Dịch vụ luật sư tranh tụng

Luật sư tranh tụng là một trong những dịch vụ luật sư nổi bật tại văn phòng luật L24H. Với đội ngũ luật sư giỏi, giàu kinh nghiệm có chuyên môn cao, am hiểu quá trình tố tụng, đã tham gia bào chữa tranh tụng rất nhiều vụ án hình sự, bảo vệ thành công cho nhiều bị can, bị cáo, giải quyết các tranh chấp đất đai, hợp đồng, kinh doanh thương mại, ly hôn, dân sự, hành chính, lao động,… tại Tòa án. Chúng tôi cam kết là điểm tựa pháp lý vững chắc, đảm bảo tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của Quý khách hàng.

Dịch vụ luật sư tranh tụng

Dịch vụ luật sư tranh tụng

Luật sư tranh tụng là gì?

Luật sư tranh tụng là người sẽ tham gia vào quá trình tranh tụng bắt đầu từ khi các đương sự thực hiện quyền khởi kiện, giải quyết vụ án và kết thúc khi có bản án, quyết định có hiệu lực của tòa án, trọng tài. Luật sư tranh tụng được quyền tham gia vào quá trình tố tụng trong các vụ án lao động, thương mại, dân sự, hình sự và hành chính để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho thân chủ của mình trước các cơ quan tố tụng có thẩm quyền.

Phạm vi hành nghề của luật sư tranh tụng không chỉ gói gọn trong việc hỗ trợ khách hàng trong các vụ kiện tại cơ quan xét xử như tòa án và trọng tài, các luật sư tranh tụng còn giúp khách hàng giải quyết các tranh chấp ngoài tòa án, tức là thông qua biện pháp thương lượng và đàm phán với bên có lợi ích đối lập.

Bên cạnh đó, luật sư cũng có thể hoạt động hành nghề ngoài tố tụng thông qua việc tư vấn pháp luật và thực hiện các dịch vụ pháp lý khác theo quy định của pháp luật.

Khi nào cần thuê luật sư tranh tụng?

Tùy theo vụ việc thì thời điểm thuê Luật sư sẽ khác nhau. Tuy nhiên nên cân nhắc sao cho Luật sư vào cuộc có thể nắm bắt và giải quyết được trọn vẹn nội dung việc của mình, tất cả nên chủ động để tránh làm cho vụ việc càng thêm rắc rối, khó giải quyết.

 • Đối với các tranh chấp phát sinh mang tính chất dân sự như: Tranh chấp đất đai, tranh chấp tài sản hoặc quyền nuôi con trong ly hôn, ly hôn đơn phương, thừa kế, vay nợ, … thì việc Luật sư tranh tụng hỗ trợ là điều cần thiết. Bởi nếu các bên không thể hòa giải được với nhau thì việc giải quyết tranh chấp tại Tòa án/ trọng tài sẽ phức tạp với nhiều công đoạn và thủ tục. Lúc này với kinh nghiệm của mình và nắm rõ các quy định pháp luật, quy trình tố tụng tại Tòa án/Trọng tài, luật sư tranh tụng sẽ hỗ trợ khách hàng thực hiện các thủ tục giấy tờ theo hướng bảo vệ tốt nhất quyền lợi cho thân chủ, vụ việc sẽ có kết quả tốt hơn hoặc ít nhất khách hàng không bị thiệt thòi, bất công dựa theo quy định của pháp luật;
 • Thuê Luật sư để được tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan, kiểm tra tình trạng của tài sản giao dịch, đảm bảo giao dịch có hiệu lực pháp lý tránh các tổn thất không đáng có cho các giao dịch mua bán tài sản như nhà, đất hay tài sản hữu hình khác… Hoặc tránh tình trạng tẩu tán tài sản khi vụ án đang trong quá trình tranh chấp, giải quyết tại Tòa án.
 • Nếu liên quan đến các vụ, việc hình sự. Nên thuê Luật sư càng sớm càng tốt để đảm bảo các quyền lợi và giảm thiểu oan sai cũng như giải quyết nhanh chóng hơn. Luật sư sẽ giúp hỗ trợ soạn thảo các đơn từ cần thiết, thu thập các tài liệu chứng cứ từ giai đoạn khởi tố, điều tra, truy tố để làm sáng tỏ các tình tiết càng sớm càng tốt, từ đó Luật sư tranh tụng sẽ đưa ra các luận cứ để bảo vệ khách hàng tại Tòa án.

