Dịch vụ luật sư khởi kiện tranh chấp thừa kế nhà đất tại Cần Thơ

Luật sư khởi kiện tranh chấp thừa kế nhà đất tại Cần Thơ là dịch vụ pháp lý luật sư tư vấn và tham gia tranh tụng cho người thừa kế các phương pháp bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp khi có tranh chấp thừa kế di sản là đất đai. Luật sư thừa kế sẽ giúp cho khách hàng thực hiện các thủ tục phân chia di sản thừa kế và tham gia khởi kiện tranh chấp thừa kế tại Tòa án. Hãy cùng Luật L24H tìm hiểu các quy định về thừa kế và dịch vụ luật sư khởi kiện tranh chấp thừa kế

Luật sư khởi kiện tranh chấp thừa kế nhà đất tại Cần Thơ

Luật sư khởi kiện tranh chấp thừa kế nhà đất tại Cần Thơ

 

Quy định về thừa kế của Bộ Luật dân sự hiện hành

Thừa kế là hình thức chuyển giao tài sản của người chết cho những người thừa kế. Theo quy định của Bộ luật dân sự năm 2015 thì có hai loại hình nhận được tài sản thừa kế bao gồm: thừa kế theo di chúc và thừa kế theo pháp luật.

Thừa kế theo di chúc

Di chúc là nơi thể hiện thể hiện ý chí của người lập di chúc nhằm chuyển giao tài sản của mình cho người được chỉ định thừa kế.

Như vậy, khi di chúc hợp pháp được công bố, tài sản thừa kế sẽ được phân chia theo đúng chỉ định có trong di chúc và người thừa kế trong đó sẽ được hưởng tài sản thừa kế.

Tuy nhiên, không chỉ những người có tên trong di chúc mà những người sau đây sẽ vẫn được hưởng thừa kế dù người lập di chúc không chia cho họ tài sản: con chưa thành niên của người để lại di chúc, cha, mẹ, vợ hoặc chồng của người để lại di chúc và con dù đã thành niên nhưng không có khả năng lao động.

CSPL: Điều 624, Điều 625, Điều 644 Bộ luật Dân sự 2015

>>>xem thêm: Tranh chấp tài sản thừa kế theo di chúc để lại

Thừa kế theo pháp luật

Thừa kế theo pháp luật là người thừa kế sẽ được xác định theo quy định về hàng thừa kế, phải đáp ứng điều kiện và trình tự thừa kế theo Bộ luật dân sự năm 2015.

Các hàng thừa kế được sắp xếp theo thứ tự hàng thứ nhất, hàng thứ hai và hàng thứ ba tại khoản 1 Điều 651 Bộ luật dân sự năm 2015.

Chủ yếu chúng ta tập trung quan tâm nhiều vào hàng thừa kế thứ nhất bao gồm: vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi của người chết. Tất cả người trong cùng một hàng thừa kế như trên, nếu còn sống vào thời điểm mở thừa kế thì đều được hưởng phần tài sản thừa kế bằng nhau.

Những người ở hàng thừa kế hai, ba chỉ được hưởng thừa kế tài sản khi mà tất cả hàng thừa kế trước đã mất, không có quyền hưởng di sản, bị truất quyền hưởng di sản hoặc từ chối nhận di sản.

Các quy định chung về thừa kế

Các quy định chung về thừa kế

>>> Xem thêm: Giải quyết tranh chấp tài sản thừa kế không có di chúc

Thủ tục khởi kiện tranh chấp thừa kế nhà đất theo quy định pháp luật hiện hành

Khi người thừa kế nhận thấy quyền thừa kế tài sản, đặt biệt là thừa kế nhà đất, bị xâm phạm cần khởi kiện để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Vậy các thủ tục khởi kiện về việc tranh chấp thừa kế nhà đất được quy định như thế nào, mọi người hãy tham khảo nội dung dưới đây.

 • Chuẩn hồ sơ khởi kiện bao gồm: Đơn khởi kiện theo Mẫu số 23-DS, CMND/CCCD, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn, giấy chứng tử của người để lại di sản, bản kê khai các di sản và nhiều loại giấy tờ khác.
 • Nộp đơn khởi kiện và hồ sơ khởi kiện tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền và thường sẽ là Tòa án cấp huyện nơi bị đơn cư trú, căn cứ theo khoản 1 Điều 190 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015.
 • Nếu vụ việc đủ điều kiện khởi kiện, đơn khởi kiện làm đúng quy định thì Tòa án sẽ gửi giấy báo về việc nộp tiền tạm ứng án phí và người khởi kiện phải nộp tiền trong thời hạn 7 ngày.
 • Tòa án thông báo tiến hành thụ lý vụ án, Tòa án sẽ phân công thẩm phán thụ lý vụ án. Trong vòng 3 ngày thẩm phán sẽ thông báo đến các bên liên quan đến vụ án về việc giải quyết vụ án.
 • Cuối cùng là các bước thủ tục tố tụng như tiến hành hòa giải, hòa giải không thành sẽ đưa ra xét xử sơ thẩm tại Tòa, xét xử phúc thẩm nếu có kháng cáo, kháng nghị.

