Dịch vụ xin giấy phép đủ điều kiện kinh doanh hóa chất nhanh chóng

Xin Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh hóa chất là thủ tục bắt buộc đối với doanh nghiệp muốn kinh doanh ở lĩnh vực này. Đây là giấy chứng nhận do cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực hóa chất cấp cho doanh nghiệp sau khi kiểm tra và đánh giá đủ điều kiện về an toàn trong kinh doanh hóa chất. Các thủ tục này được thực hiện nghiêm ngặt. Bài viết dưới đây, Luật L24H sẽ giới thiệu cho Quý khách hàng dịch vụ hỗ trợ xin cấp loại giấy phép này.

Dịch vụ xin giấy phép đủ điều kiện kinh doanh hóa chất

Dịch vụ xin giấy phép đủ điều kiện kinh doanh hóa chất

Điều kiện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hóa chất

Căn cứ khoản 2 Điều 9 Nghị định 113/2017/NĐ-CP (được sửa đổi bởi Nghị định 17/2020/NĐ-CP), điều kiện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hóa chất được quy định như sau:

 • Là tổ chức, cá nhân được thành lập theo quy định của pháp luật.
 • Cơ sở vật chất – kỹ thuật phải đáp ứng yêu cầu trong kinh doanh theo quy định tại Điều 12 Luật hóa chất 2007; Điều 4; khoản 2 Điều 5; khoản 1, khoản 2 Điều 6 Nghị định 113/2017/NĐ-CP;
 • Có cửa hàng hoặc địa điểm kinh doanh, nơi bày bán đảm bảo các yêu cầu về an toàn hóa chất, an toàn phòng, chống cháy nổ theo quy định của pháp luật;
 • Có kho chứa hoặc có hợp đồng thuê kho chứa hóa chất hoặc sử dụng kho của tổ chức, cá nhân mua hoặc bán hóa chất đáp ứng được các điều kiện về bảo quản an toàn hóa chất, an toàn phòng, chống cháy nổ;
 • Người phụ trách về an toàn hóa chất của cơ sở kinh doanh hóa chất phải có trình độ trung cấp trở lên về chuyên ngành hóa chất;
 • Người đứng đầu đơn vị, cán bộ chuyên trách, bán chuyên trách về an toàn hóa chất của cơ sở, người trực tiếp giám sát về an toàn hóa chất tại nơi làm việc, người lao động liên quan trực tiếp đến hóa chất phải được huấn luyện an toàn hóa chất.

Lưu ý: Tổ chức, cá nhân, trừ tổ chức, cá nhân thuộc trường hợp quy định tại Điều 10a Nghị định 113/2017/NĐ-CP, chỉ được sản xuất, kinh doanh hóa chất sản xuất, kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực công nghiệp sau khi được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện và có trách nhiệm duy trì đủ điều kiện trên trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh. Trường hợp tổ chức, cá nhân không còn đáp ứng đủ điều kiện sẽ bị thu hồi Giấy chứng nhận theo quy định tại khoản 2 Điều 18 Luật Hóa chất 2007.

Như vậy, để được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hóa chất, cá nhân, tổ chức phải thỏa mãn các điều kiện trên.

Cơ sở kinh doanh hóa chất không có giấy phép, bị phạt thế nào?

Căn cứ khoản 6 Điều 16 Nghị định 71/2019/NĐ-CP, nếu cơ sở kinh doanh hóa chất không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh sẽ bị xử phạt như sau:

 • Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng;
 • Buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm.

Như vậy, với hành vi kinh doanh hóa chất không có Giấy phép, cơ sở kinh doanh hóa chất sẽ bị phạt tiền đến 20.000.000 đồng và bị buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được trong quá trình kinh doanh không có giấy phép.

Phạt tiền nếu không có Giấy phép kinh doanh hóa chất

Phạt tiền nếu không có Giấy phép kinh doanh hóa chất

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ xin giấy phép đủ điều kiện kinh doanh hóa chất

Việc sử dụng dịch vụ của luật sư chuyên nghiệp để xin giấy phép kinh doanh hóa chất mang lại nhiều lợi ích quan trọng. Dưới đây là một số lợi ích chính mà khách hàng có thể nhận được khi sử dụng dịch vụ trên:

