Dịch vụ ly hôn nhanh, trọn gói, giá rẻ tại HÀ NỘI

Dịch vụ ly hôn tại Hà Nội là dịch vụ pháp lý cơ bản, giải quyết các vụ ly hôn đơn phương, thuận tình nếu cuộc sống hôn nhân của bạn gặp nhiều mâu thuẫn và bạn muốn ly hôn. Tại đây, Văn phòng Luật L24H có đội ngũ luật sư chuyên giải quyết ly hôn giỏi với bề dày kinh nghiệm nhiều năm, đảm bảo tiết kiệm thời gian, chi phí hợp lý và luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp thắc mắc pháp lý của khách hàng về lĩnh vực hôn nhân và gia đình.

Dịch vụ giải quyết ly hôn tại Hà Nội

Dịch vụ giải quyết ly hôn tại Hà Nội

Hình thức ly hôn theo quy định pháp luật

Ly hôn thuận tình

Tại Điều 55 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 quy định:

Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn; nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn.

Vậy ly hôn thuận tình là yêu cầu chấm dứt quan hệ hôn nhân bởi chồng và vợ dựa trên cơ sở tự nguyện. Bên cạnh đó, vợ chồng đã thỏa thuận được tất cả các vấn đề liên quan về chia tài sản, nuôi con, giải quyết nợ chung và chỉ yêu cầu Tòa án công nhận sự thỏa thuận đó.

>>> Tham khảo thêm về: Dịch vụ ly hôn thuận tình

Ly hôn đơn phương

Ly hôn đơn phương hay còn gọi là ly hôn yêu cầu của một bên được quy định tại Điều 56 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014:

Thứ nhất, khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

Thứ hai, trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.

Thứ ba, trong trường hợp có yêu cầu ly hôn theo quy định tại khoản 2 Điều 51 của Luật này thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.

Vậy ly hôn đơn phương là một bên vợ hoặc chồng tự yêu cầu tòa án cho ly hôn trong trường hợp một bên không đồng ý ly hôn hoặc không ký vào đơn xin ly hôn.

>>> Tham khảo thêm: Thủ tục ly hôn đơn phương

Thủ tục cần thiết khi ly hôn

Dịch vụ tư vấn ly hôn tại L24H

Dịch vụ tư vấn ly hôn tại L24H

Hồ sơ giải quyết ly hôn bao gồm:

 • Đơn xin ly hôn đơn phương hoặc Đơn xin ly hôn thuận tình (theo mẫu chuẩn của Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao ban hành tại Nghị quyết 01/2017/NQ-HĐTP được sửa đổi bởi Nghị quyết 04/2018/NQ-HĐTP) cụ thể:

Đơn xin ly hôn thuận tình theo mẫu số 01-VDS

Đơn xin ly hôn đơn phương theo mẫu số 23-DS

 • Bản chính giấy chứng nhận kết hôn (nếu có), trong trường hợp mất bản chính giấy chứng nhận kết hôn thì nộp bản sao có xác nhận sao y bản chính của cơ quan nhànước có thẩm quyền, nhưng phải trình bày rõ trong đơn kiện;
 • Giấy CMND (Hộ chiếu); Hộ khẩu (bản sao chứng thực) của hai bên;
 • Bản sao giấy khai sinh của con (nếu có con);
 • Bản sao chứng thực chứng từ, tài liệu về quyền sở hữu tài sản (nếu có tranh chấp tài sản);
 • Hồ sơ tài liệu chứng minh việc một bên đang ở nước ngoài (đối với trường hợp ly hôn có yếu tố nước ngoài).

Thủ tục ly hôn gồm các bước sau:

Bước 1: Vợ hoặc chồng nộp hồ sơ ly hôn tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền, cụ thể:

 • Nếu không có yếu tố nước ngoài, căn cứ điểm b khoản 2 Điều 35 và điểm a, b khoản 1 Điều 39 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015 thì vợ hoặc chồng nộp đơn tại Tòa án nhân dân cấp huyện nơi cư trú, nơi làm việc của người muốn ly hôn trong trường hợp cả hai có thỏa thuận. Ngược lại, nếu vợ chồng không có sự thỏa thuận thì nộp đơn tại Tòa án nhân dân cấp huyện nơi cư trú, làm việc của người còn lại.
 • Nếu ly hôn có yếu tố nước ngoài, căn cứ tại  khoản 3, 4 Điều 35, điểm a, b khoản 1 Điều 37 và điểm a, b khoản 1 Điều 39 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015 thì nộp đơn tại Tòa án nhân dân cấp tỉnh nơi cư trú, nơi làm việc của người muốn ly hôn trong trường hợp cả hai có thỏa thuận. Mặt khác, nếu không có thỏa thuận thì nộp đơn tại Tòa án nhân dân cấp tỉnh nơi cư trú, làm việc của người còn lại.

