Dịch vụ luật sư giỏi về hôn nhân gia đình tại Bình Dương

Luật sư giỏi về hôn nhân gia đình tại Bình Dương là những luật sư có dày dặn kinh nghiệm, am hiểu kiến thức pháp luật về lĩnh vực hôn nhân gia đình. Những chuyên gia tư vấn luật hôn nhân và gia đình tại Luật L24H sẽ hỗ trợ giải đáp mọi vấn đề đang gặp phải trong mối quan hệ gia đình, về con cái và tài sản, ly hôn quyền và nghĩa vụ các bên, tư vấn thực hiện thủ tục hành chính về kết hôn, nhận con nuôi.  Để hiểu hơn về việc này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Luật sư hôn nhân gia đình tại Bình Dương

Luật sư hôn nhân gia đình tại Bình Dương

Các vấn đề tranh chấp thường gặp trong hôn nhân gia đình

Các vấn đề tranh chấp trong hôn nhân gia đình thường gặp có thể kể đến như:

 • Ly hôn, tranh chấp quyền nuôi con, chia tài sản sau khi ly hôn.
 • Tranh chấp về chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân.
 • Tranh chấp về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn.
 • Tranh chấp về xác định cha, mẹ cho con hoặc xác định con cho cha, mẹ.
 • Tranh chấp về cấp dưỡng.
 • Tranh chấp về sinh con bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, mang thai hộ vì mục đích nhân đạo.
 • Tranh chấp về nuôi con, chia tài sản của nam, nữ chung sống với nhau như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn hoặc khi hủy kết hôn trái pháp luật.
 • Các tranh chấp khác về hôn nhân và gia đình, trừ trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật.

Các phương thức giải quyết tranh chấp về hôn nhân gia đình

Hiện nay, có hai phương thức để giải quyết tranh chấp về hôn nhân gia đình, đó là hòa giải và khởi kiện ra Tòa án, cụ thể:

 • Hòa giải

Hòa giải là một phương thức hòa giải trong lĩnh vực dân sự, đặc biệt là về vấn đề hôn nhân và gia đình. Thương lượng, hòa giải cũng là phương thức giải quyết tranh chấp được ưu tiên hàng đầu.

Căn cứ Điều 54 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 có giải thích cụm từ hòa giải ly hôn là khi đã thụ lý đơn yêu cầu ly hôn, Tòa án tiến hành hòa giải theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự. Như vậy, hòa giải ly hôn là việc Tòa án đứng ra làm bên thứ ba thuyết phục vợ chồng hàn gắn lại tình cảm và rút đơn ly hôn để tiết kiệm tiền bạc, thời gian và công sức.

Vấn đề tài sản, sau ly hôn của vợ chồng có thể tự nguyện thỏa thuận chia tài sản chung, tài sản riêng và các nghĩa vụ tài chính khác hoặc yêu cầu tòa án chia theo quy định của pháp luật. Nếu các bên có thể đạt thỏa thuận với nhau để giải quyết những vấn đề này, sẽ rất dễ dàng và tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí. Trong trường hợp các bên không đạt được thỏa thuận, họ có quyền yêu cầu tòa án giải quyết vấn đề theo quy định của pháp luật.

 • Khởi kiện

Đây là phương thức được áp dụng khi phương án hòa giải không có kết quả, hòa giải không thành công. Theo đó, một số tranh chấp thường gặp như tranh chấp chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân, tranh chấp quyền nuôi con,… thì có thể sử dụng phương án khởi kiện để yêu cầu Tòa án giải quyết…

Trình tự, thủ tục khởi kiện được thực hiện theo quy định của Bộ luật Dân sự và Bộ luật Tố tụng Dân sự hiện hành.