 1. Hiểu rõ về quy định pháp luật:
 • Luật sư sẽ có kiến thức sâu rộng về các quy định pháp luật liên quan đến kinh doanh hóa chất.
 • Luật sư giúp khách hàng hiểu rõ và tuân thủ đúng các quy định, tránh rủi ro pháp lý và xử lý mọi vấn đề pháp lý một cách chuyên nghiệp.
 1. Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ: Luật sư sẽ hỗ trợ khách hàng trong việc chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép kinh doanh hóa chất một cách đầy đủ và chính xác.
 2. Thay mặt khách hàng thực hiện thủ tục pháp lý: Luật sư sẽ đại diện cho khách hàng trong quá trình trao đổi và làm việc với các cơ quan quản lý, giúp giảm áp lực và thời gian của khách hàng.
 3. Giảm thiểu rủi ro pháp lý: Luật sư giúp định rõ các rủi ro pháp lý liên quan đến thủ tục đề nghị cấp giấy phép kinh doanh hóa chất và đề xuất các biện pháp giảm thiểu rủi ro.
 4. Xử Lý Các Vấn Đề Pháp Lý: Nếu có vấn đề pháp lý nảy sinh trong quá trình xin giấy phép hoặc sau khi đã có giấy phép, luật sư sẽ đảm nhận việc giải quyết mọi tranh chấp một cách chính xác và hiệu quả.
 5. Tiết Kiệm Thời Gian và Năng Lực:
 • Khách hàng có thể tập trung vào quản lý kinh doanh chính của mình khi giao phần lớn công việc pháp lý cho luật sư.
 • Việc này giúp tiết kiệm thời gian và năng lực của khách hàng để phát triển doanh nghiệp một cách hiệu quả.

Dịch vụ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hóa chất

Tư vấn và soạn thảo

Một số lĩnh vực hỗ trợ của dịch vụ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hóa chất bao gồm:

 • Tư vấn hỗ trợ khách hàng các quy định pháp luật về điều kiện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hóa chất;
 • Tư vấn chuyên sâu về điều kiện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hóa chất và các vấn đề cần lưu ý khi thực hiện thủ tục trên.
 • Hỗ trợ soạn thảo các văn bản, đơn từ cần thiết trong quá trình đề nghị cơ quan chức năng cấp giấy phép kinh doanh hóa chất;
 • Tư vấn trình tự, thủ tục khiếu nại, tố cáo khi cơ quan có thẩm quyền có hành vi, quyết định hành chính trái luật.
 • Tư vấn các vấn đề khác có liên quan đến thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hóa chất.

Dịch vụ trọn gói

Dịch vụ trên bao gồm: Tư vấn chuyên sâu –  Soạn thảo toàn bộ Văn bản, Đơn từTrợ lý Luật sư, Luật sư nhận đại diện ủy quyền .

Khi sử dụng dịch vụ trên, chúng tôi sẽ thay mặt Quý khách hàng thực hiện thủ tục đề nghị cơ quan chức năng cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh hóa chất – từ lúc bắt đầu cho đến khi có kết quả.

Qua quá trình thực hiện, Trợ lý luật sư, Luật sư sẽ luôn cập nhật, báo cáo về tình hình thực hiện công việc. Qua đó, khách hàng có thể an tâm về quá trình cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh hóa chất.

Với đội ngũ Chuyên viên pháp lý, Luật sư đông đảo, am hiểu pháp luật, nhiều kinh nghiệm của Luật L24H tự tin là đơn vị cung cấp dịch vụ tốt nhất đối với Quý khách hàng.

Luật sư tư vấn thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận

Luật sư tư vấn thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận

Như vậy, Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hóa chất bắt buộc đối với bất kỳ doanh nghiệp nào muốn kinh doanh hóa chất. Dịch vụ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hóa chất sẽ giúp các chủ doanh nghiệp tiết kiệm công sức, thủ tục xin Giấy chứng nhận thuận lợi, nhanh chóng hơn. Nếu Quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào cần luật sư tư vấn doanh nghiệp hoặc muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ, vui lòng liên hệ chúng tôi qua 1900633716 để được Luật sư hỗ trợ. 

Scores: 4.7 (40 votes)

Bài viết được thực hiện bởi Luật L24H

Chức vụ: Văn Phòng Luật Sư L24H

Lĩnh vực tư vấn: Cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí qua điện thoại tổng đài 1900.633716. Dịch vụ luật sư đất đai, doanh nghiệp, bào chữa, hình sự, ly hôn, dân sự, Luật sư tranh tụng, tố tụng tại Tòa án

Trình độ đào tạo: Đại học Luật, Luật sư

Số năm kinh nghiệm thực tế: 9 năm

Tổng số bài viết: 252 bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư vấn miễn phí gọi: 1900.633.716