Dịch vụ luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp dân sự tại Cần Thơ

Dịch vụ luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp dân sự tại Cần Thơ là một trong những dịch vụ pháp lý cơ bản, phổ biến trong pháp luật dân sự. Bởi lẽ, các vấn đề pháp lý liên quan đến tranh chấp dân sự là rất phức tạp. Do đó, để bảo vệ tối đa quyền, lợi ích hợp pháp của mình thì việc thuê dịch vụ luật sư dân sự chuyên tư vấn giải quyết là rất quan trọng. Để hiểu rõ hơn về dịch vụ này, mời quý độc giả cùng theo dõi bài viết dưới đây của Luật L24H.

Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp dân tại Cần Thơ

Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp dân tại Cần Thơ

Tại sao khi giải quyết tranh chấp dân sự cần phải có luật sư giỏi

Giải quyết tranh chấp dân sự là một quá trình phức tạp đòi hỏi có kiến thức pháp luật vững chắc, trình độ chuyên môn cao, kỹ năng hành nghề đầy kinh nghiệm, am hiểu kiến thức thực tế của luật sư. Một số lý do cụ thể tại sao cần phải có luật sư giỏi khi giải quyết tranh chấp dân sự phải kể đến là:

 • Hiểu biết về luật pháp: Một luật sư giỏi đã trải qua đào tạo chuyên sâu về luật pháp và có kiến thức sâu rộng về hệ thống pháp luật. Họ hiểu rõ các quy định pháp lý, quy trình và tiến trình pháp lý liên quan đến giải quyết tranh chấp dân sự.
 • Đánh giá chính xác tình huống: Luật sư giỏi có khả năng đánh giá chính xác tình huống của tranh chấp dân sự. Họ có thể nắm bắt được những điểm mạnh và yếu của vụ việc, xác định được các quyền và nghĩa vụ pháp lý liên quan.
 • Chiến lược pháp lý: Một luật sư giỏi có khả năng phát triển chiến lược pháp lý hiệu quả để đạt được kết quả tốt nhất cho khách hàng. Họ có thể tư vấn và đề xuất các biện pháp pháp lý hợp lý để bảo vệ quyền lợi và lợi ích của khách hàng.
 • Đại diện trong tòa án: Trong quá trình giải quyết tranh chấp dân sự, luật sư giỏi có thể đại diện cho khách hàng trong tòa án. Họ có kỹ năng phản biện, thuyết phục và đưa ra lập luận chính xác trước tòa án để bảo vệ cho thân chủ của mình.
 • Xử lý thủ tục pháp lý: Luật sư giỏi có kinh nghiệm trong việc xử lý các thủ tục pháp lý liên quan đến tranh chấp dân sự. Họ có thể chuẩn bị các tài liệu, hồ sơ pháp lý, viết đơn khởi kiện, tạo ra các luận điểm pháp lý và theo dõi quy trình pháp lý liên quan.
 • Đàm phán và giải quyết tranh chấp: Luật sư giỏi có khả năng thương lượng và đàm phán để tìm kiếm các giải pháp đáng tin cậy và hợp lý cho khách hàng

Với sự trợ giúp của đội ngũ luật sư giỏi, khách hàng có thể an tâm thực hiện những công việc khác trong quá trình giải quyết tranh chấp dân sự.

Các loại tranh chấp dân sự phổ biến

Tranh chấp dân sự là những mâu thuẫn, xung đột giữa các cá nhân, tổ chức trong các quan hệ về nhân thân hoặc tài sản được pháp luật bảo vệ.

Các loại tranh chấp dân sự phổ biến thường gặp bao gồm:

Tranh chấp dân sự

Tranh chấp dân sự

>>>Xem thêm: Các phương thức, trình tự giải quyết tranh chấp dân sự

Trình tự, thủ tục giải quyết tranh chấp dân sự tại Cần Thơ

Hồ sơ khởi kiện

 • Đơn khởi kiện vụ án về tranh chấp dân sự được quy định về hình thức và nội dung tại Điều 189 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015. Mẫu đơn khải kiện được quy định Mẫu số 23-DS (Ban hành kèm theo Nghị quyết số 01/2017/NQ-HĐTP ngày 13 tháng 01 năm 2017 của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao).
 • Kèm theo đơn khởi kiện phải có tài liệu, chứng cứ chứng minh quyền, lợi ích hợp pháp của người khởi kiện bị xâm phạm.
 • Các hồ sơ khác liên quan đến tranh chấp dân sự cần khởi kiện.