Vai trò của luật sư tranh tụng trong vụ án

Tư vấn các phương án giải quyết theo quy định pháp luật

Trong tranh chấp dân sự, hôn nhân gia đình, lao động, thương mại

 • Tư vấn các quy định chung về pháp luật dân sự và các thủ tục tố tụng dân sự;
 • Tư vấn và giải đáp về quyền sở hữu và các quyền khác đối với tài sản, tham gia giải quyết các tranh chấp tài sản thừa kế, hợp đồng dân sự khi bị vi phạm nghĩa vụ hoặc không thực hiện nghĩa vụ, bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng khi sức khỏe tính mạng bị xâm phạm.
 • Tư vấn, đại diện bảo vệ quyền lợi khách hàng và tham gia giải quyết tranh chấp liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ; Trong lĩnh vực kinh tế, thương mại (tranh chấp hợp đồng, nợ khó đòi, vi phạm nghĩa vụ hợp đồng, bồi thường thiệt hại trong hợp đồng…); trong lĩnh vực lao động (chấm dứt hợp đồng lao động, kỷ luật sa thải trái luật …).
 • Tư vấn các quy định của pháp luật hiện hành về căn cứ xác định tài sản chung/tài sản riêng của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân; về tài sản của vợ chồng khi ly hôn; về phân chia tài sản để có cơ sở xác định nghĩa vụ trả nợ của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân đối với bên thứ ba: cá nhân cho vay tiền, trả nợ ngân hàng, trả nợ các cơ quan, tổ chức khác (nếu có);
 • Tư vấn và giải quyết các tranh chấp dân sự có yếu tố nước ngoài.

>>> Tham khảo thêm về: Giá thuê luật sư ly hôn

Trong vụ án Hình sự

 • Tư vấn về quy trình tố tụng trong vụ án hình sự (Xác minh/Khởi tố vụ án hình sự; Điều tra vụ án hình sự; Truy tố vụ án hình sự; Xét xử sơ thẩm vụ án hình sự; Xét xử phúc thẩm vụ án hình sự)
 • Nghiên cứu hồ sơ kết luận điều tra, cáo trạng, bản án sơ thẩm (nếu có) để tìm ra những mâu thuẫn, những căn cứ, chứng cứ có lợi cho thân chủ. Hỗ trợ thu thập tài liệu, chứng cứ, để bảo vệ quyền lợi ích khách hàng.
 • Trong giai đoạn khởi tố, điều tra, truy tố Luật sư sẽ tư vấn cho khách hàng cách tường trình, viết lời khai về vụ việc theo đúng sự thật khách quan để cơ quan cảnh sát điều tra có thể hiểu rõ vụ việc từ đó bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho khách hàng;
 • Tư vấn cho người bị hại viết tường trình, cung cấp chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội để yêu cầu cơ quan tố xử lý đúng người, đúng tội và không bỏ lọt tội phạm; cung cấp chứng cứ chứng minh thiệt hại do hành vi phạm tội gây ra và yêu cầu bồi thường thiệt hại.

>>> Tham khảo thêm về:

Trong vụ án Hành chính

 • Tư vấn về quyền khởi kiện khách hàng khi bị hành vi hành chính, quyết định hành chính xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng; Điều kiện khởi kiện, thẩm quyền giải quyết của Tòa án đối với hành vi, quyết định hành chính.
 • Tư vấn phương án, quyền khiếu nại đến cơ quan có thẩm quyền với hành vi hành chính, quyết định hành chính; thẩm quyền, thời hạn giải quyết khiếu nại theo quy định pháp luật.
 • Hỗ trợ khách hàng thu thập tài liệu cần thiết trong quá trình giải quyết vụ án hành chính.

