Dịch vụ tư vấn phương án lao động khi mua bán doanh nghiệp

Dịch vụ tư vấn phương án lao động khi mua bán doanh nghiệp là dịch vụ pháp lý cung cấp thông tin, giải đáp các vấn đề liên quan đến xây dựng phương án lao động khi mua bán doanh nghiệp. Xây dựng phương án lao động cần tuân theo các quy định pháp luật lao động nhằm tránh những rủi ro pháp lý có thể xảy ra. Bài viết dưới đây sẽ thông tin cụ thể liên quan đến dịch vụ tư vấn phương án lao động khi mua bán doanh nghiệp chuyên nghiệp, hiệu quả.

Tư vấn phương án lao động khi mua bán doanh nghiệp

Tư vấn phương án lao động khi mua bán doanh nghiệp

Khi mua bán doanh nghiệp có bắt buộc phải xây dựng phương án lao động không?

Căn cứ Khoản 1 Điều 43 Bộ Luật lao động 2019, trong trường hợp việc mua bán lại doanh nghiệp làm ảnh hưởng đến việc làm của nhiều người lao động thì doanh nghiệp phải xây dựng phương án sử dụng lao động.

Như vậy, khi việc mua bán doanh nghiệp tạo ra ảnh hưởng đến công việc của nhiều người lao động thì việc xây dựng phương án sử dụng lao động mới là bắt buộc.

Nội dung phương án sử dụng lao động khi mua bán doanh nghiệp

Căn cứ theo Điều 44 Bộ luật Lao động 2019 quy định phương án sử dụng lao động có những nội dung chủ yếu như sau:

 • Số lượng và danh sách người lao động tiếp tục được sử dụng, người lao động được đào tạo lại để tiếp tục sử dụng, người lao động được chuyển sang làm việc không trọn thời gian;
 • Số lượng và danh sách người lao động nghỉ hưu;
 • Số lượng và danh sách người lao động phải chấm dứt hợp đồng lao động;
 • Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động, người lao động và các bên liên quan trong việc thực hiện phương án sử dụng lao động;
 • Biện pháp và nguồn tài chính bảo đảm thực hiện phương án.

Ngoài ra, khi xây dựng phương án sử dụng lao động, người sử dụng lao động phải trao đổi ý kiến với tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở đối với nơi có tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở. Phương án sử dụng lao động phải được thông báo công khai cho người lao động biết trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày được thông qua.

Tại sao cần dịch vụ tư vấn phương án lao động khi mua bán doanh nghiệp?

Việc mua bán doanh nghiệp không chỉ dẫn đến những thay đổi to lớn trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mà còn có thể tác động đến việc làm của nhiều người lao động. Xây dựng phương án sử dụng lao động là một trong những nghĩa vụ bắt buộc mà pháp luật đặt ra đối với người sử dụng lao động khi việc mua bán doanh nghiệp ảnh hưởng đến nhiều người lao động.

Vì vậy, sử dụng dịch vụ tư vấn phương án lao động khi mua bán doanh nghiệp sẽ là một sự lựa chọn an toàn cho người sử dụng lao động với những lợi ích cần mà dịch vụ này đem lại có thể kể đến như sau:

 • Đảm bảo tuân thủ pháp luật: Trong quá trình mua bán doanh nghiệp, việc thay đổi cơ cấu tổ chức và quản lý có thể ảnh hưởng đến quyền có việc làm cũng như dẫn đến những sự thay đổi trong việc làm của người lao động. Dịch vụ tư vấn giúp đảm bảo rằng mọi hoạt động liên quan đến công việc của người lao động đều tuân thủ đúng quy định của pháp luật.
 • Bảo vệ quyền lợi của người lao động tránh xảy ra những tranh chấp không đáng có: Trong quá trình mua bán, các biến động trong doanh nghiệp có thể ảnh hưởng đến việc làm và điều kiện lao động của nhân viên. Dịch vụ tư vấn giúp đảm bảo rằng quyền lợi của người lao động được bảo vệ và họ được đối xử công bằng trong quá trình chuyển nhượng, mua bán doanh nghiệp.
 • Xác định và giảm thiểu các rủi ro: Tư vấn phương án lao động giúp nhận diện và giảm thiểu các rủi ro liên quan đến nhân sự trong quá trình mua bán. Điều này bao gồm việc đánh giá và quản lý các vấn đề như chấm dứt hợp đồng lao động, xác nhận quyền lợi và trách nhiệm của người lao động và đảm bảo tuân thủ các quy định pháp lý.
 • Tối ưu hóa hiệu suất và hiệu quả: Phương án lao động được thiết kế một cách chặt chẽ và linh hoạt có thể giúp tối ưu hóa hiệu suất và hiệu quả của nguồn nhân lực trong doanh nghiệp sau khi đã chuyển nhượng.
 • Tạo ra môi trường làm việc ổn định: Việc có một phương án lao động rõ ràng và có tính linh hoạt giúp tạo ra một môi trường làm việc ổn định và đáng tin cậy cho nhân viên, từ đó tăng cường sự hài lòng và cam kết của họ với doanh nghiệp mới.

