Mẫu bản cam kết làm việc dài hạn sau đào tạo mới nhất năm 2024

Mẫu bản cam kết làm việc dài hạn sau đào tạo là mẫu văn bản thỏa thuận về việc cam kết làm việc dài hạn sau đào tạo trong hợp đồng lao động. Bản cam kết làm việc dài hạn này đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện hợp đồng lao động giữa người lao động và người sử dụng lao động. Để hiểu hơn về việc này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Bản cam kết làm việc dài hạn đào tạo

Bản cam kết làm việc dài hạn đào tạo

Quy định về đào tạo nghề cho người lao động

Căn cứ Điều 60 Bộ luật Lao động 2019 quy định về trách nhiệm của người sử dụng lao động về đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề như sau:

 • Người sử dụng lao động xây dựng kế hoạch hằng năm và dành kinh phí cho việc đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề, phát triển kỹ năng nghề cho người lao động đang làm việc cho mình; đào tạo cho người lao động trước khi chuyển làm nghề khác cho mình.
 • Hằng năm, người sử dụng lao động thông báo kết quả đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề cho cơ quan chuyên môn về lao động thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

Theo đó, khi người lao động được đào tạo nâng cao trình độ, kỹ năng nghề, đào tạo lại ở trong nước hoặc nước ngoài từ kinh phí của người sử dụng lao động, kể cả kinh phí do đối tác tài trợ cho người sử dụng lao động thì phải ký kết hợp đồng đào tạo nghề. Hợp đồng đào tạo nghề bao gồm các nội dung chủ yếu sau:

 • Nghề đào tạo;
 • Địa điểm, thời gian và tiền lương trong thời gian đào tạo;
 • Thời hạn cam kết phải làm việc sau khi được đào tạo;
 • Chi phí đào tạo và trách nhiệm hoàn trả chi phí đào tạo;
 • Trách nhiệm của người sử dụng lao động;
 • Trách nhiệm của người lao động.

Như vậy, quy định về đào tạo nghề cho người lao động là việc người sử dụng lao động phải trách nhiệm đào tạo, bồi dưỡng người lao động đang học nghề, tập nghề để làm việc cho mình và phải được ký kết bằng hợp đồng đào tạo nghề

>>Xem thêm: Khi nào người lao động phải bồi thường chi phí đào tạo

Có thể yêu cầu người lao động cam kết làm việc dài hạn sau khi đào tạo không?

Căn cứ theo khoản 1 Điều 60 Bộ luật Lao động 2019 người sử dụng lao động có thể cử người lao động đi đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề, phát triển kỹ năng nghề cho người đang làm việc cho mình. Khi đó, các bên sẽ tiến hành ký hợp đồng đào tạo nghề và trong hợp đồng đào tạo nghề các bên được quyền thỏa thuận về thời hạn cam kết phải làm sau khi được đào tạo theo quy định tại điểm c khoản 2 Điều 62 Bộ luật Lao động 2019.

Do đó, người sử dụng lao động có thể yêu cầu người lao động cam kết làm việc dài hạn sau khi đào tạo nhưng trên nguyên tắc thỏa thuận, tự nguyện

Mẫu bản cam kết làm việc dài hạn sau khi đào tạo xong

Các nội dung cần phải có trong mẫu bản cam kết

Đơn cam kết làm việc dài hạn sau đào tạo gồm các nội dung sau:

 • Người viết bản cam kết vi phạm phải trình bày đầy đủ các thông tin cá nhân: họ và tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, địa chỉ thường trú hiện nay,…
 • Về nội dung cần trình bày đầy đủ và rõ ràng nội dung đã thỏa thuận giữa các bên, chia theo số thứ tự hoặc các mục nhỏ nhằm giúp việc đọc trở nên dễ dàng hơn.
 • Người viết bản cam kết phải cam kết thực hiện theo đúng những nội dung đã trình bày, đồng thời cũng phải chịu trách nhiệm thế nào nếu như vi phạm do mình gây ra
 • Ký xác nhận ghi rõ họ tên vào bản cam kết không vi phạm, viết rõ bản cam kết gồm mấy bản, người chịu trách nhiệm lưu giữ là ai.

Mẫu bản cam kết làm việc dài hạn sau đào tạo mới nhất

Mẫu cam kết làm việc sau đào tạo

Mẫu cam kết làm việc sau đào tạo

Dưới đây là mẫu bản cam kết làm việc dài hạn sau đào tạo mới nhất.

>>Tải xuống: Mẫu bản cam kết làm việc dài hạn sau đào tạo mới nhất

Tư vấn các vấn đề pháp lý về đào tạo người lao động làm việc

Tại Văn phòng luật L24H với đội ngũ luật sư chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm sẽ tư vấn và hỗ trợ các vấn đề pháp lý về đào tạo người lao động như sau:

 • Tư vấn các quy định pháp luật về việc đào tạo nghề và sau đào tạo học nghề;
 • Tư vấn, soạn thảo, review hợp đồng đào tạo cho khách hàng;
 • Tư vấn các chính sách cũng như là chi phí đào tạo người lao động trong nước và nước ngoài;
 • Tư vấn rủi ro và các biện pháp khắc phục liên quan đến đào tạo người lao động;
 • Tư vấn về hướng giải quyết tranh chấp về hợp đồng đào tạo;
 • Tư vấn trình tự, thủ tục giải quyết tranh chấp bồi thường phí đào tạo
 • Tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động, người sử dụng lao động nếu có yêu cầu;
 • Tư vấn các vấn đề khác có liên quan.

Tư vấn cho người lao động làm việc sau đào tạo

Tư vấn cho người lao động làm việc sau đào tạo

Mẫu cam kết làm việc sau đào tạo là một căn cứ pháp lý bảo vệ quyền lợi của các bên. Vì vậy, cần phải có sự thỏa thuận, thống nhất một cách kỹ lưỡng khi ký bản cam kết làm việc dài hạn sau đào tạo. Nếu khách hàng gặp phải trường hợp vi phạm hợp đồng đào tạo và có nhu cầu sử dụng dịch vụ luật sư soạn thảo hợp đồng thì hãy liên hệ Luật L24H qua Hotline 1900.633.716 để được hỗ trợ kịp thời miễn phí.

Scores: 5 (14 votes)

Bài viết được thực hiện bởi Luật Sư Võ Tấn Lộc

Chức vụ: Luật sư thành viên

Lĩnh vực tư vấn: Đất Đai, Hình Sự, Dân Sự, Hành Chính, Lao Động, Doanh Nghiệp, Thương Mại, Hợp đồng, Thừa kế, Tranh Tụng, Bào Chữa và một số vấn đề liên quan pháp luật khác

Trình độ đào tạo: Đại học Luật, Luật sư

Số năm kinh nghiệm thực tế: 8 năm

Tổng số bài viết: 1,858 bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư vấn miễn phí gọi: 1900.633.716