CSPL: Điều 469, 470 BLTTDS 2015.

Lưu ý: Đối với trường hợp ly hôn giữa công dân Việt Nam cư trú ở khu vực biên giới với công dân của nước láng giềng cùng cư trú ở khu vực biên giới với Việt Nam thì nộp đơn tại Tòa án nhân dân cấp huyện nơi cư trú của công dân Việt Nam.

Bước 2: Phân công thẩm phán xem xét đơn

Khoản 2 Điều 191 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015 quy định trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đơn khởi kiện, Chánh án Tòa án phân công một Thẩm phán xem xét đơn.

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày được phân công, Thẩm phán phải xem xét đơn khởi kiện và có một trong các quyết định sau đây:

 • Yêu cầu sửa đổi, bổ sung đơn khởi kiện;
 • Tiến hành thủ tục thụ lý vụ án theo thủ tục thông thường hoặc theo thủ tục rút gọn nếu vụ án có đủ điều kiện để giải quyết theo thủ tục rút gọn quy định tại khoản 1 Điều 317 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015;
 • Chuyển đơn khởi kiện cho Tòa án có thẩm quyền và thông báo cho người khởi kiện nếu vụ án thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án khác;
 • Trả lại đơn khởi kiện cho người khởi kiện nếu vụ việc đó không thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án.

Bước 3: Thụ lý vụ án

 • Sau khi nhận đơn khởi kiện và tài liệu, chứng cứ kèm theo, nếu xét thấy vụ án thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án thì Thẩm phán phải thông báo ngay cho người khởi kiện biết để họ đến Tòa án làm thủ tục nộp tiền tạm ứng án phí trong trường hợp họ phải nộp tiền tạm ứng án phí.
 • Thẩm phán dự tính số tiền tạm ứng án phí, ghi vào giấy báo và giao cho người khởi kiện để họ nộp tiền tạm ứng án phí. Trong thời hạn 07 ngày, kể từ ngày nhận được giấy báo của Tòa án về việc nộp tiền tạm ứng án phí, người khởi kiện phải nộp tiền tạm ứng án phí và nộp cho Tòa án biên lai thu tiền tạm ứng án phí.
 • Thẩm phán thụ lý vụ án khi người khởi kiện nộp cho Tòa án biên lai thu tiền tạm ứng án phí.
 • Trường hợp người khởi kiện được miễn hoặc không phải nộp tiền tạm ứng án phí thì Thẩm phán phải thụ lý vụ án khi nhận được đơn khởi kiện và tài liệu, chứng cứ kèm theo.

(Căn cứ Điều 195 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015)

Bước 4: Tòa án đưa ra quyết định

 • Trong thời hạn 04 tháng kể từ ngày thụ lý, tùy trường hợp tòa án ra một trong các quyết định sau đây: Công nhận thuận sự thỏa thuận của các đương sự (đoàn tụ hoặc thuận tình ly hôn); Tạm đình chỉ giải quyết vụ án; Đình chỉ giải quyết vụ án; Đưa vụ án ra xét xử (nếu có một bên không đồng ý ly hôn hoặc có tranh chấp về con, tài sản) theo quy định tại Điều 203 BLTTDS 2015.
 • Trong thời hạn 5 ngày làm việc, kể từ ngày ra quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự, tòa án phải gửi quyết định đó cho các đương sự theo Điều 212 BLTTDS 2015.

Bước 5: Đưa vụ án ra xét xử ở phiên tòa sơ thẩm.

 • Điều 222 Bộ luật Tố tụng Dân sự2015 quy định phiên tòa sơ thẩm phải được tiến hành đúng thời gian, địa điểm đã được ghi trong quyết định đưa vụ án ra xét xử hoặc trong giấy báo mở lại phiên tòa trong trường hợp phải hoãn phiên tòa.

Trong trường hợp có những tình tiết khác hoặc yêu cầu khác của các bên khi giải quyết vụ án, trình tự xét xử vụ án dân sự sẽ được điều chỉnh và căn cứ theo quy định tại Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015.

Như vậy, thời gian giải quyết thủ tục ly hôn thông thường sẽ từ 04-06 tháng và thủ tục ly hôn thuận tình sẽ được giải quyết nhanh hơn so với thủ tục ly hôn đơn phương.

Vai trò của Luật sư trong vụ án ly hôn

Dịch vụ luật sư tư vấn

Dịch vụ luật sư tư vấn

Đội ngũ luật sư sẽ hỗ trợ tận tình, chi tiết, trọn gói khi khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ ly hôn tại Văn phòng Luật L24H:

 • Giải đáp những vướng mắc vấn đề pháp lý rõ ràng;
 • Soạn thảo đơn xin ly hôn và những giấy tờ khác liên quan;
 • Đại diện khách hàng nộp đơn, làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 • Đóng vai trò quan trọng trên cương vị là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng, điều phối luật sư tranh tụng tham gia khi có tranh chấp ly hôn giải quyết tại tòa.

