Dịch vụ luật sư bào chữa Giỏi tại TP.HCM, Hà Nội, Cần Thơ

Dịch vụ luật sư bào chữadịch vụluật sư sẽ tiến hành tham gia tố tụng hình sự, thực hiện quyền bào chữa, tranh tụng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị can, bị cáo. Nếu bạn đang cần thuê luật sư bào chữa Giỏi, có chuyên môn cao hãy liên hệ ngay tới số tổng đài 1900633716 của văn phòng luật sư L24H để được các luật sư tư vấn hỗ trợ kịp thời.

luật sư bào chữa hình sự

Dịch vụ Luật sư bào chữa vụ án hình sự

Khi nào cần luật sư bào chữa vụ án hình sự?

Quyền yêu cầu Luật sư bào chữa của người bị bắt, tạm giữ, tạm giam, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử được quy định trong Hiến pháp và các Bộ luật tố tụng của Việt Nam. Cụ thể, trong vụ án hình sự, luật sư có thể tham gia bào chữa ở nhiều giai đoạn.

Theo quy định tại Điều 74 Bộ luật Tố tụng hình sự 2015 thì người bào chữa tham gia tố tụng từ khi khởi tố bị can.

Trường hợp bắt, tạm giữ người thì người bào chữa tham gia tố tụng từ khi người bị bắt có mặt tại trụ sở của Cơ quan điều tra, cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra hoặc từ khi có quyết định tạm giữ.

Trường hợp cần giữ bí mật điều tra đối với các tội xâm phạm an ninh quốc gia thì Viện trưởng Viện kiểm sát có thẩm quyền quyết định để người bào chữa tham gia tố tụng từ khi kết thúc điều tra.

Lợi ích việc thuê luật sư bào chữa

Việc thuê Luật sư trong vụ án hình sự, đặc biệt là các Luật sư giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm rất có lợi cho người bị bắt, tạm giữ, tạm giam, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử.

 • Thông thường, những người bị khởi tố, bị đưa ra xét xử không hiểu biết rõ về hành vi phạm tội, về tính chất mức độ và cách giải quyết của cơ quan tiến hành tố tụng. Vì vậy rất khó cho họ để trình bày quan điểm và tự bào chữa trước cơ quan tiến hành tố tụng.
 • Luật sư hình sự sẽ giúp các bị can, bị cáo, người nhà của họ hiểu được các quy định của pháp luật xoay quanh tội danh mà họ bị truy tố.
 • Bên cạnh đó, Luật sư hình sự còn giúp khách hàng đưa ra phương hướng giải quyết khắc phục một phần hoặc toàn bộ hậu quả đối với hành vi vi phạm phạm luật của thân chủ.
 • Ngoài ra, Luật sư cũng sẽ đồng hành với thân chủ để thu thập tài liệu, chứng cứ nhằm minh oan hoặc giảm nhẹ hình phạt cũng như tìm ra sự thật khách quan của vụ án.
 • Luật sư tham gia tranh tụng tại phiên tòa Sơ thẩm, thậm chí là Phúc thẩm để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho thân chủ, góp phần bảo vệ cho thân chủ và giúp Tòa án đưa ra bản án đúng người, đúng tội, tránh oan sai.

Lợi ích khi thuê Luật sư bào chữa

Có rất nhiều lợi ích khi thuê Luật sư bào chữa

Quyền của luật sư bào chữa

Theo khoản 1 Điều 73 Bộ luật tố tụng hình sự 2015, người bào chữa có quyền:

