Thuê Luật sư Hình sự giỏi tư vấn bào chữa tại Hà Nội, Uy tín, Tin cậy

Thuê Luật sư Hình sự giỏi tư vấn bào chữa tại Hà Nội là dịch vụ do Luật L24H cung cấp. Luật sư chuyên môn giỏi sẽ tư vấn, tham gia bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho bị can, bị cáo trong các vụ án hình sự. Bài viết dưới đây là những dịch vụ mà Luật L24H sẽ cung cấp khi khách hàng thuê Luật sư hình sự của chúng tôi tại Hà Nội.

Thuê Luật sư hình sự giỏi tại Hà Nội

Thuê Luật sư hình sự giỏi tại Hà Nội

Khi nào cần thuê luật sư bào chữa giỏi vụ án hình sự?

Theo quy định tại Điều 74 Bộ luật Tố tụng Hình sự (BLTTHS) 2015 (sửa đổi, bổ sung 2021) về thời điểm người bào chữa tham gia tố tụng thì người bào chữa tức là luật sư hình sự tham gia tố tụng từ khi khởi tố bị can.

Trường hợp bắt, tạm giữ người thì người bào chữa tham gia tố tụng từ khi người bị bắt có mặt tại trụ sở của Cơ quan điều tra, cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra hoặc từ khi có quyết định tạm giữ.

Vậy thời điểm sớm nhất mà luật sư có thể tham gia bào chữa là thời điểm người bị bắt có mặt tại trụ sở của Cơ quan điều tra. Không chỉ riêng người bị bắt, bị tạm giữ mới cần đến luật sư, bị hại cũng cần thuê luật sư để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của họ bị xâm phạm.

>>> Tham khảo về: Luật sư tham gia bào chữa từ giai đoạn nào trong vụ án hình sự

Lợi ích của việc thuê luật sư bào chữa

Giai đoạn khởi tố chỉ mới là bắt đầu quá trình giải quyết vụ án hình sự, sau đó là giai đoạn điều tra, truy tố, xét xử. Bị can, bị cáo khi trải qua các giai đoạn này phải đối mặt, tiếp xúc với cơ quan tiến hành tố tụng nên không tránh khỏi việc trình bày quan điểm, tranh luận của mình với các cơ quan này. Vì vậy, việc thuê luật sư riêng để tư vấn, bào chữa mang lại những lợi ích cho bị can, bị cáo hoặc bị hại như sau:

 • Đối với bị can, bị cáo: Luật sư hình sự là người am hiểu về kiến thức pháp lý và có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này nên họ sẽ là người đưa ra hướng dẫn để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị can, bị cáo; hướng dẫn họ thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả, thu thập các chứng cứ chứng minh minh oan để giảm nhẹ hình phạt; đồng thời tránh những rủi ro không đáng có dẫn đến bị can, bị cáo bị áp dụng hình phạt nặng hơn;
 • Đối với bị hại: Luật sư đảm bảo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của họ bị xâm phạm như thể chất, tinh thần, tài sản hoặc tính mạng.

Nội dung gói dịch vụ luật sư hình sự giỏi tư vấn bào chữa tại Hà Nội

Luật sư tại Hà Nội

Luật sư tại Hà Nội

Quyền của luật sư bào chữa

Quyền của Luật sư trong tố tụng hình sự được quy định tại khoản 1 Điều 73 BLTTHS 2015 (sửa đổi, bổ sung 2021) như sau:

 • Gặp, hỏi người bị buộc tội;
 • Có mặt khi lấy lời khai của người bị bắt, bị tạm giữ, khi hỏi cung bị can và nếu người có thẩm quyền tiến hành lấy lời khai, hỏi cung đồng ý thì được hỏi người bị bắt, người bị tạm giữ, bị can. Sau mỗi lần lấy lời khai, hỏi cung của người có thẩm quyền kết thúc thì người bào chữa có thể hỏi người bị bắt, người bị tạm giữ, bị can;
 • Có mặt trong hoạt động đối chất, nhận dạng, nhận biết giọng nói và hoạt động điều tra khác theo quy định của Bộ luật này;
 • Được cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng báo trước về thời gian, địa điểm lấy lời khai, hỏi cung và thời gian, địa điểm tiến hành hoạt động điều tra khác theo quy định của Bộ luật này;
 • Xem biên bản về hoạt động tố tụng có sự tham gia của mình, quyết định tố tụng liên quan đến người mà mình bào chữa;
 • Đề nghị thay đổi người có thẩm quyền tiến hành tố tụng, người giám định, người định giá tài sản, người phiên dịch, người dịch thuật; đề nghị thay đổi, hủy bỏ biện pháp ngăn chặn, biện pháp cưỡng chế;
 • Đề nghị tiến hành hoạt động tố tụng theo quy định của Bộ luật này; đề nghị triệu tập người làm chứng, người tham gia tố tụng khác, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng;
 • Thu thập, đưa ra chứng cứ, tài liệu, đồ vật, yêu cầu;
 • Kiểm tra, đánh giá và trình bày ý kiến về chứng cứ, tài liệu, đồ vật liên quan và yêu cầu người có thẩm quyền tiến hành tố tụng kiểm tra, đánh giá;
 • Đề nghị cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng thu thập chứng cứ, giám định bổ sung, giám định lại, định giá lại tài sản;
 • Đọc, ghi chép và sao chụp những tài liệu trong hồ sơ vụ án liên quan đến việc bào chữa từ khi kết thúc điều tra;
 • Tham gia hỏi, tranh luận tại phiên tòa;
 • Khiếu nại quyết định, hành vi tố tụng của cơ quan, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng;
 • Kháng cáo bản án, quyết định của Tòa án nếu bị cáo là người dưới 18 tuổi, người có nhược điểm về tâm thần hoặc thể chất theo quy định của Bộ luật này.

Quy trình thực hiện tư vấn bào chữa vụ án hình sự tại Hà Nội

Khi liên hệ tư vấn bào chữa vụ án hình sự, những người sau đây có thể lựa chọn Luật sư bào chữa: người bị buộc tội, người đại diện hoặc người thân thích của họ.

 • Đầu tiên, người yêu cầu bào chữa phải có đơn yêu cầu người bào chữa gửi đến cơ quan tiến hành tố tụng.
 • Sau đó, người bào chữa (Luật sư) phải đăng ký bào chữa bằng cách xuất trình Thẻ luật sư kèm theo bản sao có chứng thực và giấy yêu cầu luật sư của người bị buộc tội hoặc của người đại diện, người thân thích của người bị buộc tội.
 • Trong 24 giờ kể từ khi nhận đủ giấy tờ quy định, cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng phải kiểm tra giấy tờ và thấy không thuộc trường hợp từ chối việc đăng ký bào chữa thì vào sổ đăng ký bào chữa, gửi ngay văn bản thông báo người bào chữa cho người đăng ký bào chữa, cơ sở giam giữ và lưu giấy tờ liên quan đến việc đăng ký bào chữa vào hồ sơ vụ án; nếu xét thấy không đủ điều kiện thì từ chối việc đăng ký bào chữa và phải nêu rõ lý do bằng văn bản.

Thủ tục yêu cầu người bào chữa của bị hại tương tự như của người bị bắt, người bị tạm giữ CSPL: khoản 1 và khoản 2 Điều 75, Điều 78 BLTTHS 2015.

Chi phí thuê luật sư hình sự

Chi phí thuê Luật sư hình sự gồm các khoản sau đây:

 • Phí dịch vụ tư vấn trực tiếp với luật sư theo nội dung vụ án theo giờ hành chính làm việc;
 • Chi phí luật sư nguyên cứu vụ án hình sự, quy định pháp luật dựa trên tài liệu, hồ sơ vụ án;
 • Phí luật sư trong hoạt động thu thập chứng cứ, tài liệu phục vụ hoạt động bào chữa;
 • Chi phí luật sư đại diện bào chữa tại Tòa án;
 • Chi phí đi lại, lưu trú, liên hệ công tác trong quá trình xử lý vụ án.
 • Chi phí luật sư đại diện khách hàng nộp vào Nhà nước như lệ phí cấp phép, các khoản tạm ứng án phí, án phí, phí thi hành án, lệ phí,…

