Sugar daddy là gì? Sugar baby là gì? Quan hệ Sugar daddy & Sugar baby

Sugar daddy, Sugar baby là từ khóa nhận được nhiều sự quan tâm trong thời gian gần đây. Hiện tượng này bắt nguồn bởi thói quen tiêu xài hoang phí, đua đòi, thích hưởng thụ của một số học sinh, sinh viên và được tuyển dụng thông qua các nhóm kín, hội kín. Vậy để hiểu thế nào là Sugar daddy, Sugar Baby sẽ được tác giả giới thiệu tới quý đọc giả một cách chi tiết thông qua bài viết dưới đây.

Sugar baby, Sugar daddy là gì ?

Sugar baby, Sugar daddy là gì ?

Hiểu thế nào là Sugar Daddy, Sugar Baby?

Sugar Baby là gì?

Sugar baby là từ lóng dùng để gọi những cô gái dùng nhan sắc, tình cảm, tình dục… để đổi lấy tiền, quà cáp hoặc sự hỗ trợ về tài chính/vật chất từ những người đàn ông lớn tuổi.

Sugar baby thường là những có gái trẻ, có thể còn là học sinh, sinh viên nhưng có nhu cầu lớn về tiền bạc, không muốn làm việc vất vả mà vẫn được thỏa thích mua sắm, làm đẹp, ăn chơi…

Ngoài ra, cũng có một số cô gái làm sugar baby là do hoàn cảnh gia đình khó khăn, không đủ điều kiện nuôi ăn học…

Để đánh đổi bản thân lấy lợi ích vật chất, hầu hết các sugarbaby đều có ngoại hình nổi bật, xinh xắn và quyến rũ.

Sugar Daddy là gì?

Sugar Daddy dịch ra tiếng Việt có nghĩa là ông bố ngọt ngào. Tuy nhiên, trong thực tế, cụm từ này thường ám chỉ người đàn ông đã có tuổi, có tiền, có thể hỗ trợ cả về mặt tài chính và “tình cảm” cho những cô con gái nuôi (Sugar Baby) của mình trong một khoảng thời gian nhất định.

Thông thường, Sugar Baby là nữ – hầu như đều rất trẻ, đẹp và quyến rũ. Để đáp lại, các cô con gái nuôi thường đáp ứng về mặt tình dục, tâm sự cho các ông bố này.

Thực trạng mối quan hệ Sugar Baby – Sugar Daddy ở Việt Nam hiện nay

mối quan hệ Sugar Baby - Sugar Daddy

Thực trạng mối quan hệ Sugar Baby – Sugar Daddy

Tại Việt Nam, mối quan hệ “Sugar daddy, sugar baby” thực chất đã xuất hiện từ cách đây nhiều năm, tuy nhiên mức độ phổ biến không nhiều và cũng không được công khai bi hài như hiện nay. Đến năm 2020, “Sugar daddy, sugar baby” đã trở thành một trào lưu hot của xã hội, không chỉ trên các nền tảng hẹn hò nổi tiếng như Tinder hay OkCupid mà còn tràn lan trên mạng xã hội nhiều người Việt sử dụng nhất đó là Facebook.

Chỉ cần lên Facebook gõ từ khóa sugar daddy hay sugar baby thì sẽ hiện lên hàng chục các nhóm với các tên gọi khác nhau như: SGDD-SGBB tìm Sugar “Nơi hẹn hò của Daddy và Baby Việt”; Sugar Daddies and Sugar Baby Hà Nội (Con gái tìm ba – ba tìm con gái); Cộng đồng Sugar Daddy và Sugar Baby;…

Tất cả đều có chung mục đích là nơi giao lưu và kết nối giữa các “bố nuôi, con nuôi”. Số lượng thành viên tham gia các nhóm trên cao nhất lên đến 33 nghìn người và có rất nhiều nhóm từ 5 nghìn đến 20 nghìn người. Trong đó có cả những nhóm kín và cũng có những nhóm công khai. Một  ngày trung bình có đến 150 bài lên sóng. Nếu phần đăng của các bố nuôi thì thường không ảnh, chỉ có nội dung giới thiệu bản thân, độc thân hay có gia đình, độ tuổi, nơi sống, yêu cầu cũng như số tiền chu cấp.

Trong khi phía các “con nuôi” sẽ kèm ảnh đôi khi là lộ mặt, đôi khi là giấu mặt, nhưng nhất định siêu “mát mẻ” và thông tin về độ tuổi, số đo ba vòng, nơi sống, yêu cầu với “bố nuôi” và số tiền cần được chu cấp mỗi tháng. Không rõ thực hư ra sao, nhưng các bố nuôi tự “công khai”  tuổi từ 25 đến 30, còn các con nuôi tằm từ 18 tuổi và một số dưới 18 tuổi, với số tiền chu cấp thường là 10 -15 triệu/ tháng…

Pháp luật Việt Nam có xử lý với quan hệ giữa Sugar Daddy – Sugar baby

Xử phạt vi phạm hành chính

Xử phạt vi phạm hành chính

Xử phạt vi phạm hành chính

 • Nếu chứng minh được sugar baby bán dâm, theo Điều 25 Nghị định 144/2021/NĐ-CP, người này sẽ bị phạt hành chính từ 300.000 – 500.000 đồng, trường hợp bán dâm cho 02 người trở lên cùng một lúc thì bị phạt từ 01 – 02 triệu đồng.
 • Nếu chứng minh được sugar daddy là người mua dâm, theo Điều 25 Nghị định 144/2021/NĐ-CP, người này có thể bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 01 – 02 triệu đồng, trường hợp mua dâm từ 02 người trở lên cùng một lúc thì bị phạt từ 02 – 05 triệu đồng. Đồng thời, người bán dâm còn bị tịch thu tang vật vi phạm và buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được từ hành vi vi phạm.