 1. a) Gặp, hỏi người bị buộc tội;
 2. b) Có mặt khi lấy lời khai của người bị bắt, bị tạm giữ, khi hỏi cung bị can và nếu người có thẩm quyền tiến hành lấy lời khai, hỏi cung đồng ý thì được hỏi người bị bắt, người bị tạm giữ, bị can. Sau mỗi lần lấy lời khai, hỏi cung của người có thẩm quyền kết thúc thì người bào chữa có thể hỏi người bị bắt, người bị tạm giữ, bị can;
 3. c) Có mặt trong hoạt động đối chất, nhận dạng, nhận biết giọng nói và hoạt động điều tra khác theo quy định của Bộ luật này;
 4. d) Được cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng báo trước về thời gian, địa điểm lấy lời khai, hỏi cung và thời gian, địa điểm tiến hành hoạt động điều tra khác theo quy định của Bộ luật này;
 5. đ) Xem biên bản về hoạt động tố tụng có sự tham gia của mình, quyết định tố tụng liên quan đến người mà mình bào chữa;
 6. e) Đề nghị thay đổi người có thẩm quyền tiến hành tố tụng, người giám định, người định giá tài sản, người phiên dịch, người dịch thuật; đề nghị thay đổi, hủy bỏ biện pháp ngăn chặn, biện pháp cưỡng chế;
 7. g) Đề nghị tiến hành hoạt động tố tụng theo quy định của Bộ luật này; đề nghị triệu tập người làm chứng, người tham gia tố tụng khác, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng;
 8. h) Thu thập, đưa ra chứng cứ, tài liệu, đồ vật, yêu cầu;
 9. i) Kiểm tra, đánh giá và trình bày ý kiến về chứng cứ, tài liệu, đồ vật liên quan và yêu cầu người có thẩm quyền tiến hành tố tụng kiểm tra, đánh giá;
 10. k) Đề nghị cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng thu thập chứng cứ, giám định bổ sung, giám định lại, định giá lại tài sản;
 11. l) Đọc, ghi chép và sao chụp những tài liệu trong hồ sơ vụ án liên quan đến việc bào chữa từ khi kết thúc điều tra;
 12. m) Tham gia hỏi, tranh luận tại phiên tòa;
 13. n) Khiếu nại quyết định, hành vi tố tụng của cơ quan, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng;
 14. o) Kháng cáo bản án, quyết định của Tòa án nếu bị cáo là người dưới 18 tuổi, người có nhược điểm về tâm thần hoặc thể chất theo quy định của Bộ luật này.

Nội dung gói dịch vụ luật sư bào chữa hình sự Luật L24H

Hiện nay, có rất nhiều Công ty Luật uy tín cung cấp các gói dịch vụ Luật sư bào chữa hình sự ở tất cả các lĩnh vực, các khách hàng có thể xem xét lựa chọn dịch vụ thích hợp nhất. Cụ thể, nội dung gói dịch vụ bao gồm:

 • Tư vấn giải quyết vụ án hình sự;
 • Tư vấn thủ tục tố tụng hình sự;
 • Tư vấn và soạn thảo đơn từ, văn bản phục vụ cho quá trình tố tụng;
 • Ngoài ra, nếu khách hàng yêu cầu, Luật sư sẽ tham gia vào quá trình tố tụng với vai trò người bào chữa cho bị can, bị cáo.

Quy trình thực hiện bào chữa vụ án hình sự của luật sư

Quy trình thực hiện dịch vụ bào chữa vụ án hình sự bao gồm các bước sau đây:

 • Luật sư tiếp nhận vụ án thông qua bị can, bị cáo hoặc người thân thích của họ. Sau khi tiếp nhận xong, Luật sư sẽ đưa ra đánh giá ban đầu và tư vấn phương hướng giải quyết vụ việc cho thân chủ.
 • Thông qua việc tư vấn ban đầu, nếu khách hàng có mong muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ Luật sư hình sự thì sẽ được hướng dẫn kí kết hợp đồng pháp lý với Luật sư. Thông qua bản hợp đồng pháp lý này, Luật sư chính thức trở thành người bào chữa cho bị can, bị cáo và có những quyền và nghĩa vụ được quy định tại Điều 73 Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015 với người được bào chữa.
 • Luật sư có trách nhiệm đăng kí bào chữa cho thân chủ đối với cơ quan có thẩm quyền.
 • Luật sư tiếp cận, nghiên cứu hồ sơ vụ án, đồng thời tìm kiếm các tài liệu, chứng cứ để chứng minh vô tội hoặc giảm nhẹ hình phạt đối với thân chủ.
 • Luật sư tham gia tranh tụng tại phiên tòa hình sự sơ thẩm, phúc thẩm nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho thân chủ, góp phần giúp Tòa án tìm ra sự thật của vụ án.
 • Luật sư luôn theo dõi và đồng hành cùng với thân chủ của mình cho đến khi quyết định của Bản án có hiệu lực pháp luật.

Dịch vụ luật sư bào chữa vụ án hình sự tại Luật L24H

Với đội ngũ Luật sư dày dặn kinh nghiệm về pháp luật hình sự, Luật L24H sẽ cung cấp dịch vụ tốt nhất để chứng minh vô tội đối với thân chủ, nhằm tránh oan sai hoặc giảm hình phạt, hạn chế rủi ro cho thân chủ.