Bên cạnh đó, luật sư sẽ tư vấn thủ tục pháp lý ly hôn:

 • Quy trình và thủ tục ly hôn tùy vào từng hình thức ly hôn mà khách hàng yêu cầu;
 • Quy định pháp luật và giải quyết vấn đề về bạo hành gia đình;
 • Yêu cầu ly hôn với một bên là vợ hoặc chồng mất tích;
 • Tư vấn giải quyết tranh chấp tài sản;
 • Tư vấn thủ tục khởi kiện tranh chấp quyền nuôi con sau ly hôn và tiền trợ cấp, chế độ chăm sóc, thăm nom con sau ly hôn;
 • Thủ tục ly hôn với người nước ngoài.

Dịch vụ luật sư tư vấn, giải quyết ly hôn tại Hà Nội

Báo giá dịch vụ tư vấn, giải quyết ly hôn

Văn phòng Luật L24H đảm bảo đưa ra mức chi phí phù hợp nhất dựa trên vụ việc yêu cầu của khách hàng khi lựa chọn dịch vụ và mức án phí ly hôn theo quy định hiện tại.

 • Miễn phí tư vấn ly hôn trực tuyến ban đầu qua tổng đài 1900633716
 • Mức phí 1000.000 đồng/giờ được áp dụng khi luật sư tư vấn ly hôn trực tiếp tại văn phòng (phí sẽ được khấu trừ trong trường hợp khách hàng ký hợp đồng dịch vụ pháp lý với Văn phòng Luật L24H)
 • Phí ly hôn thuận tình giải quyết nhanh trong ngày – tùy khu vực liên hệ nhận báo giá
 • Phí ly hôn đơn phương trọn gói – tùy vụ việc liên hệ nhận báo giá
 • Phí ly hôn có yếu tố nước ngoài – tùy vụ việc liên hệ nhận báo giá
 • Phí ly hôn có tranh chấp tài sản, giành quyền nuôi con – tùy vụ việc liên hệ nhận báo giá
 • Phí kết theo kết quả, hợp đồng thỏa thuận hai bên.
 • Phí theo phạm vi công việc, soạn đơn, nhận ủy quyền nộp hồ sơ, tranh tụng tại tòa án.

>>> Tham khảo thêm về: Giá thuê luật sư ly hôn

Cách thức liên hệ sử dụng dịch vụ Luật L24H

Nếu Quý khách đang gặp vấn đề phức tạp về tranh chấp quyền nuôi con, tranh chấp về tài sản,… hay quá trình thực hiện thủ tục ly hôn quá khó khăn thì Dịch vụ giải quyết ly hôn tại Văn phòng Luật L24H là sự lựa chọn tốt nhất dành cho quý khách. Khi sử dụng dịch vụ luật sư của Luật L24H, quý khách hàng hoàn toàn không phải lo lắng về chất lượng vì với đội ngũ luật sư chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết luôn đặt quyền lợi khách hàng trên hết.

 • Số điện thoại tổng đài: 1900633716
 • Địa chỉ email: info@luat24h.com.vn
 • Hỏi đáp trực tiếp qua FACEBOOK: Văn phòng Luật Sư L24H
 • Tư vấn trực tiếp qua ZALO: 0939568950
 • Hỗ trợ tư vấn trực tiếp tại văn phòng công ty tại Hà Nội: Tầng 6 tòa nhà MD Complex, số 68 Nguyễn Cơ Thạch, phường Cầu Diễn, quận Từ Liêm, Tp. Hà Nội

>> Xem thêm: Luật sư giỏi về hôn nhân gia đình tại Hà Nội

Ly hôn sẽ khó khăn nếu vợ chồng không đồng ý thỏa thuận về tài sản, về nuôi dưỡng con cái,.., dễ dàng xảy ra các tranh chấp làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của cả hai bên. Chính vì thế, dịch vụ luật sư tư vấn và giải quyết ly hôn là một điều cần thiết. Nếu bạn cần luật sư tư vấn chuyên sâu về vấn đề ly hôn phức tạp bạn đang phải đối mặt, hãy liên hệ tới hotline 1900633716 để được luật sư ly hôn tư vấn trực tuyến miễn phí.

Scores: 4.6 (22 votes)

Bài viết được thực hiện bởi Luật L24H

Chức vụ: Văn Phòng Luật Sư L24H

Lĩnh vực tư vấn: Cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí qua điện thoại tổng đài 1900.633716. Dịch vụ luật sư đất đai, doanh nghiệp, bào chữa, hình sự, ly hôn, dân sự, Luật sư tranh tụng, tố tụng tại Tòa án

Trình độ đào tạo: Đại học Luật, Luật sư

Số năm kinh nghiệm thực tế: 9 năm

Tổng số bài viết: 242 bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư vấn miễn phí gọi: 1900.633.716