Truy cứu trách nhiệm hình sự

Nếu không xác định được đây là hành vi mại dâm:

 • Sugar Baby là người dưới 13 tuổi:Cho dù có thuận tình giao cấu thì cũng có dấu hiệu phạm tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi (điểm b khoản 1 Điều 142 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung 2017). Tội danh này có hình phạt thấp nhất là tù 07 năm, cao nhất là chung thân, tử hình.
 • Sugar Baby là người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi: Cho dù có thuận tình giao cấu thì cũng có dấu hiệu phạm tội Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi (khoản 1 Điều 145 BLHS 2015 sửa đổi, bổ sung 2017). Mức phạt đối với tội danh nàothấp nhất là 01 năm tù, cao nhất là 15 năm tù.

Nếu có thể xác định được đây là hành vi mại dâm:

 • Sugar Baby dưới 18 tuổi thì Sugar Daddy có thể phạm tội Mua dâm người dưới 18 tuổi (Điều 329 BLHS 2015 sửa đổi, bổ sung 2017). Người phạm tội sẽ bị phạt tù từ 01 năm đến 07 năm, có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đến 50.000.000 đồng.
 • Nếu Sugar Daddy là người đã có gia đình mà vẫn trong mối quan hệ với Sugar Babycó thể vi phạm chế độ một vợ một chồng nếu đủ dấu hiệu, yếu tố vi phạm và  được pháp luật Hôn nhân gia đình bảo vệ. Nếu mối quan hệ “ba con” này là nguyên nhân dẫn đến ly hôn thì cả Sugar Baby lẫn Sugar Daddy có thể sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự về tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng (Điều 182 BLHS 2015 sửa đổi, bổ sung 2017).
 • Thông qua các trang mạng xã hội (Facebook, Instagram, …), người nào thực hiện hành vi giới thiệu, môi giới các Sugar Daddy, Sugar Babyquen biết và có thu tiền hoặc lợi ích vật chất khác thì có thể bị xem là môi giới mại dâm nếu người được giới thiệu có quan hệ mại dâm (Điều 328 BLHS 2015 sửa đổi, bổ sung 2017). Mức phạt cao nhất đối với hành vi này là 15 năm tù.

Luật sư tư vấn xác định tội danh, bào chữa cho Sugar daddy, Sugar baby

 • Tư vấn pháp luật hình sự, hỗ trợ về xác định tội danh cấu thành tội phạm và phân tích hành vi phạm tội liên quan đến quan hệ Sugar Baby – Sugar Daddy;
 • Tư vấn, hỗ trợ các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự;
 • Tư vấn thủ tục thu thập tài liệu, chứng cứ liên quan;
 • Nghiên cứu hồ sơ vụ án, ghi chép và sao chụp những tài liệu có liên quan đến bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho thân chủ của mình;
 • Luật sư với tư cách là người bào chữa tham gia lấy lời khai, hỏi cung bị can, tham gia tranh luận tại phiên tòa, bào chữa cho thân chủ trong vụ án hình sự.

Mối quan hệ này hiện nay còn gây ra nhiều tranh cãi xuất phát từ đạo đức và thuần phong mỹ tục của Việt Nam. Với tình hình xã hội hiện nay, mối quan hệ này ngày càng biến tướng trở thành một hình thức mại dâm trá hình. Nên việc tìm hiểu rõ bản chất, pháp luật điều chỉnh mối quan hệ này ngày càng trở nên quan trọng. Nếu quý khách còn gặp thắc mắc, cần giải đáp hoặc cần luật sư bào chữa thì hãy liên hệ với chúng tôi thông qua HOTLINE 1900.633.716 để được LUẬT SƯ HÌNH SỰ tư vấn chi tiết.

Scores: 4.9 (32 votes)

Bài viết được thực hiện bởi Luật Sư Võ Tấn Lộc

Chức vụ: Luật sư thành viên

Lĩnh vực tư vấn: Đất Đai, Hình Sự, Dân Sự, Hành Chính, Lao Động, Doanh Nghiệp, Thương Mại, Hợp đồng, Thừa kế, Tranh Tụng, Bào Chữa và một số vấn đề liên quan pháp luật khác

Trình độ đào tạo: Đại học Luật, Luật sư

Số năm kinh nghiệm thực tế: 8 năm

Tổng số bài viết: 1,808 bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư vấn miễn phí gọi: 1900.633.716