Dịch vụ luật sư xem xét đánh giá pháp lý hợp đồng để khởi kiện

Dịch vụ luật sư xem xét đánh giá pháp lý hợp đồng để khởi kiện là dịch vụ tư vấn, hỗ trợ khách hàng xem xét, đánh giá các điều khoản trong hợp đồng trước khi tiến hành khởi kiện giải quyết tranh chấp tại Tòa án. Qua sự hỗ trợ của Luật sư, khách hàng không những hiểu rõ được tình trạng pháp lý của tranh chấp mà còn nắm được các phương án giải quyết để bảo vệ quyền lợi của mình. Dưới đây là chi tiết về dịch vụ trên, mời quý khách tham khảo.

Luật sư đánh giá pháp lý của hợp đồng

Luật sư đánh giá pháp lý của hợp đồng

Các phương thức giải quyết tranh chấp về hợp đồng

Trong quá trình thực hiện hợp đồng, việc phát sinh mâu thuẫn và xung đột về quyền lợi là điều không thể tránh khỏi. Những xung đột này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Do đó, tùy theo nguyên nhân gây ra tranh chấp và thiện chí giải quyết, các bên có thể chọn lựa một trong những phương pháp sau để giải quyết tranh chấp hợp đồng:

 • Thương lượng: Các bên của hợp đồng cùng nhau thương lượng, bàn bạc để tháo gỡ khúc mắc;
 • Hòa giải: Các bên trong hợp đồng liên hệ và yêu cầu sự trợ giúp của bên thứ 3 đứng ra hòa giải tranh chấp;
 • Thông qua Tòa án hoặc Trọng tài để giải quyết tranh chấp.

Thời hiệu khởi kiện giải quyết tranh chấp về hợp đồng

Căn cứ Điều 429 Bộ luật Dân sự 2015, Thời hiệu khởi kiện để yêu cầu Tòa án giải quyết tranh chấp hợp đồng là 03 năm, kể từ ngày người có quyền yêu cầu biết hoặc phải biết quyền và lợi ích hợp pháp của mình bị xâm phạm.

Nếu quá khoảng thời gian trên và có yêu cầu áp dụng thời hiệu khởi kiện, người khởi kiện sẽ mất quyền khởi kiện giải quyết tranh chấp hợp đồng.

Căn cứ Điều 150 Bộ luật Dân sự 2015, các khoảng thời gian dưới đây sẽ không được tính vào thời thời hiệu khởi kiện giải quyết tranh chấp hợp đồng:

 1. Sự kiện bất khả kháng hoặc trở ngại khách quan làm cho chủ thể có quyền khởi kiện, quyền yêu cầu không thể khởi kiện, yêu cầu trong phạm vi thời hiệu.
 • Sự kiện bất khả kháng hoặc trở ngại khách quan làm cho chủ thể có quyền khởi kiện, quyền yêu cầu không thể khởi kiện, yêu cầu trong phạm vi thời hiệu.
 • Trở ngại khách quan là những trở ngại do hoàn cảnh khách quan tác động làm cho người có quyền, nghĩa vụ dân sự không thể biết về việc quyền, lợi ích hợp pháp của mình bị xâm phạm hoặc không thể thực hiện được quyền, nghĩa vụ dân sự của mình.
 1. Chưa có người đại diện trong trường hợp người có quyền khởi kiện, người có quyền yêu cầu là người chưa thành niên, mất năng lực hành vi dân sự, có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự.
 2. Người chưa thành niên, người mất năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi, người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự chưa có người đại diện khác thay thế trong trường hợp sau đây:
 • Người đại diện chết nếu là cá nhân, chấm dứt tồn tại nếu là pháp nhân;
 • Người đại diện vì lý do chính đáng mà không thể tiếp tục đại diện được.

Như vậy, thời hiệu khởi kiện giải quyết tranh chấp hợp đồng là 03 năm, kể từ ngày người khởi kiện biết hoặc phải biết quyền, lợi ích hợp pháp của mình bị xâm phạm.

Thời hiệu khởi kiện giải quyết tranh chấp hợp đồng

Thời hiệu khởi kiện giải quyết tranh chấp hợp đồng

>>> Xem thêm: Thời hiệu khởi kiện vụ án dân sự

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ luật sư xem xét đánh giá hợp đồng để khởi kiện

Việc sử dụng dịch vụ luật sư xem xét, đánh giá hợp đồng để khởi kiện không chỉ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, chi phí, hạn chế rủi ro mà còn có thể mang lại nhiều lợi ích khác. Các lợi ích mà dịch vụ trên mang lại có thể kể đến như:

Tư vấn chuyên sâu về các phương án giải quyết:

 • Luật sư là những chuyên gia trong lĩnh vực pháp lý, giúp bạn hiểu rõ hơn về các quy định, luật và quy trình pháp lý liên quan đến vấn đề của bạn.
 • Luật sư cung cấp tư vấn chuyên sâu dựa trên kiến thức và kinh nghiệm của mình, giúp bạn có cái nhìn toàn diện và chiến lược trong việc giải quyết vấn đề.
 • Luật sư có kỹ năng và kinh nghiệm để đánh giá mức độ hợp lý của các vấn đề, giúp bạn đưa ra quyết định thông tin minh và đúng.