Cơ sở pháp lý: Từ Điều 186 đến Điều 315 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015.

>>> Xem thêm: Giải quyết tranh chấp thừa kế quyền sử dụng đất

Dịch vụ luật sư tranh chấp thừa kế nhà đất

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực về dân sự, thừa kế của đội ngũ Dịch vụ Luật sư chuyên thừa kế tại Luật L24H, chúng tôi có thể hỗ trợ quý khách hàng giải quyết các tranh chấp về thừa kế nhà đất cụ thể như sau:

 • Tư vấn trình tự thủ tục giải quyết tranh chấp về thừa kế
 • Đại diện thân chủ tiến hành đàm phán, thương lượng chia thừa kế.
 • Tư vấn và hỗ trợ khách hàng liên quan đến thủ tục khởi kiện dân sự và thời hiệu, điều kiện khởi kiện khi xảy ra tranh chấp.
 • Hỗ trợ soạn thảo đơn khởi kiện, hồ sơ khởi kiện tranh chấp thừa kế đất đai.
 • Luật sư sẽ tìm kiếm các tài liệu chứng cứ để có thể chứng minh cho quyền được hưởng thừa kế đất đai của khách hàng.
 • Trực tiếp tham gia tố tụng với tư cách là luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng tại tòa án.

Dịch vụ luật sư tranh chấp thừa kế nhà đất tại Cần Thơ

Dịch vụ luật sư tranh chấp thừa kế nhà đất tại Cần Thơ

>>> Xem thêm: Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai

Chi phí thuê luật sư khởi kiện tranh chấp thừa kế nhà đất tại Cần Thơ

Chi phí thuê luật sư tại L24H bao gồm:

 • Chi phí cố định tư vấn: Thông qua hình thức tư vấn trực tuyến qua zalo, điện đàm, google meeting, zoom hoặc tư vấn trực tiếp tại văn phòng để giải đáp các thắc mắc, phục vụ các yêu cầu đặt ra của quý khách hàng.
 • Chi phí tố tụng tùy vào vụ việc: Ở chi phí này sẽ có sự dao động khác nhau trên thực tế. Việc xác định sẽ căn cứ trên nội dung, tính chất phức tạp hay đơn giản của vụ án mà quý khách hàng có nhu cầu được luật sư hỗ trợ tham gia tố tụng vụ án tại Tòa án.

>>> Xem thêm: Chi phí thuê luật sư tại Cần Thơ, tranh tụng, khởi kiện dân sự

Phương thức liên hệ luật sư

Để được tư vấn, giải đáp pháp luật miễn phí, liên hệ dịch vụ luật sư tại Cần Thơ quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ đến:

 • Tổng đài: 1900.633.716
 • Hỗ trợ tư vấn trực tiếp Văn phòng tại TP. Cần Thơ: 207 Nguyễn Tri Phương, Khu vực 1, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Dịch vụ luật sư khởi kiện tranh chấp thừa kế nhà đất tại Cần Thơ của Luật L24H không chỉ cung cấp cho bạn thông tin về quy định thừa kế theo Bộ luật Dân sự hiện hành, mà còn hỗ trợ quý khách hàng trong thủ tục khởi kiện, đảm bảo tuân thủ pháp luật. Luật L24H tự hào là Văn phòng luật sư đất đai uy tín tại cần thơ với đội ngũ luật sư nhà đất giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết giúp bạn giải quyết tranh chấp thừa kế một cách nhanh chóng và hiệu quả. Như vậy, bài viết trên Luật L24H cũng đã thông tin cho quý bạn đọc các quy định pháp luật về thừa kế như thừa kế theo di chúc và theo pháp luật cũng như thủ tục khởi kiện khi phát sinh tranh chấp. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài tư vấn hotline: 1900633716 ngay hôm nay để được giải đáp kịp thời hiệu quả.

Scores: 4.8 (16 votes)

Bài viết được thực hiện bởi Luật Sư Võ Tấn Lộc

Chức vụ: Luật sư thành viên

Lĩnh vực tư vấn: Đất Đai, Hình Sự, Dân Sự, Hành Chính, Lao Động, Doanh Nghiệp, Thương Mại, Hợp đồng, Thừa kế, Tranh Tụng, Bào Chữa và một số vấn đề liên quan pháp luật khác

Trình độ đào tạo: Đại học Luật, Luật sư

Số năm kinh nghiệm thực tế: 8 năm

Tổng số bài viết: 1,848 bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư vấn miễn phí gọi: 1900.633.716