Dịch vụ luật sư sở hữu trí tuệ

Sở hữu trí tuệ hiện đại phát triển mạnh mẽ cùng với đó quyền sở hữu trí tuệ càng ngày được nâng cao và hoàn thiện. Từ đây, những yêu cầu pháp luật về quyền sở hữu trí tuệ cũng phức tạp hơn và dịch vụ Luật sư sở hữu trí tuệ là một trong những biện pháp kết nối, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp giữa các chủ thể. Bài viết dưới đây sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về dịch vụ Luật sở hữu trí tuệ.

Công ty luật sư chuyên về sở hữu trí tuệ

Công việc luật sư sở hữu trí tuệ tại Luật L24H

Pháp luật quy định về sở hữu trí tuệ

Sở hữu trí tuệ còn gọi với cái tên khác là tài sản trí tuệ.

Theo luật sở hữu trí tuệ 2005 (sửa đổi, bổ sung 2022) quy định quyền sở hữu trí tuệ là quyền của cá nhân, pháp nhân đối với các sản phẩm trí tuệ do con người sáng tạo.

Đó là độc quyền được công nhận cho một người, một nhóm người hoặc một tổ chức, cho phép họ được sử dụng hay khai thác các khía cạnh thương mại của một sản phẩm sáng tạo.

Đối tượng của quyền sở hữu trí tuệ bao gồm:

 • Quyền tác giả các tác phẩm văn học và nghệ thuật;
 • Sáng chế, giải pháp hữu ích;
 • Bí mật kinh doanh;
 • Kiểu dáng công nghiệp;
 • Nhãn hiệu hàng hóa, nhãn hiệu dịch vụ;
 • Chỉ dẫn địa lý, tên gọi xuất xứ hàng hoá;
 • Tên thương mại;
 • Giống cây trồng mới;
 • Thiết kế bố trí mạch tích hợp bán dẫn;
 • Quyền chống cạnh tranh không lành mạnh liên quan đến sở hữu công nghiệp.

Tại sao cần Luật sư sở hữu trí tuệ?

Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ có ý nghĩa quan trọng, vai trò lớn không chỉ đối với chủ thể nắm quyền sở hữu, chủ thể sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng mà nó còn liên quan đến sự phát triển của cả quốc gia.

Đối với chủ thể nắm quyền sở hữu, việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ sẽ khuyến khích sự sáng tạo, thúc đẩy những nỗ lực, cống hiến của họ vào các hoạt động nghiên cứu khoa học, cải tiến kỹ thuật, tạo ra những sản phẩm tốt. Việc bảo vệ quyền còn giúp chủ sở hữu thu được nguồn tài chính đáng kể, đó sẽ là thu nhập cho chính họ.

Chính vì vậy, luật sư Sở hữu trí tuệ có vai trò quan trọng giúp các cá nhân, tổ chức xác định các tài sản trí tuệ nào cần được bảo hộ, điều kiện để bảo hộ, thời hạn bảo hộ và những thủ tục cần thiết khác.

Nội dung Luật sư sở hữu trí tuệ hỗ trợ khách hàng

Công ty luật sư tư vấn sở hữu trí tuệ

Nội dung hỗ trợ

Tư vấn pháp lý

 • Tư vấn, hướng dẫn về thủ tục đăng ký xác lập quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu, bảo hộ nhãn hiệu; nhãn hiệu sản phẩm hàng hóa, dịch vụ; logo, slogan, độc quyền thương hiệu, logo, nhãn hiệu, nhãn hiệu quốc tế;
 • Hướng dẫn thủ đăng ký bảo hộ logo, kiểu dáng công nghiệp, sáng chế, bảo hộ đối với thiết kế mạch tích hợp bán dẫn, quyền tác giả, quyền liên quan đến quyền tác giả và bảo hộ giống cây trồng, vật nuôi;

Tham gia tranh tụng

 • Đưa ra những phương án cụ thể có lợi nhất trong quá trình đàm phán, hòa giải (nếu có);
 • Hướng dẫn, đưa ra phương thức giải quyết pháp lý riêng biệt cho từng trường hợp vướng mắc của Bạn trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ;
 • Thực hiện các hợp đồng chuyển giao sở hữu công nghiệp
 • Tham gia tố tụng với tư cách là đại diện ủy quyền – nhân danh khách hàng thực hiện tất cả các phương án và cách thức theo quy định của pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng một cách tốt nhất tại các phiên xử.

Phí dịch vụ luật sư sở hữu trí tuệ

Tại Luật L24H, phí của dịch vụ luật sư sở hữu trí tuệ có 02 loại, bao gồm:

 • PHÍ CỐ ĐỊNH. Mức chi phí này sẽ được các bên thỏa thuận ngay từ đầu sau khi luật sư nghiên cứu hồ sơ, vụ việc cụ thể.
 • PHÍ KẾT QUẢ. Phí này được các bên thỏa thuận dựa trên sự vụ đặc thù, chỉ thanh toán sau khi thực hiện có kết quả, các bên giao kết bằng phụ lục hợp đồng hay hợp đồng pháp lý độc lập.

Cam kết bảo đảm chất lượng dịch vụ

phí Luật sư chuyên về sở hữu trí tuệ

Cam kết chất lượng

Luật L24H với đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý dày dặn kinh nghiệm, am hiểu sâu sắc kiến thức pháp luật cam kết luôn đem lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng và với sự “Kịp thời – Tận tâm – Hiệu quả”, Luật L24H đảm bảo là công ty luật thực hiện công việc theo ĐÚNG trình tự, thủ tục pháp luật quy định và đảm bảo tuân thủ đúng quy tắc đạo đức và ứng xử của một người luật sự theo Bộ quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định số 201/QĐ-HĐLSTQ ngày 13/12/2019 của Hội đồng luật sư toàn quốc). Chúng tôi cam kết:

 • Tư vấn, giải đáp các thắc mắc các vấn đề pháp lý trong quá trình bảo hộ sở hữu trí tuệ;
 • Đại diện cho Đương sự khi phát sinh tranh chấp,…
 • Cùng với đó, vấn đề bảo mật thông tin luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu.

Bài viết trên là nội dung liên quan đến vấn đề Luật sư sở hữu trí tuệ. Trong trường hợp quý bạn đọc có thắc mắc về các công việc luật sư sẽ hỗ trợ khi xảy ra tranh chấp hay có nhu cầu cần DỊCH VỤ LUẬT SƯ hỗ trợ vui lòng gọi qua HOTLINE 1900633716 để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ, Xin cảm ơn.

Scores: 4.52 (50 votes)

Bài viết được thực hiện bởi Luật Sư Võ Tấn Lộc

Chức vụ: Luật sư thành viên

Lĩnh vực tư vấn: Đất Đai, Hình Sự, Dân Sự, Hành Chính, Lao Động, Doanh Nghiệp, Thương Mại, Hợp đồng, Thừa kế, Tranh Tụng, Bào Chữa và một số vấn đề liên quan pháp luật khác

Trình độ đào tạo: Đại học Luật, Luật sư

Số năm kinh nghiệm thực tế: 8 năm

Tổng số bài viết: 1,857 bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư vấn miễn phí gọi: 1900.633.716