Giải quyết tranh chấp trong hôn nhân gia đình

Giải quyết tranh chấp trong hôn nhân gia đình

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ luật sư về hôn nhân gia đình

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ luật sư về hôn nhân gia đình họ sẽ đại diện cho bạn và bảo vệ quyền lợi của bạn trong quá trình đàm phán, thỏa thuận, giải quyết các tranh chấp tại tòa án. Họ sẽ giúp bạn giải quyết và đưa ra các yêu cầu hợp lý liên quan đến chia tài sản, quyền nuôi con, và các vấn đề khác liên quan đến ly hôn như sau:

 • Hiểu rõ quy trình pháp lý và quy định mới nhất: Luật sư sẽ giải thích những bước cần thiết, các tài liệu pháp lý cần chuẩn bị và thời hạn quan trọng mà bạn cần tuân thủ. Điều này giúp bạn tránh những sai lầm pháp lý và đảm bảo quá trình ly hôn của bạn diễn ra một cách suôn sẻ.
 • Bảo vệ quyền lợi của bạn: Luật sư sẽ là người đứng về phía bạn, đảm bảo rằng quyền lợi của bạn được đảm bảo một cách hợp pháp và đề xuất các giải pháp phù hợp.
 • Đạt được mục tiêu của tranh chấp: Họ sẽ tư vấn và hướng dẫn bạn qua quá trình đàm phán hoặc tòa án, và nếu cần, họ cũng có thể đại diện cho bạn trong các phiên tòa.
 • Giảm căng thẳng và xung đột: Luật sư có kinh nghiệm sẽ sử dụng các kỹ năng đàm phán và giải quyết xung đột để tìm kiếm các giải pháp hòa bình và đạt được thỏa thuận tốt nhất cho cả hai bên.

Dịch vụ luật sư giỏi về hôn nhân gia đình tại Bình Dương

Tư vấn

Với kinh nghiệm dày dặn cũng như kiến thức chuyên môn, đội ngũ luật sư của Luật L24H cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng dịch vụ luật sư giỏi về hôn nhân gia đình tại Bình Dương, cụ thể các dịch vụ như sau:

 • Tư vấn thủ tục ly hôn: ly hôn thuận tình, ly hôn đơn phương, ly hôn có yếu tố nước ngoài.
 • Tư vấn các căn cứ ly hôn, hủy kết hôn trái pháp luật.
 • Tư vấn về quyền nuôi con, quyền nhận con nuôi.
 • Tư vấn các nguyên tắc chia tài sản khi ly hôn và thủ tục chia tài sản.
 • Tư vấn thủ tục xác nhận tài sản riêng của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân.
 • Tư vấn về việc thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng cho con, cho cha mẹ.
 • Và các vấn đề khác liên quan đến Luật hôn nhân gia đình.

Đưa ra hướng giải quyết

Để giải quyết tranh chấp về hôn nhân và gia đình, các bên thường ưu tiên phương thức hòa giải, thương lượng, đàm phán. Luật sư với vai trò người đại diện, thay mặt và bảo vệ quyền lợi quý khách hàng trong quá trình xảy ra tranh chấp, đưa ra các phương án giải quyết có lợi cho vụ việc trong quá trình hòa giải, thương lượng. Trong trường hợp các bên không thể hòa giải được thì luật sư sẽ là người đại diện cho quý khách hàng nộp đơn khởi kiện lên cơ quan có thẩm quyền. Thay mặt khách hàng tham gia bảo vệ quyền lợi trong quá trình tố tụng theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự 2015.

Dịch vụ luật sư hôn nhân gia đình tại Bình Dương

Dịch vụ luật sư hôn nhân gia đình tại Bình Dương

Luật L24H với đa dạng các hình thức dịch vụ từ tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí đến hỗ trợ trực tiếp tại công ty địa chỉ chi nhánh văn phòng, luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc về hôn nhân và pháp luật tại Bình Dương. Nếu Quý khách hàng gặp phải tranh chấp về hôn nhân gia đình hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ luật sư vui lòng liên hệ qua Hotline 1900633716 để được luật sư về hôn nhân gia đình tư vấn và giải đáp chính xác nhất.

Scores: 4.8 (40 votes)

Bài viết được thực hiện bởi Luật L24H

Chức vụ: Văn Phòng Luật Sư L24H

Lĩnh vực tư vấn: Cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí qua điện thoại tổng đài 1900.633716. Dịch vụ luật sư đất đai, doanh nghiệp, bào chữa, hình sự, ly hôn, dân sự, Luật sư tranh tụng, tố tụng tại Tòa án

Trình độ đào tạo: Đại học Luật, Luật sư

Số năm kinh nghiệm thực tế: 9 năm

Tổng số bài viết: 252 bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư vấn miễn phí gọi: 1900.633.716