Cơ sở pháp lý: khoản 5 Điều 189 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015

Trình tự, thủ tục

Bước 1: Gửi đơn khởi kiện vụ án dân sự (kèm theo tài liệu, chứng cứ) đến Tòa án có thẩm quyền giải quyết vụ án bằng các phương thức sau:

 • Nộp trực tiếp tại Tòa án;
 • Gửi đến Tòa án theo đường dịch vụ bưu chính;
 • Gửi trực tuyến bằng hình thức điện tử qua Cổng thông tin điện tử của Tòa án (nếu có).

Bước 2: Thụ lý vụ án

Sau khi nhận đơn khởi kiện và tài liệu, chứng cứ kèm theo, nếu xét thấy vụ án thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án thì Thẩm phán phải thông báo ngay cho người khởi kiện biết để họ đến Tòa án làm thủ tục nộp tiền tạm ứng án phí trong trường hợp họ phải nộp tiền tạm ứng án phí.

Theo đó, thẩm phán dự tính số tiền tạm ứng án phí, ghi vào giấy báo và giao cho người khởi kiện để họ nộp tiền tạm ứng án phí. Trong thời hạn 07 ngày, kể từ ngày nhận được giấy báo của Tòa án về việc nộp tiền tạm ứng án phí, người khởi kiện phải nộp tiền tạm ứng án phí và nộp cho Tòa án biên lai thu tiền tạm ứng án phí.

Thẩm phán thụ lý vụ án khi người khởi kiện nộp cho Tòa án biên lai thu tiền tạm ứng án phí.

CSPL: Điều 195 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015

Bước 3: Chuẩn bị xét xử sơ thẩm

Căn cứ theo Điều 203 Bộ luật Tố tụng Dân sự năm 2015 thì thời hạn chuẩn bị xét xử các loại vụ án, trừ các vụ án được xét xử theo thủ tục rút gọn hoặc vụ án có yếu tố nước ngoài, được quy định như sau:

 • Đối với các vụ án dân sự và hôn nhân gia đình thì thời hạn giải quyết là 04 tháng, kể từ ngày thụ lý vụ án;
 • Đối với các vụ án kinh doanh thương mại và lao động thì thời hạn là 02 tháng, kể từ ngày thụ lý vụ án.
 • Đối với vụ án có tính chất phức tạp hoặc do sự kiện bất khả kháng, trở ngại khách quan thì Chánh án Tòa án có thể quyết định gia hạn thời hạn chuẩn bị xét xử nhưng không quá 02 tháng đối với vụ án thuộc trường hợp quy định tại điểm a khoản này và không quá 01 tháng đối với vụ án thuộc trường hợp quy định tại điểm b khoản này.

>>> Xem thêm: Giải quyết tranh chấp dân sự có yếu tố nước ngoài

Bước 4: Mở phiên tòa sơ thẩm xét xử

Trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày có quyết định đưa vụ án ra xét xử, Tòa án phải mở phiên tòa, trong trường hợp có lý do chính đáng thì thời hạn này là 02 tháng. Theo quy định tại Điều 196 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015 phiên tòa phải được tiến hành đúng thời gian, địa điểm đã được ghi trong quyết định đưa vụ án ra xét xử hoặc trong giấy báo mở lại phiên tòa trong trường hợp phải hoãn phiên tòa.

>>> Tham khảo thêm về: Thủ tục khởi kiện dân sự

Chi phí dịch vụ tư vấn giải quyết tranh chấp dân sự tại Cần Thơ

 • Phí Tư Vấn Trực Tiếp Ban Đầu: 1.000.000đ/lần tiếp (được hoàn lại nếu khách hàng sử dụng dịch vụ pháp lý của Luật L24H)
 • Phí Dịch Vụ Thanh Toán Theo Hạng Mục Hoàn Thành Cố Định: Tùy theo từng vụ việc và hồ sơ thực tế của vụ việc.
 • Phí được dự trù tổng thể và tách ra thanh toán theo lộ trình công việc dịch vụ luật sư hoàn thành (Có thể thay đổi tùy vào diễn biến thực tế của quá trình giải quyết vụ việc).

