Dịch vụ đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh chuyên nghiệp

Dịch vụ đăng ký bổ sung ngành, nghề kinh doanh hiện nay đang rất cần thiết khi hệ thống ngành nghề kinh doanh Việt Nam vô cùng đa dạng. Đặc biệt trong đó bao gồm cả những ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Quá trình hoạt động của doanh nghiệp có thể sẽ gặp nhiều thay đổi, đặc biệt khi muốn mở rộng quy mô và phạm vi hoạt động nên muốn bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh. Nội dung dịch vụ hỗ trợ sẽ được Luật L24H trình bày cụ thể ngay sau đây.

Dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh

Dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh

Hồ sơ đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh

Bổ sung ngành nghề kinh doanh là gì?

Bổ sung ngành nghề kinh doanh là thủ tục do doanh nghiệp thực hiện tại Sở Kế hoạch & Đầu tư khi doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng hoạt động kinh doanh qua việc bổ sung thêm một hoặc nhiều ngành nghề kinh doanh chưa có. Sau khi thủ tục hoàn tất Sở Kế hoạch & Đầu tư sẽ cấp giấy xác nhận đăng ký ngành nghề đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp.

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 7 Luật Doanh nghiệp 2020 cho phép doanh nghiệp được tự do kinh doanh các ngành, nghề mà pháp luật không cấm. Tuy nhiên, khi tiến hành hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp có nghĩa vụ thông báo về ngành nghề kinh doanh tới cơ quan đăng ký kinh doanh. Cùng với đó, các doanh nghiệp có quyền thêm, bớt ngành nghề kinh doanh sao cho phù hợp với nhu cầu đầu tư, phát triển.

Thành phần hồ sơ đăng ký

Hồ sơ đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh theo quy định tại Khoản 1 Điều 56 Nghị định 01/2021/NĐ-CP bao gồm:

 • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp theo mẫu Phụ lục II-1 ban hành kèm theo Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT (do người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký)
 • Nghị quyết, quyết định và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần; nghị quyết, quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên về việc thay đổi ngành, nghề kinh doanh.
 • Văn bản uỷ quyền thực hiện thủ tục thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh

Thủ tục thêm ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp được thực hiện theo quy trình dưới đây:

Bước 1: Nộp hồ sơ

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp hoặc người được uỷ quyền nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ

 • Cán bộ Phòng Đăng ký kinh doanh tiếp nhận hồ sơ.
 • Trong trường hợp hồ sơ đủ, cán bộ tiếp nhận hồ sơ tiếp thành thay đổi, bổ sung ngành nghề đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp.
 • Trong trường hợp chưa đủ giấy tờ, cán bộ giải thích lý do trả hồ sơ và hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung giấy tờ theo quy định.

Bước 3: Nhận kết quả

 • Sau khi tiến hành thay đổi ngành, nghề đăng ký kinh doanh, cán bộ tiếp nhận hồ sơ ghi giấy biên nhận và hẹn ngày trả kết quả.
 • Doanh nghiệp nhận kết quả là Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại cơ quan đăng ký doanh nghiệp hoặc thông qua dịch vụ bưu chính.

Thủ tục đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh

Thủ tục đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh

>>> Thao khảo chi tiết tại: Thủ tục thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh

Chi phí đăng ký bổ sung ngành nghề

Các loại chi phí bổ sung ngành nghề kinh doanh bao gồm:

 • Lệ phí phải nộp cho nhà nước
 • Phí dành cho đơn vị dịch vụ thực hiện bổ sung ngành nghề cho quý khách.

Đối với phí dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh do bên thứ 3 thay mặt doanh nghiệp của bạn sẽ phụ thuộc vào từng đơn vị cung cấp dịch vụ.

Dịch vụ đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh

 • Luật sư hỗ trợ soạn thông báo về việc bổ sung ngành nghề kinh doanh có chữ ký của đại diện doanh nghiệp
 • Dịch vụ hỗ trợ soạn quyết định thông báo bổ sung ngành nghề kinh doanh
 • Dịch vụ hỗ trợ soạn biên bản họp về việc bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh
 • Luật sư hỗ trợ soạn tờ khai thông tin người nộp hồ sơ bổ sung ngành nghề đăng ký.
 • Dịch vụ nộp hồ sơ bổ sung, bổ sung ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp và nhận kết quả tại sở Kế Hoạch Đầu Tư
 • Dịch vụ soạn và nộp thông báo đã bổ sung ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp với cơ quan thuế
 • Bàn giao giấy phép kinh doanh mới cho khách hàng

Dịch vụ đăng ký ngành nghề kinh doanh

Dịch vụ đăng ký ngành nghề kinh doanh

Hiện nay, các cơ hội kinh doanh ngày càng cao với nhu cầu không ngừng tăng của người tiêu dùng, các doanh nghiệp đều muốn thay đổi mở rộng kinh doanh để có hướng phát triển phù hợp với xu thế. Vì vậy, việc bổ sung ngành, nghề kinh doanh là không thể thiếu. Tuy nhiên, đây là thủ tục liên quan đến thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp còn rất nhiều vướng mắc của mọi người trước những quy định pháp luật khi không biết bắt đầu với hồ sơ nào, từ đâu để hợp pháp. Vì vậy, việc nhờ đến sự hỗ trợ của những người có chuyên môn tư vấn luật doanh nghiệp, thực hiện dịch vụ pháp lý luật sư là rất cần thiết. Các Luật sư tiêng cho doanh nghiệp của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn cho Quý khách 24/24 qua hotline 1900.633.716. Rất vui vì được hỗ trợ Quý khách.

Scores: 4.5 (11 votes)

Bài viết được thực hiện bởi Luật Sư Võ Tấn Lộc

Chức vụ: Luật sư thành viên

Lĩnh vực tư vấn: Đất Đai, Hình Sự, Dân Sự, Hành Chính, Lao Động, Doanh Nghiệp, Thương Mại, Hợp đồng, Thừa kế, Tranh Tụng, Bào Chữa và một số vấn đề liên quan pháp luật khác

Trình độ đào tạo: Đại học Luật, Luật sư

Số năm kinh nghiệm thực tế: 8 năm

Tổng số bài viết: 1,848 bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư vấn miễn phí gọi: 1900.633.716