Dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng tại Cần Thơ

Dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng tại Cần Thơ là dịch vụ tư vấn cần thiết khi các giao dịch dân sư, thương mại rất phổ biến và kèm theo đó là những rủi ro, tranh chấp, nếu các bên trong giao dịch không ký hợp đồng hoặc có ký hợp đồng nhưng chưa chặt chẽ. Vì vậy, Văn Phòng Luật L24H sẽ cung cấp cho khách hàng dịch vụ soạn thảo hợp đồng bao gồm nguyên tắc, mẫu hợp đồng, giá dịch vụ,… Để biết rõ hơn những thông tin này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Luật sư tư vấn soạn thảo hợp đồng

Luật sư tư vấn soạn thảo hợp đồng

Sự cần thiết của tư vấn soạn thảo hợp đồng

Thứ nhất, Hợp đồng có vai trò rất quan trọng trong các giao dịch

 • Hợp đồng là sự thỏa thuận, là những quy định mang tính pháp lý, là sự ràng buộc giữa các bên tham gia về quyền và nghĩa vụ nên sẽ là hành lang pháp lý đảm bảo cho các chủ thể tham gia hợp đồng
 • Là cơ sở để giải quyết những tranh chấp liên quan đến những vấn đề mà hai bên đã thỏa thuận và thống nhất.
 • Đảm bảo sự ổn định của các quan hệ sở hữu.
 • Hợp đồng sẽ thiết lập các mối quan hệ giữa các đối tác về nhiều vấn đề như: các quyền tài sản, nhân lực, khách hàng, nhà thầu, chi phí,…

Thứ hai, về phía các chủ thể tham gia giao dịch

 • Không phải chủ thể nào tham gia giao dịch đều hiểu rõ về tầm quan trọng của hợp đồng và trên thực tế họ chỉ giao kết bằng miệng dẫn đến rủi ro và tranh chấp
 • Sự hiểu biết pháp luật của các bên trong hợp đồng còn nhiều hạn chế, nhiều khi mặc dù có hợp đồng trên thực tế nhưng hợp đồng lại bị vô hiệu mà không hay biết
 • Không thể nhìn nhận bao quát vấn đề nên rất khó đề đưa ra các điều khoản trong hợp đồng để hạn chế những rủi ro pháp lý

Từ những lý do trên, tư vấn soạn thảo hợp đồng rất cần thiết để đảm bảo quyền và lợi ích của các bên trong hợp đồng

Hoạt động soạn thảo hợp đồng của Luật sư tại Cần Thơ

Nguyên tắc soạn thảo hợp đồng

Để hợp đồng có hiệu lực pháp luật điều chỉnh quan hệ giữa các bên trong hợp đồng cũng như đảm bảo tốt nhất quyền, lợi ích và hạn chế thấp nhất những rủi ro có thể xảy thì khi soạn thảo hợp đồng cần phải tuân thủ các nguyên tắc sau:

 • Tuân thủ đúng và đầy đủ các quy định về chủ thể tham gia ký kết hợp đồng
 • Trách rơi vào các trường hợp pháp luật cấm giao kết hợp đồng
 • Đảm bảo giao kết hợp đồng trên cơ sở tự nguyện thỏa thuận, thiện chí của các bên trong hợp đồng
 • Hiểu rõ các quy định về nội dung hợp đồng mà pháp luật điều chỉnh các loại đồng cụ thể khi các bên dự định ký kết
 • Tuân thủ đúng và đầy đủ các quy định về hình thức của hợp đồng
 • Sử dụng đúng ngôn ngữ của hợp đồng
 • Hiểu về vị thế các bên khi tiến hành ký kết hợp đồng

Trình tự tiếp nhận soạn thảo hợp đồng tại Cần Thơ

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và yêu cầu của khách hàng

 • Bao gồm các thông tin về khách hàng, đối tượng của giao dịch, nội dung của giao dịch,… Những thông tin này giúp chúng ta sẽ có cái nhìn bao quát về nội dung công việc, tính chất của hợp đồng
 • Xác định được yêu cầu của khách hàng là gì để từ đó xác định đối với yêu cầu đó cần làm những gì, hồ sơ tài liệu cần có, khách hàng đã cung cấp đầy đủ chưa nhằm đảm bảo lợi ích cũng như là tiết kiệm được chi phí, thời gian cho khách hàng.

Bước 2: Ký hợp đồng dịch vụ soạn thảo hợp đồng

Bước 3: Tìm hiểu quy định của pháp luật điều chỉnh nội dung của hợp đồng

Đây là bước rất quan trọng đảm bảo cho hợp đồng có hiệu lực và được thực hiện trên thực tế. Trong bước này người soạn thảo hợp đồng phải tìm hiểu hợp đồng đang soạn thảo là loại hợp đồng nào để tìm những quy định pháp luật tương ứng điều chỉnh cho phù hợp.

Bước 4: Soạn dự thảo hợp đồng

Để đảm bảo cho hợp đồng chặt chẽ trách sự thiếu sót thì trước khi ra hợp đồng chính thức cần phải soạn dự thảo hợp đồng bao gồm những điều khoản nào, nội dung của từng điều khoản, đã đảm bảo lợi ích của các bên hay chưa… Có thể tham khảo những hợp đồng mẫu thông dụng tuy nhiên cần có sự chỉnh sửa cho phù hợp.

Bước 5: Gửi dự thảo hợp đồng cho các bên liên quan kiểm tra và chỉnh sửa

Sau khi soạn thảo xong dự thảo của hợp đồng, người soạn thảo cần phải gửi cho các bên liên quan để kiểm tra tính chính xác các thông tin cũng như là nội dung của hợp đồng vì họ là người hiểu rõ về giao dịch và là người thực hiện hợp đồng.