Tranh chấp đất đai

 • Tư vấn và đưa ra phương án giải quyết tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, các hợp đồng bảo đảm nghĩa vụ liên quan đến đất đai như thế chấp, đặt cọc; các tranh chấp quyền sử dụng đất, đòi lại mặt bằng cho thuê, đòi lại đất cho ở nhờ; Tư vấn về điều kiện khởi kiện, thẩm quyền giải quyết đối với các tranh chấp.
 • Tư vấn và đưa ra phương án giải quyết tranh chấp thừa kế liên quan đến quyền sử dụng đất; hỗ trợ thu thập các tài liệu chứng cứ để việc giải việc tranh chấp được giải quyết nhanh chóng, đúng quy định pháp luật.
 • Tư vấn đưa ra phương án giải quyết tranh chấp hôn nhân và gia đình liên quan đến đất đai, chia tài sản liên quan đến đất đai;

>>> Tham khảo thêm về: Giá thuê luật sư giải quyết tranh chấp đất đai

Hỗ trợ soạn thảo các văn bản trong quá trình giải quyết vụ việc

Luật sư hỗ trợ soạn thảo văn bản trong quá trình giải quyết vụ việc

Luật sư hỗ trợ soạn thảo văn bản trong quá trình giải quyết vụ việc

Hình sự

 • Hỗ trợ soạn thảo đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự; Đơn xin bảo lãnh; Đơn kháng cáo; Đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị can, bị cáo; Đơn xin miễn truy cứu trách nhiệm hình sự; Đơn xin sao lục bản án, quyết định;
 • Soạn thảo những văn bản, giấy tờ khác cho người bị tạm giữ, bị can, bị cáo và những người tham gia tố tụng khác trong các vụ án hình sự;
 • Soạn thảo bản luận cứ bào chữa bị cáo hoặc bản luận cứ bảo vệ người bị hại/ đương sự khác trong vụ án hình sự.

Hành chính

 • Soạn thảo đơn khiếu nại gửi đến các cơ quan có thẩm quyền khi có dấu hiệu hành vi hoặc quyết định trái luật;
 • Soạn thảo đơn khởi kiện đính kèm các tài liệu liên quan để gửi tòa án;
 • Soạn thảo bản luận cứ bảo vệ cho nguyên đơn tại Tòa;
 • Soạn thảo đơn kháng cáo bản án, quyết định chưa có hiệu lực.

Dân sự, lao động, thương mại, hôn nhân gia đình.

 • Soạn thảo đơn khởi kiện đính kèm các tài liệu liên quan để gửi tòa án;
 • Soạn thảo bản tự khai, đơn phản tố, đơn yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, đơn yêu cầu định giá tài sản và các đơn từ khác trong quá tố tụng tại tòa án;
 • Soạn thảo đơn xin trích lục hồ sơ, giấy tờ cần thiết gửi đến cơ quan trong quá trình giải quyết vụ án
 • Soạn thảo bản ý kiến pháp lý để bảo vệ khách hàng tại Tòa trong các vụ án tranh chấp.