Lợi ích của dịch vụ tư vấn phương án lao động khi mua bán doanh nghiệp

Lợi ích của dịch vụ tư vấn phương án lao động khi mua bán doanh nghiệp

Dịch vụ luật sư tư vấn phương án lao động khi mua bán doanh nghiệp

Nội dung dịch vụ

 • Hỗ trợ kiểm tra, xem xét về tình hình lao động hiện tại của doanh nghiệp, rà soát các chính sách quản lý sử dụng người lao động
 • Đánh giá hợp đồng lao động, các chính sách nhân sự, và các vấn đề liên quan đến quản lý nhân sự.
 • Tư vấn pháp lý về các vấn đề liên quan đến lao động trong quá trình mua bán doanh nghiệp.
 • Đánh giá và giải quyết các vấn đề pháp lý như chấm dứt hợp đồng lao động, sáp nhập doanh nghiệp và các điều khoản về lao động trong hợp đồng mua bán.
 • Điều chỉnh và phát triển các phương án lao động phù hợp nhất cho quá trình mua bán doanh nghiệp.
 • Tư vấn phương án sử dụng lao động khi mua bán doanh nghiệp;
 • Tư vấn xây dựng nội dung phương án sử dụng người lao động;
 • Tư vấn các chính sách trợ cấp, lương bổng, kỷ luật và khen thưởng người lao động;
 • Hỗ trợ soạn thảo các văn bản, giấy tờ liên quan;
 • Đại diện khách hàng tham gia giải quyết những thắc mắc, mâu thuẫn giữa người lao động và người sử dụng lao chấp trong quá trình xây dựng và thực hiện phương án sử dụng lao động.
 • Tư vấn các vấn đề pháp lý khác liên quan đến sử dụng người lao động.

Phí dịch vụ

Phí dịch vụ tư vấn phương án lao động khi mua bán doanh nghiệp sẽ được xác định dựa trên các yếu tố sau:

 • Tính chất, mức độ phức tạp của vụ việc;
 • Thời gian, chi phí đầu tư công sức và kinh nghiệm của Luật sư.

Các chi phí trên Luật L24H luôn căn cứ vào tình hình thực tế và khả năng tài chính của khách hàng để đảm bảo hỗ trợ cho khách hàng với hiệu quả pháp lý cao.

Trường hợp trong quá trình thực hiện thủ tục mà có phát sinh các yêu cầu mới hoặc vấn đề khác dẫn đến thay đổi mức phí dịch vụ thì mức phí này được bổ sung vào phụ lục hợp đồng.

Nhằm đảm bảo nguyên tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp của Luật sư Việt Nam thì Luật sư sẽ không hứa hẹn, cam kết bảo đảm kết quả vụ việc về những nội dung nằm ngoài khả năng, điều kiện thực hiện của Luật sư.

Nếu muốn nhận báo phí,  quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua tổng đài của chúng tôi và gửi tài liệu liên quan đến vụ việc của mình để nhận báo phí và cung cấp các dịch vụ pháp lý phù hợp với hoàn cảnh, nhu cầu của mình.

Dịch vụ tư vấn phương án lao động

Dịch vụ tư vấn phương án lao động

Bài viết trên đã đem đến những thông tin cơ bản về dịch vụ tư vấn phương án lao động khi mua bán doanh nghiệp của Luật L24H. Để hiểu hơn những vấn đề liên quan đến xây dựng phương án sử dụng lao động hoặc cần tham khảo thêm dịch vụ giải quyết tranh chấp lao động trên của chúng tôi, quý khách hàng có thể liên hệ với Luật sư lao động của Luật L24H qua HOTLINE: 1900633716 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Một số bài viết liên quan mà có thể bạn đọc quan tâm:

Scores: 4.9 (23 votes)

Bài viết được thực hiện bởi Luật L24H

Chức vụ: Văn Phòng Luật Sư L24H

Lĩnh vực tư vấn: Cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí qua điện thoại tổng đài 1900.633716. Dịch vụ luật sư đất đai, doanh nghiệp, bào chữa, hình sự, ly hôn, dân sự, Luật sư tranh tụng, tố tụng tại Tòa án

Trình độ đào tạo: Đại học Luật, Luật sư

Số năm kinh nghiệm thực tế: 9 năm

Tổng số bài viết: 229 bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư vấn miễn phí gọi: 1900.633.716