 • Luật L24H cung cấp dịch vụ pháp lý liên quan đến lĩnh vực hình sự bao gồm: Tư vấn Luật Hình sự và cung cấp dịch vụ bào chữa hình sự.
 • Vì vậy khi khách hàng liên hệ đến quý công ty sẽ được Tư vấn ban đầu những vấn đề liên quan đến vụ việc, sau đó nếu khách hàng có nguyện vọng sử dụng dịch vụ bào chữa hình sự của chúng tôi, sẽ được nhân viên công ty hướng dẫn kí kết hợp đồng.

luật sư giỏi về hình sự

Dịch vụ Luật sư bào chữa cho các bị cáo, bị can

Chi phí thuê luật sư bào chữa vụ án hình sự

Phí thuê Luật sư bào chữa vụ án hình sự không giống với các phí khác, nó sẽ không cố định, không rõ ràng vì tính chất nhạy cảm của vụ án. Tùy vào từng trường hợp cụ thể của vụ việc mà phí dịch vụ luật sư sẽ khác nhau.

Vì vậy, để biết thêm về chi phí thuê Luật sư để giải quyết vụ việc hình sự, khách hàng có thể đến trực tiếp công ty trao đổi cụ thể với Luật sư của chúng tôi về tính chất của vụ án cũng như hành vi phạm tội để Luật sư chúng tôi đánh giá về độ phức tạp của vụ việc và đưa ra mức giá cụ thể nhất.

Ngoài chi phí dịch vụ luật sư, còn có những khoản phí riêng khác, không nằm trong khoảng phí này như:

 • Chi phí giám định thương tật
 • Chi phí cho người làm chứng
 • Chi phí bồi thường dân sự
 • Và một số chi phí phát sinh khác

>>> Tham khảo thêm về: Giá thuê luật sư bào chữa

Liên hệ với luật sư bào chữa trực tuyền và trực tiếp tại TP.HCM, Hà Nội, TP. Cần Thơ

Quý khách hàng có thể liên hệ với dịch vụ Luật sư bào chữa hình sự tại Luật L24H thông qua các kênh hỗ trợ sau:

 • Tư vấn qua EMAIL: info@luat24h.com.vn
 • Tư vấn qua FACEBOOK: https://www.facebook.com/LuatL24H
 • Tư vấn luật qua ZALO: 0939568950
 • Trả lời tin nhắn trực tiếp trên WEBSITE
 • Để nhận hỗ trợ tư vấn luật hình sự miễn phí qua tổng đài điện thoại: Chỉ cần dùng điện thoại cá nhân gọi về số tổng đài trực tuyến 1900.633.716 và trình bày nội dung cần tham vấn với luật sư hình sự.
 • Tư vấn bào chữa trực tiếp tại trụ sở văn phòng công ty tại TP.HCM: 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM
 • Chi nhánh văn phòng tư vấn luật tại TP Hà Nội: Tầng 23, Tòa nhà TASCO, lô HH2-2, đường Phạm Hùng, phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • Chi nhánh văn phòng tại TP. Cần Thơ: 207 Nguyễn Tri Phương, Khu vực 1, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Bài viết trên là nội dung về dịch vụ luật sư bào chữa tại văn phòng luật sư L24H. Nếu như bạn có nhu cầu thuê luật sư bào chữa, tư vấn luật hình sự hãy gọi ngay đến số Holine 1900633716 để được luật sư của chúng tôi hỗ trợ tư vấn miễn phí. Xin cảm ơn!

Scores: 4.8 (58 votes)

Bài viết được thực hiện bởi Thạc sĩ - Luật sư Phan Mạnh Thăng

Chức vụ: Luật sư thành viên

Lĩnh vực tư vấn: Đất Đai, Hình Sự, Dân Sự, Hành Chính, Lao Động, Doanh Nghiệp, Thương Mại, Hợp đồng, Thừa kế, Tranh Tụng, Bào Chữa và một số vấn đề liên quan pháp luật khác

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ kinh tế Luật - Trường đại học Luật TP.HCM

Số năm kinh nghiệm thực tế: 12 năm

Tổng số bài viết: 1,117 bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư vấn miễn phí gọi: 1900.633.716