Bước 6: Soạn thảo hợp đồng chính thức

Mẫu hợp đồng môi giới thương mại

Mẫu hợp đồng môi giới thương mại

Thời gian soạn thảo hợp đồng tại Cần Thơ

 • Tùy thuộc vào nội dụng giao dịch của các bên là đơn giản hay phức tạp; yêu cầu của khách hàng và thời gian mà khách hàng mong muốn có được hợp đồng hoàn chỉnh là bao lâu thì thời gian để soạn thảo hợp đồng cũng có sự khác nhau nhất định.
 • Để biết cụ thể về thời gian soạn thảo hợp đồng là bao lâu thì cần phải đến gặp trực tiếp người cấp dịch vụ soạn thảo hợp đồng để trao đổi những nội dung cần thiết và từ đó sẽ thống nhất một khoảng thời gian cụ thể để soạn thảo xong hợp đồng đó.

Nội dung của dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng tại Cần Thơ

 • Tư vấn cho khách hàng đối với một giao dịch cụ thể thuộc quan hệ pháp luật nào từ đó hướng dẫn khách hàng tìm hiểu các quy định của pháp luật có liên quan
 • Tư vấn các điều kiện để một hợp đồng có hiệu lực
 • Tìm hiểu thông tin và nghiên cứu các tài liệu liên quan đến khách hàng
 • Tư vấn các điều khoản cần phải có trong một hợp đồng
 • Tư vấn những rủi ro mà khách hàng có thể gặp phải trong quá trình thực hiện hợp đồng
 • Đưa các giải phải để hạn chế rủi ro thông qua việc quy định rõ trong hợp đồng giữa các bên
 • Thẩm định kỹ lưỡng các nội dung trong bản dự thảo hợp đồng theo quy định của pháp luật và phù hợp với yêu cầu của khách hàng
 • Trực tiếp soạn thảo hợp đồng và rà soát các vấn đề pháp lý nhằm đảm bảo lợi ích tốt nhất cho khách hàng

Luật sư tư vấn các điều khoản cần có ở hợp đồng

Luật sư tư vấn các điều khoản cần có ở hợp đồng

Giá dịch vụ soạn thảo hợp đồng tại Cần Thơ

Giá dịch vụ soạn thảo hợp đồng phụ thuộc vào nhiều yếu tố: độ phức tạp của hợp đồng, yêu cầu của khách hàng, thời gian soạn thảo hợp đồng,… Thông thường giá dịch vụ soạn thảo hợp đồng có 2 loại:

 • Giá tư vấn thường xuyên. Đối với khách hàng lựa chọn dịch vụ tư vấn thường xuyên thì chi phí sẽ phụ thuộc vào việc khách hàng lựa chọn gọi từ vấn nào. Sẽ có ba gói tư vấn : gói cơ bản, gói nâng cao và gói chuyên nghiệp. Ba gói tư vấn này tương ứng với ba cấp độ chuyên sâu và phức tạp của những vấn đề pháp lý liên quan hợp đồng của khách hàng. Tùy thuộc vào quy mô, tính chất mà mỗi doanh nghiệp khác nhau sẽ phù hợp với mỗi gói tư vấn khác nhau.
 • Giá tư vấn đơn lẻ. Trường hợp quý khách hàng cần chúng tôi hỗ trợ soạn thảo hợp đồng bất kỳ, thì chi phí sẽ dao động phụ thuộc vào độ phức tạp của vấn đề cần tư vấn, thời gian tư vấn và kinh nghiệm của luật sư.

Phương thức liên hệ tư vấn soạn thảo hợp đồng tại Cần Thơ

Để sử dụng dịch vụ soạn thảo hợp đồng tại Luật L24H có thể liên hệ thông qua những cách thức nhau:

 • Tư vấn miễn phí qua tổng đài điện thoại: 1900.633.716 và trình bày nội dung với luật sư doanh nghiệp để được giải đáp tư vấn.
 • Tư vấn qua Email, vui lòng gửi mail nội dung tư vấn tài liệu đính kèm qua email: info@luat24h.com.vnchúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.
 • Tư vấn qua ZALO:0939568950
 • Tư vấn qua FACEBOOK: Văn Phòng Luật Sư L24H

Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn trực tiếp tại văn phòng công ty chi nhánh Cần Thơ: 207 Nguyễn Tri Phương, Khu vực 1, P. An Khánh, Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ.

Hợp đồng là một trong những cơ sở pháp lý quan trọng vừa đảm bảo quyền và lợi ích cũng như là ràng buộc nghĩa vụ của các bên trong hợp đồng. Tuy nhiên, để có một hợp đồng hoàn thiện, hạn chế thấp nhất những rủi ro trong quá trình thực hiện hợp đồng là một điều không hề dễ dàng. Vì vậy, khách hàng nào muốn Luật L24H tư vấn hợp đồng, soạn thảo hợp đồng một cách chi tiết và cụ thể nhất thì có thể liên hệ qua Hotline: 1900.633.716 để được luật sư hợp đồng tư vấn đầy đủ chi tiết cụ thể nhất.

Scores: 4.7 (40 votes)

Bài viết được thực hiện bởi Luật L24H

Chức vụ: Văn Phòng Luật Sư L24H

Lĩnh vực tư vấn: Cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí qua điện thoại tổng đài 1900.633716. Dịch vụ luật sư đất đai, doanh nghiệp, bào chữa, hình sự, ly hôn, dân sự, Luật sư tranh tụng, tố tụng tại Tòa án

Trình độ đào tạo: Đại học Luật, Luật sư

Số năm kinh nghiệm thực tế: 9 năm

Tổng số bài viết: 116 bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư vấn miễn phí gọi: 1900.633.716