Dịch vụ luật sư bào chữa giảm nhẹ tội đánh bạc, tổ chức đánh bạc

Luật sư bào chữa giảm nhẹ tội đánh bạc, tổ chức đánh bạc là dịch vụ mà luật sư chịu trách nhiệm bào chữa cho bị cáo, giúp kêu oan hoặc giảm nhẹ hình phạt. Các bị cáo đa phần là những người không am hiểu về kiến thức pháp luật nên gặp khó khăn trong việc tự bào chữa. Bài viết dưới đây Luật L24H cung cấp cho Quý khách hàng quy định pháp luật về hình phạt đối với tội đánh bạc, tổ chức đánh bạc và giới thiệu dịch vụ luật sư bào chữa tội danh này.

Luật sư bào chữa giảm nhẹ tội đánh bạc, tổ chức đánh bạc

Luật sư bào chữa giảm nhẹ tội đánh bạc, tổ chức đánh bạc

Hành vi đánh bạc và tội tổ chức đánh bạc có phạm tội không?

Đánh bạc là trò chơi may rủi bất hợp pháp, người chơi sẽ đặt cược tài sản của mình (tiền bạc, giấy tờ có giá,…), kết cục hoặc là nhận tài sản từ người thua hoặc mất tài sản của mình. Đã có rất nhiều gia đình tan nhà nát cửa, tệ nạn xã hội gia tăng. Đây là vấn đề nhức nhối của xã hội. Vì thế, Nhà nước ta đã đưa ra các chế tài xử lý đối với hành vi này.

Căn cứ Điều 321 và Điều 322 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017 (sau đây gọi là Bộ luật Hình sự 2015), hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc được xác định là tội phạm nếu hành vi đó thỏa mãn dấu hiệu cấu thành tội phạm của các tội danh này như khách thể, mặt khách quan, chủ thể và mặt chủ quan của tội phạm trong khoa học pháp lý hình sự.

Trường hợp hành vi đánh bạc, tổ chức đánh bạc chưa đến mức thỏa mãn cấu thành tội phạm thì theo quy định pháp luật hành chính, hành vi đánh bạc, tổ chức đánh bạc sẽ có thể bị xử phạt vi phạm hành chính.

>>Xem thêm: Đánh bạc bao nhiêu tiền bị khởi tố hình sự

Hình phạt cho tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc

Điều 321 và Điều 322 Bộ luật Hình sự 2015 quy định hình phạt đối với tội đánh bạc, tổ chức đánh bạc,

Đối với tội đánh bạc (Điều 321):

Thứ nhất, Người nào đánh bạc trái phép dưới bất kỳ hình thức nào được thua bằng tiền hay hiện vật trị giá 5.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 5.000.000 nhưng đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc hành vi quy định tại Điều 322 của Bộ luật này hoặc đã bị kết án về tội này hoặc tội quy định tại Điều 322 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

Thứ hai, Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây thì bị phạt tù từ 03 năm đến 07 năm:

 • Có tính chất chuyên nghiệp;
 • Tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc trị giá 50.000.000 đồng trở lên;
 • Sử dụng mạng internet, mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội;
 • Tái phạm nguy hiểm.

Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng.

Đối với tội tổ chức đánh bạc (Điều 322):

Thứ nhất, Người nào tổ chức đánh bạc trái phép thuộc một trong các trường hợp sau đây thì bị phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 300.000.000 đồng hoặc phạt tù từ 01 năm đến 05 năm:

 • Tổ chức cho 10 người đánh bạc trở lên trong cùng một lục mà tổng số tiền, hiện vật dùng đánh bạc trị giá 5.000.000 đồng trở lên hoặc tổ chức 02 chiếu bạc trở lên trong cùng một lúc mà tổng số tiền, hiện vật dùng đánh bạc trị giá 5.000.000 đồng trở lên;
 • Sử dụng địa điểm thuộc quyền sở hữu hoặc quản lý của mình để cho 10 người đánh bạc trở lên trong cùng một lúc mà tổng số tiền, hiện vật dùng đánh bạc trị giá 5.000.000 đồng trở lên hoặc cho 02 chiếu bạc trở lên trong cùng một lúc mà tổng số tiền, hiện vật dùng đánh bạc trị giá 5.000.000 đồng trở lên;
 • Tổng số tiền, hiện vật dùng đánh bạc trong cùng 01 lần trị giá 20.000.000 đồng trở lên;
 • Có tổ chức nơi cầm cố tài sản cho người tham gia đánh bạc; có lắp đặt trang thiết bị phục vụ cho việc đánh bạc hoặc phân công người canh gác, người phục vụ khi đánh bạc; sắp đặt lối thoát khi bị vây bắt, sử dụng phương tiện để trợ giúp cho việc đánh bạc;
 • Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về một trong các hành vi quy định tại Điều này hoặc hành vi quy định tại Điều 321 của Bộ luật này hoặc đã bị kết án về tội này hoặc tội quy định tại Điều 321 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm.

Thứ hai, Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây thì bị phạt tù từ 05 năm đến 10 năm:

 • Có tính chất chuyên nghiệp;
 • Thu lợi bất chính 50.000.000 đồng trở lên;
 • Sử dụng mạng internet, mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử để phạm tội;
 • Tái phạm nguy hiểm.

Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Như vậy, tùy vào mức độ phạm tội mà người phạm tội đánh bạc, tổ chức đánh bạc sẽ bị phạt tiền, phạt cải tạo không giam giữ, hoặc nặng hơn sẽ bị phạt tù.

Quy định về giảm nhẹ hình phạt cho tội đánh bạc và tội tổ chức đánh bạc

Điều kiện giảm nhẹ hình phạt

Các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với các tội nói chung và tội đánh bạc, tổ chức đánh bạc nói riêng được quy định tại khoản 1 Điều 51 Bộ luật Hình sự 2015 bao gồm:

 • Phạm tội lần đầu và thuộc trường hợp ít nghiêm trọng;
 • Phạm tội trong trường hợp bị hạn chế khả năng nhận thức mà không phải do lỗi của mình gây ra;
 • Phạm tội do lạc hậu;
 • Người phạm tội là phụ nữ có thai;
 • Người phạm tội là người đủ 70 tuổi trở lên;
 • Người phạm tội là người khuyết tật nặng hoặc khuyết tật đặc biệt nặng;
 • Người phạm tội tự thú;
 • Người phạm tội thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải;
 • Người phạm tội tích cực hợp tác với cơ quan có trách nhiệm trong việc phát hiện tội phạm hoặc trong quá trình giải quyết vụ án;
 • Người phạm tội đã lập công chuộc tội;
 • Người phạm tội là người có thành tích xuất sắc trong sản xuất, chiến đấu, học tập hoặc công tác;
 • Người phạm tội là người có công với cách mạng hoặc là cha, mẹ, vợ, chồng, con của liệt sĩ.

Như vậy, nếu người thực hiện hành vi phạm tội đánh bạc, tổ chức đánh bạc có các tình tiết giảm nhẹ nêu trên thì sẽ là cơ sở để được Tòa án xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Tòa án xem xét giảm nhẹ hình phạt nếu có tình tiết giảm nhẹ

Tòa án xem xét giảm nhẹ hình phạt nếu có tình tiết giảm nhẹ

Có được giảm nhẹ hình phạt sau khi tòa án đã tuyên án

Căn cứ khoản 1 Điều 63 và Điều 64 Bộ luật Hình sự 2015, sau khi Tòa án đã tuyên án, tội phạm về đánh bạc, tổ chức đánh bạc vẫn có thể được giảm nhẹ mức hình phạt nếu thuộc các trường hợp sau:

 • Người bị kết án cải tạo không giam giữ, phạt tù nếu đã chấp hành hình phạt được một thời gian nhất định, có nhiều tiến bộ và đã bồi thường được một phần nghĩa vụ dân sự, thì theo đề nghị của cơ quan thi hành án hình sự có thẩm quyền, Tòa án có thể quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt;
 • Người phạm tội bị kết án có những lý do chính đáng được khoan hồng như đã lập công, đã quá già yếu, người mắc bệnh hiểm nghèo, Tòa án có thể xem xét giảm thời hạn chấp hành hình phạt.

