Dịch vụ đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Cần Thơ, Miền Tây

Dịch vụ đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Cần Thơ là dịch vụ tư vấn, cung cấp thông tin pháp lý liên quan đến những loại thủ tục và giấy tờ cần thiết đối với việc đăng ký kết hôn tại Việt Nam. Việc đăng ký kết hôn với người nước ngoài có trình tự, thủ tục phức tạp hơn so với trong nước và hẳn nhiều người còn bâng khuâng chưa hiểu rõ về các quy định của pháp luật. Vậy nên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau đây.

Dịch vụ đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Dịch vụ đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Thế nào là đăng ký kết hôn với người nước ngoài?

Kết hôn với người nước ngoài được xem là quan hệ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài được pháp luật quy định, trong đó yếu tố nước ngoài được xem xét trên các phương diện sau đây:

 • Về đối tượng: ít nhất một bên tham gia có yếu tố nước ngoài.
 • Về sự kiện pháp lý hoặc đối tượng tài sản: xảy ra hoặc tồn tại nước ngoài.

Cơ sở pháp lý: khoản 25 Điều 2 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014.

Điều kiện đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Những điều kiện kết hôn cần phải lưu ý bao gồm:

1. Điều kiện nội dung:

 • Về độ tuổi: pháp luật quy định nam phải từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên;
 • Về năng lực chủ thể: các bên không bị mất năng lực hành vi dân sự;
 • Một trong những điều kiện không kém phần quan trọng là việc kết hôn không được vi phạm các trường hợp bị cấm kết hôn theo quy định của pháp luật. Việc kết hôn cũng phải tuân theo ý chí của các bên và không thuộc trường hợp bị cưỡng ép.

2. Điều kiện hình thức:

Pháp luật quy định rằng việc kết hôn phải được đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền theo quy định của Luật Hôn nhân và Gia đình và pháp luật về hộ tịch.

Qua đó cho thấy việc đăng ký kết hôn với người nước ngoài không những phải thỏa mãn những điều kiện về nội dung mà cả những điều kiện về hình thức thì quan hệ hôn nhân giữa nam và nữ mới được thừa nhận về mặt pháp lý.

Cơ sở pháp lý: Điều 8, Điều 9 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014.

Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam

Thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam

Thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam

Việc đăng ký kết hôn cần những loại giấy tờ gì?

 • Tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu (hai bên có thể khai chung vào một Tờ khai đăng ký kết hôn).
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do cơ quan có thẩm quyền cấp của cả hai bên.
 • Giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền xác nhận tình trạng không mất năng lực hành vi dân sự hoặc các bệnh khác không có khả năng nhận thức, làm chủ hành vi.
 • Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay thế của người nước ngoài, người Việt Nam định cư tại nước ngoài.
 • Các loại giấy tờ bổ sung trong những trường hợp cụ thể khác.

Cơ sở pháp lý: Điều 38 Luật Hộ tịch năm 2014.

>>>Xem thêm: Đăng ký kết hôn cần giấy tờ gì?

Trình tự thủ tục

 • Người yêu cầu đăng ký có thể lựa chọn nộp hồ sơ trực tiếp tại UBND cấp huyện và nộp lệ phí (nếu có); hoặc nộp hồ sơ trực tuyến tại Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc Cổng dịch vụ công cấp tỉnh để tiến hành đăng ký.
 • Người tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính hợp lệ, chính xác, đầy đủ, thống nhất của hồ sơ và gửi Phiếu hẹn, trả kết quả cho người yêu cầu đăng ký nếu hồ sơ đã hợp lệ. Đồng thời chuyển hồ sơ cho công chức làm công tác hộ tịch xử lý.
 • Công chức làm công tác hộ tịch kiểm tra lại hồ sơ và gửi lại biểu mẫu Giấy chứng nhận kết hôn với thông tin đầy đủ cho người yêu cầu nếu hồ sơ đã hợp lệ.
 • Công chức làm công tác hộ tịch in Giấy chứng nhận kết hôn, trình Lãnh đạo UBND ký, chuyển tới Bộ phận một cửa để trả kết quả cho người có yêu cầu.
 • Hai bên nam và nữ yêu cầu đăng ký kết hôn phải có mặt và xuất trình giấy tờ để đối chiếu với thông tin trên Giấy chứng nhận kết hôn, trong Sổ đăng ký kết hôn, khẳng định sự tự nguyện kết hôn và ký tên vào Sổ đăng ký kết hôn, ký tên vào Giấy chứng nhận kết hôn, mỗi bên nam, nữ nhận 01 bản chính Giấy chứng nhận kết hôn.