Đại diện bảo vệ quyền lợi : Luật sư sẽ đại diện và bảo vệ quyền của bạn trong các phương thức giải quyết tranh chấp, bao gồm hòa giải, thương lượng, khởi kiện để mang lại lợi ích tối đa cho khách hàng.

Giảm rủi ro pháp lý :

 • Bằng cách tư vấn và hướng dẫn bạn trong quá trình giải quyết vấn đề pháp lý, luật sư giúp giảm thiểu rủi ro và tránh được những hậu quả tiêu cực có thể xảy ra.
 • Với sự hỗ trợ của luật sư, bạn có thể tránh được các lỗi hoặc vi phạm luật do không hiểu quy định và luật.

Tiết kiệm thời gian và công sức: Bạn có thể tiết kiệm được thời gian và nghiên cứu bằng cách chuyển phần lớn công việc liên quan đến vấn đề giải pháp cho luật sư xử lý.

Tối ưu hóa kết quả : Luật sư giúp tối ưu hóa kết quả trong công việc giải quyết vấn đề pháp lý, từ đó đảm bảo lợi ích tốt nhất cho bạn.

Dịch vụ luật sư xem xét đánh giá hợp đồng để khởi kiện

Nội dung dịch vụ

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn pháp luật, Luật L24H xin được gửi tới quý khách dịch vụ xem xét đánh giá hợp đồng để khởi kiện như sau:

 • Đánh giá, xem xét và giải thích các điều khoản của hợp đồng mà các bên đã ký kết;
 • Xem xét, đánh giá hành vi vi phạm hợp đồng và mức chế tài tương ứng;
 • Tư vấn chi tiết các phương án xử lý khi có hành vi vi phạm hợp đồng;
 • Tư vấn chi tiết về trình tự, thủ tục giải quyết tranh chấp hợp đồng;
 • Soạn thảo văn bản, đơn từ và chuẩn bị hồ sơ đính kèm;
 • Nhận đại diện theo ủy quyền để nhân danh, thay mặt khách hàng giải quyết tranh chấp;
 • Cử luật sư tham gia phiên tòa giải quyết tranh chấp giữa các bên;
 • Tư vấn, hỗ trợ các vấn đề khác có liên quan.

Dịch vụ luật sư tư vấn, đánh giá hợp đồng

Dịch vụ luật sư tư vấn, đánh giá hợp đồng

Phí dịch vụ

Phí dịch vụ pháp lý được xác định tùy theo từng vụ việc và thường dựa trên các yếu tố sau:

 • Tính chất, mức độ phức tạp của vụ việc;
 • Thời gian, chi phí đầu tư công sức và kinh nghiệm của Luật sư.

Qua đó, tùy thuộc vào từng loại vụ việc, từng trường hợp cụ thể, phí dịch vụ luật sư cũng sẽ khác nhau.

Trong trường hợp quý khách cần biết rõ chi phí dịch vụ luật sư xem xét đánh giá pháp lý hợp đồng để khởi kiện thì có thể liên hệ và gửi thông tin tài liệu đến chúng tôi để nhận được phí dịch vụ cụ thể theo vụ việc, nhu cầu khách hàng.

Như vậy, trước khi tiến hành khởi kiện, việc sử dụng dịch vụ xem xét đánh giá hợp đồng là lựa chọn khôn ngoan và cần thiết. Qua sự hỗ trợ của luật sư, việc khởi kiện giải quyết tranh chấp về hợp đồng không những được diễn ra một cách thuận lợi mà lợi ích khách hàng còn đảm bảo được ở mức tối đa. Nếu còn thắc mắc về vấn đề trên hoặc cần sử dịch vụ luật sư tham gia giải quyết tranh chấp hợp đồng, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900633176 để được hỗ trợ.

Một số bài viết về dịch vụ hợp đồng có thể bạn đọc quan tâm:

Scores: 4.5 (16 votes)

Bài viết được thực hiện bởi Luật L24H

Chức vụ: Văn Phòng Luật Sư L24H

Lĩnh vực tư vấn: Cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí qua điện thoại tổng đài 1900.633716. Dịch vụ luật sư đất đai, doanh nghiệp, bào chữa, hình sự, ly hôn, dân sự, Luật sư tranh tụng, tố tụng tại Tòa án

Trình độ đào tạo: Đại học Luật, Luật sư

Số năm kinh nghiệm thực tế: 9 năm

Tổng số bài viết: 229 bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư vấn miễn phí gọi: 1900.633.716