Với đội ngũ luật sư am hiểu quy trình điều tra xét xử giàu kinh nghiệm về án hình sự, sẽ trực tiếp tư vấn giải đáp các vấn đề chưa rõ trong quá trình tranh tụng, bảo vệ, bào chữa, tư vấn hướng giải quyết vụ án hình sự, xác định tội danh, thủ tục tố tụng nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của thân chủ không bị xâm phạm với bảng giá phí như sau:

 • Giá thuê luật sư với dịch vụ tư vấn ban đầu là 1.000.000 đồng;
 • Giá thuê luật sư với dịch vụ tư vấn kết hợp soạn thảo văn bản, đơn từ là từ 30.000.000 đến 40.000.000 đồng;
 • Giá thuê luật sư với dịch vụ kết hợp nhiều dịch vụ tư vấn – soạn thảo – tham gia bào chữa là từ 50.000.000 đồng đến 150.000.000 đồng.

Tuy nhiên, bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo vì tính chất nhạy cảm của vụ án hình sự, chi phí dịch vụ hình sự không giống như các chi phí dịch vụ luật sư khác, không có mức phí cố định, rõ ràng.

Do đó, chi phí luật sư sẽ còn tuỳ vào diễn biến và các tình tiết vụ án sự việc, luật sư đưa ra mức chi phí cụ thể nên Quý khách hàng có nhu cầu cần phải gặp trực tiếp với luật sư để có thể trao đổi và đánh giá tính phức tạp của vụ việc mới có thể đưa ra được mức phí phù hợp.

>>> Tham khảo thêm: Phí thuê luật sư hình sự

Cách Liên hệ với luật sư hình sự tại Hà Nội tư vấn giải đáp

Dịch vụ Luật sư hình sự tại Hà Nội

Dịch vụ Luật sư hình sự tại Hà Nội

Tóm lại, việc thuê luật sư tư vấn và bào chữa từ giai đoạn đầu tiên sẽ giúp khách hàng đo lường trước rủi ro và tìm ra cách khắc phục hậu quả cũng như bảo vệ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Để liên hệ sử dụng dịch vụ Luật sư hình sự giỏi tư vấn và bào chữa, quý khách hàng có thể liên hệ với Văn phòng Luật L24H tại Hà Nội thông qua các phương thức sau:

 • Để nhận hỗ trợ TƯ VẤN LUẬT HÌNH SỰ miễn phí qua tổng đài điện thoại: Chỉ cần dùng điện thoại cá nhân gọi về số tổng đài trực tuyến 1900.633.716 và trình bày nội dung cần tham vấn với luật sư hình sự.
 • Tư vấn qua EMAIL: info@luat24h.com.vn
 • Tư vấn qua FACEBOOK: Văn Phòng Luật L24H
 • Tư vấn qua ZALO: 0939568950
 • Trả lời tin nhắn trực tiếp trên WEBSITE
 • Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn trực tiếp tại văn phòng công ty tại: Tầng 6 tòa nhà MD Complex, số 68 Nguyễn Cơ Thạch, phường Cầu Diễn, quận Từ Liêm, Tp. Hà Nội

Như vậy, dịch vụ Luật sư hình sự tư vấn bào chữa không còn quá xa lạ đối với mỗi người dân như trước kia. Với đội ngũ Luật sư am hiểu kiến thức pháp lý, tận tâm và thâm niên trong nghề, Luật L24H xin cam kết sẽ tận tâm phục vụ để đảm bảo quyền và lợi ích của khách hàng một cách tốt nhất khi sử dụng dịch vụ luật sư bào chữa.

Một số bài viết liên quan luật sư bào chữa có thể bạn đọc quan tâm:

Scores: 4.9 (39 votes)

Bài viết được thực hiện bởi Luật L24H

Chức vụ: Văn Phòng Luật Sư L24H

Lĩnh vực tư vấn: Cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí qua điện thoại tổng đài 1900.633716. Dịch vụ luật sư đất đai, doanh nghiệp, bào chữa, hình sự, ly hôn, dân sự, Luật sư tranh tụng, tố tụng tại Tòa án

Trình độ đào tạo: Đại học Luật, Luật sư

Số năm kinh nghiệm thực tế: 9 năm

Tổng số bài viết: 227 bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư vấn miễn phí gọi: 1900.633.716