Đại diện khách hàng làm việc với cơ quan tố tụng

 • Luật sư tham gia tranh tụng với tư cách là người bào chữa cho người bị tạm giữ, bị can, bị cáo hoặc người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho những người tham gia tố tụng khác trong các vụ án hình sự tại các Tòa án;
 • Luật sư đại diện theo ủy quyền cho bị hại, bị đơn dân sự, nguyên đơn dân sự trong vụ án hình sự.
 • Giúp bảo vệ quyền lợi thân chủ trong trường hợp các bị ép cung, mớm cung hoặc có các hành vi khác gây bất lợi cho thân chủ trong giai đoạn tố tụng hình sự. Bên cạnh đó, luật sư có thể đề nghị được hỏi thân chủ để khai thác các thông tin cụ thể về các tình tiết vụ án phục vụ cho quá trình thu thập tài liệu, chứng cứ.
 • Luật sư tự thực hiện hoặc Đề nghị cơ quan tiến hành tố tụng thu thập chứng cứ có lợi cho thân chủ. Luật sư có thể đề nghị cơ quan, tổ chức, cá nhân cung cấp tài liệu, đồ vật, dữ liệu điện tử liên quan đến việc bào chữa.
 • Luật sư đại diện cho khách hàng theo ủy quyền tham gia tranh tụng tại tòa hoặc với tư cách người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng trong các vụ án dân sự, thương mại, hôn nhân gia đình, lao động.

Luật sư đại diện khách hàng làm việc với cơ quan tố tụng

Luật sư đại diện khách hàng làm việc với cơ quan tố tụng

Phí thuê luật sư tranh tụng

Tùy vào tính chất của vụ việc, Công ty cung cấp dịch vụ thuê Luật sư thì sẽ có mỗi bảng giá khác nhau. Tùy vào nhu cầu của mỗi người mà có thể chọn cho mình một Luật sư, hoặc một giá tiền phù hợp với nhu cầu và vụ việc của mình.

>>> Tham khảo thêm về: Giá thuê luật sư

Cách thức liên hệ luật sư tranh tụng tại L24H

Với đội ngũ luật sư kinh nghiệm, uy tín. Văn Phòng Luật L24H cung cấp dịch vụ luật sư, tư vấn pháp luật trực tuyến 24/24 miễn phí toàn quốc. Chúng tôi hoạt động với phương châm “Kịp Thời – Tận Tâm – Hiệu Quả”.

Quý khách hàng có thể liên hệ qua:

 • Số điện thoại tổng đài: 1900.633.716
 • Zalo: 0939568950
 • Gửi Email trực tiếp đến địa chỉ: [email protected]
 • Trụ sở công ty tại TP.HCM: 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM
 • Văn phòng tại Hà Nội: Tầng 6 tòa nhà MD Complex, số 68 Nguyễn Cơ Thạch, phường Cầu Diễn, quận Từ Liêm, Tp. Hà Nội
 • Chi nhánh văn phòng tại TP. Cần Thơ: 207 Nguyễn Tri Phương, Khu vực 1, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Để được bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp tốt nhất, khách hàng nên thuê luật sư tranh tụng càng sớm càng tốt trong quá trình giải quyết vụ án. Vì Luật sư là những người có kinh nghiệm và hiểu về các quy định pháp luật. Để từ đó Luật sư có thể đưa ra các phương án tốt nhất để bảo vệ khách hàng tại Tòa án và trong quá trình giải quyết vụ án. Quý khách có thể liên hệ với Luật sư L24H bằng phương thức như trên để được hỗ trợ và tư vấn một cách tốt nhất.

Nếu Quý khách hàng đang cần thuê luật sư tranh tụng hãy gọi ngay đến số tổng đài 1900.633.716 của Luật L24H để được luật sư tư vấn sơ bộ “miễn phí” và hỗ trợ kịp thời. Chi tiết thông tin về dịch vụ kính mời Quý khách tham khảo bài viết sau đây!

Scores: 4.72 (54 votes)

Bài viết được thực hiện bởi Luật L24H

Chức vụ: Văn Phòng Luật Sư L24H

Lĩnh vực tư vấn: Cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí qua điện thoại tổng đài 1900.633716. Dịch vụ luật sư đất đai, doanh nghiệp, bào chữa, hình sự, ly hôn, dân sự, Luật sư tranh tụng, tố tụng tại Tòa án

Trình độ đào tạo: Đại học Luật, Luật sư

Số năm kinh nghiệm thực tế: 9 năm

Tổng số bài viết: 223 bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư vấn miễn phí gọi: 1900.633.716