cậy đồng hành cùng Quý khách hàng. Nếu Quý khách hàng cần hỗ trợ thêm thông tin hoặc sử dụng dịch vụ pháp lý, xin vui lòng liên hệ qua Hotline 1900633716 để được luật sư tư vấn và giải đáp tận tình chu đáo.

Scores: 4.8 (27 votes)

Bài viết được thực hiện bởi Luật Sư Võ Tấn Lộc

Chức vụ: Luật sư thành viên

Lĩnh vực tư vấn: Đất Đai, Hình Sự, Dân Sự, Hành Chính, Lao Động, Doanh Nghiệp, Thương Mại, Hợp đồng, Thừa kế, Tranh Tụng, Bào Chữa và một số vấn đề liên quan pháp luật khác

Trình độ đào tạo: Đại học Luật, Luật sư

Số năm kinh nghiệm thực tế: 8 năm

Tổng số bài viết: 1,849 bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư vấn miễn phí gọi: 1900.633.716