Cơ sở pháp lý: Điều 18, Điều 38 Luật Hộ tịch năm 2014.

Dịch vụ luật sư tư vấn đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Cần Thơ

Dịch vụ luật sư tư vấn tại Cần Thơ

Dịch vụ luật sư tư vấn tại Cần Thơ

Với đội ngũ Luật sư chuyên về lĩnh vực Hôn nhân và Gia đình dày dặn kinh nghiệm, Luật L24H cung cấp dịch vụ pháp lý vững chắc đảm bảo cho khách hàng tránh những rủi ro pháp lý không cần thiết.

Luật L24H cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn pháp lý liên quan đến lĩnh vực Hôn nhân và Gia đình bao gồm:

 • Tư vấn thủ tục kết hôn với người nước ngoài.
 • Tư vấn chi phí, lệ phí kết hôn với người nước ngoài.
 • Tư vấn soạn thảo giấy tờ liên quan đến kết hôn với người nước ngoài.
 • Tư vấn thành phần hồ sơ kết hôn với người nước ngoài.
 • Tư vấn điều kiện kết hôn với người nước ngoài.

Sau khi được tư vấn và định hướng sơ bộ về vụ việc, nếu khách hàng có nguyện vọng sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn Hôn nhân và Gia đình sẽ được nhân viên công ty hướng dẫn ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý trên cơ sở thỏa thuận của các bên.

>>>Xem thêm: Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài

>>>Xem thêm: Dịch vụ đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Chi phí thuê dịch vụ đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài

Chi phí cho dịch vụ luật sư Hôn nhân và Gia đình phụ thuộc vào mức độ phức tạp của vụ kiện, kinh nghiệm và uy tín của luật sư, cũng như thời gian giải quyết vụ việc. Khi sử dụng dịch vụ, quý khách hàng hoàn toàn không phải lo về giá cả cũng như chất lượng dịch vụ, vì đội ngũ luật sư luôn cam kết đặt quyền lợi khách hàng trên hết, mang đến cho khách hàng sự trải nghiệm dịch vụ tốt nhất với mức giá phải chăng.

Trên đây là toàn bộ vấn đề pháp lý như thủ tục, giấy tờ cần thiết xoay quanh dịch vụ đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Cần Thơ. Nếu có thắc mắc liên quan đến dịch vụ hoặc quý Khách hàng có mong muốn tìm hiểu các dịch vụ pháp lý khác của Công ty, xin liên hệ thêm với chúng tôi qua Hotline 1900633716 để được Luật sư Hôn nhân Gia đình hỗ trợ tư vấn. Trân trọng!

Scores: 5 (42 votes)

Bài viết được thực hiện bởi Luật L24H

Chức vụ: Văn Phòng Luật Sư L24H

Lĩnh vực tư vấn: Cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí qua điện thoại tổng đài 1900.633716. Dịch vụ luật sư đất đai, doanh nghiệp, bào chữa, hình sự, ly hôn, dân sự, Luật sư tranh tụng, tố tụng tại Tòa án

Trình độ đào tạo: Đại học Luật, Luật sư

Số năm kinh nghiệm thực tế: 9 năm

Tổng số bài viết: 245 bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư vấn miễn phí gọi: 1900.633.716