Ngoài ra, căn cứ quy định tại khoản 1 và khoản 4 Điều 65 Bộ luật Hình sự 2015, người phạm tội bị phạt tù, có thể được giảm nhẹ hình phạt xuống án treo nếu thuộc các trường hợp sau:

 • Khi xử phạt tù không quá 03 năm, căn cứ vào nhân thân của người phạm tội và các tình tiết giảm nhẹ, nếu xét thấy không cần phải bắt chấp hành hình phạt tù, thì Tòa án cho hưởng án treo và ấn định thời gian thử thách từ 01 năm đến 05 năm và thực hiện các nghĩa vụ trong thời gian thử thách theo quy định của Luật Thi hành án hình sự;
 • Người được hưởng án treo đã chấp hành được một phần hai thời gian thử thách và có nhiều tiến bộ thì có thể được xem xét rút ngắn thời gian thử thách.

Như vậy, người phạm tội đánh bạc, tổ chức đánh bạc vẫn có thể được giảm nhẹ hình phạt sau khi Tòa án đã tuyên án.

Luật sư bào chữa giảm nhẹ tội đánh bạc, tội tổ chức đánh bạc

Một số lĩnh vực luật sư bào chữa giảm nhẹ tội đánh bạc, tội tổ chức đánh bạc:

 • Tư vấn các điều kiện giảm nhẹ hình phạt đối với trường hợp của khách hàng;
 • Tư vấn xác định mức phạt đối với hành vi phạm tội cụ thể;
 • Tham gia vào quá trình tố tụng với vai trò người bào chữa cho bị can, bị cáo;
 • Tư vấn thủ tục xin xem xét giảm nhẹ hình phạt;
 • Thay mặt khách hàng soạn thảo mẫu đơn xin giảm nhẹ hình phạt và các văn bản có liên quan khác;
 • Đại diện khách hàng thực hiện các thủ tục xin xem xét giảm nhẹ hình phạt;
 • Nhận đại diện theo ủy quyền để nhân danh, thay mặt khách hàng tham gia tố tụng với tư cách là người đại diện hợp pháp của khách hàng;

Luật sư tư vấn thủ tục xin giảm nhẹ hình phạt

Luật sư tư vấn thủ tục xin giảm nhẹ hình phạt

Như vậy, đánh bạc, tổ chức đánh là hành vi phạm tội trong các trường hợp cụ thể theo quy định pháp luật hình sự. Dịch vụ luật sư bào chữa giảm nhẹ hình phạt sẽ giúp người phạm tội xác định các tình tiết giảm nhẹ, hỗ trợ thực hiện thủ tục xin Tòa án giảm nhẹ hình phạt hoặc trực tiếp bào chữa theo yêu cầu. Nếu Quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào hoặc muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ, hoặc cần luật sư tư vấn luật hình sự xác định tội danh khung hình phạt hướng bào chữa xin giảm nhẹ tội vui lòng liên hệ chúng tôi qua 1900633716 để được Luật sư hỗ trợ.

Bài viết được thực hiện bởi Luật L24H

Chức vụ: Văn Phòng Luật Sư L24H

Lĩnh vực tư vấn: Cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí qua điện thoại tổng đài 1900.633716. Dịch vụ luật sư đất đai, doanh nghiệp, bào chữa, hình sự, ly hôn, dân sự, Luật sư tranh tụng, tố tụng tại Tòa án

Trình độ đào tạo: Đại học Luật, Luật sư

Số năm kinh nghiệm thực tế: 9 năm

Tổng số bài viết: 252 bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư vấn miễn phí gọi: 1900.633.716