Chi phí dịch vụ Luật sư nêu trên không bao gồm các khoản phí, lệ phí Nhà nước, các khoản thuế và nghĩa vụ tài chính khác mà Quý khách hàng phải nộp theo quy định của pháp luật hoặc theo thỏa thuận giữa khách hàng với bên thứ ba.

 • Phí Kết Quả: Đảm bảo chi phí thỏa đáng phù hợp với công việc và nội dung khách hàng yêu cầu. Ngay sau khi vụ việc được giải quyết thành công thì khách hàng mới sẽ chi trả khoản phí này. (Do thỏa thuận nếu có)

Phí thuê Luật sư dân sự

Phí thuê Luật sư dân sự

>>> Tham khảo thêm về: Giá thuê luật sư

Luật sư hỗ trợ khách hàng giải quyết các tranh chấp dân sự

 • Tiếp nhận vụ việc tranh chấp từ phía khách hàng; luật sư gặp gỡ, trao đổi với các bên liên quan để nắm rõ vụ việc; từ đó phân tích tình huống mà khách hàng gặp phải, xác định các quy phạm pháp luật điều chỉnh;
 • Tiến hành giải đáp các thắc mắc, đưa ra lời khuyên và ưu nhược điểm của từng phương pháp để khách hàng xem xét lựa chọn;
 • Sau khi nhận được quyết định lựa chọn phương pháp phù hợp từ khách hàng, luật sư sàng lọc thông tin và hướng dẫn tiến hành thu thập tài liệu, chứng cứ liên quan. Trường hợp đã có tài liệu chứng cứ thì tùy vụ việc mà luật sư sẽ hỗ trợ tìm thêm luận chứng chứng minh cho luận điểm của mình;
 • Ngay khi chứng cứ liên quan đã được thu thập đầy đủ cùng phương hướng giải quyết được xác định cụ thể rõ ràng; luật sư bắt đầu soạn thảo, hoàn thiện các đơn từ, văn bản gửi đến các cơ quan có thẩm quyền để chuẩn bị tiến hành tố tụng;
 • Cử luật sư đại diện theo ủy quyền của khách hàng để làm việc với các cơ quan, tổ chức có liên quan để bảo vệ tốt nhất cho quyền và nghĩa vụ hợp pháp của khách hàng;
 • Cử luật sư tham gia tố tụng với tư cách người đại diện theo ủy quyền của đương sự trong giai đoạn tố tụng;
 • Bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho khách hàng trong giai đoạn thi hành án;
 • Hỗ trợ pháp lý khác để giúp khách hàng giải quyết các vấn đề khác có liên quan.

Hiện nay, các vụ việc tranh chấp dân sự tại Cần Thơ đang ngày càng tăng. Tuy nhiên các quy định của Bộ luật Dân sự, Luật Đất đai, nhà ở và các văn bản chuyên ngành về thừa kế, di chúc,… lại vô cùng phức tạp. Nên vì vậy khi có tranh chấp, thì sự tư vấn, hỗ trợ của Luật sư là vô cùng cần thiết từ đó có được phương án tối ưu đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Để được đội ngũ luật sư tư vấn luật dân sự dày dặn kinh nghiệm hỗ trợ của Luật L24H sẽ giải đáp thắc mắc, Quý độc giả vui lòng liên hệ qua số Hotline: 1900.633.716 miễn phí luật sư tư vấn để được hỗ trợ tư vấn kịp thời.

Scores: 4.8 (17 votes)

Bài viết được thực hiện bởi Luật L24H

Chức vụ: Văn Phòng Luật Sư L24H

Lĩnh vực tư vấn: Cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí qua điện thoại tổng đài 1900.633716. Dịch vụ luật sư đất đai, doanh nghiệp, bào chữa, hình sự, ly hôn, dân sự, Luật sư tranh tụng, tố tụng tại Tòa án

Trình độ đào tạo: Đại học Luật, Luật sư

Số năm kinh nghiệm thực tế: 9 năm

Tổng số bài viết: 245 bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư vấn miễn phí gọi: 1900.633.716