Quảng cáo trang đánh bạc cá độ trên mạng xã hội bị xử lý thế nào?

Quảng cáo trang đánh bạc cá độ trên mạng xã hội bị xử lý thế nào là một trong những câu hỏi được đặt ra khi mà hiện nay trên các trang mạng thường xuyên hiện các tin quảng cáo cá độ, đánh bạc. Vậy việc quảng cáo trang đánh bạc cá độ trên mạng xã hội với hình thức online như thế có bị phạt hay phạt không. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm thông tin giúp quý khách nắm rõ hơn về vấn đề này.

Quảng cáo trang đánh bạc cá độ trên mạng xã hội

Quảng cáo trang đánh bạc cá độ trên mạng xã hội

Quảng cáo trang đánh bạc cá độ trên mạng xã hội có vi phạm pháp luật

Việc quảng cáo trang đánh bạc cá độ trên mạng xã hội là vi phạm pháp luật vì đánh bạc cá độ là một trong những dịch vụ mà pháp luật cấm. Do đó, căn cứ Điều 7 Luật Quảng cáo 2012, việc quảng cáo dịch vụ trang đánh bạc cá độ trên mạng xã hội là vi phạm pháp luật.

Trang đánh bạc trên mạng xã hội

Trang đánh bạc trên mạng xã hội

Xem thêm: Bị Công an triệu tập vì đánh bạc online nên làm gì?

Khi nào quảng cáo trang đánh bạc cá độ trên mạng xã hội bị truy cứu trách nhiệm hình sự?

Hành vi quảng cáo trang đánh bạc cá độ trên mạng xã hội chỉ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc theo quy định tại Điều 322 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017 khi đủ yếu tố cấu thành tội phạm bao gồm: Khách thể, mặt chủ quan, chủ thể, mặt chủ quan.

Khách thể:

Khách thể của hành vi tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc thông qua quảng cáo trang đánh bạc cá độ trên mạng xã hội là Xâm phạm trật tự quản lý hành chính nhà nước.

Mặt khách quan

 • Hành vi: Quảng cáo trang đánh bạc cá độ trên mạng xã hội nhằm rủ rê, lôi kéo, chuẩn bị công cụ phương tiện để cho hành vi đánh bạc diễn ra để thu lợi bất chính.
 • Hậu quả: không cần phải đáp ứng hậu quả mới cấu thành nên tội danh tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc.

Chủ thể

Căn cứ quy định tại Điều 12 và Điều 322 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi bổ sung 2017 thì chủ thể của tội phạm tổ chức đánh bạc, gá bạc là người từ đủ 16 tuổi trở lên có đủ năng lực trách nhiệm hình sự. Theo đó người từ đủ 16 tuổi trở lên và đầy đủ năng lực hành vi dân sự có hành vi quảng cáo đánh bạc qua mạng nhằm lôi kéo người khác đánh bạc có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội tổ chức đánh bạc.

Mặt chủ quan

Đối với hành vi quảng cáo trang đánh bạc cá độ trên mạng xã hội thì lỗi ở đây sẽ là lỗi cố ý trực tiếp vì người có hành vi quảng cáo nhận thức rõ hành vi của mình là nguy hiểm cho xã hội, thấy trước hậu quả của hành vi đó và mong muốn hậu quả xảy ra.

Xử lý hành vi quảng cáo trang đánh bạc cá độ trên mạng xã hội

Hiện nay, với hành vi quảng cáo trang đánh bạc cá độ trên mạng xã hội nhà nước sẽ xử lý bằng các hình thức sau:

 • Xử phạt hành chính
 • Truy cứu hình sự

Xử phạt hành chính

Quảng cáo trang đánh bạc cá độ trên mạng xã hội sẽ bị xử phạt hành chính như sau:

Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi lợi dụng mạng xã hội để thực hiện hành vi sau: Quảng cáo, tuyên truyền, chia sẻ thông tin về hàng hóa, dịch vụ bị cấm;

Theo đó, hành vi sử dụng mạng xã hội để quảng cáo cho các trang đánh bạc, cá độ online có thể bị xử phạt hành chính với mức phạt từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000

Căn cứ pháp lý: Điểm e khoản 1 Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP được sửa đổi bổ sung Nghị định 14/2022/NĐ-CP.

Truy cứu hình sự

Việc quảng cáo trang đánh bạc cá độ trên mạng xã hội ngoài xử lý hành chính thì cũng có thể truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc quy định tại Điều 322 Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung 2017 như sau:

Trường hợp 1:  Người nào tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc trái phép thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 300.000.000 đồng hoặc phạt tù từ 01 năm đến 05 năm:

 • Tổ chức cho 10 người đánh bạc trở lên trong cùng một lúc mà tổng số tiền, hiện vật dùng đánh bạc trị giá 5.000.000 đồng trở lên hoặc tổ chức 02 chiếu bạc trở lên trong cùng một lúc mà tổng số tiền, hiện vật dùng đánh bạc trị giá 5.000.000 đồng trở lên;
 • Sử dụng địa điểm thuộc quyền sở hữu hoặc quản lý của mình để cho 10 người đánh bạc trở lên trong cùng một lúc mà tổng số tiền, hiện vật dùng đánh bạc trị giá 5.000.000 đồng trở lên hoặc cho 02 chiếu bạc trở lên trong cùng một lúc mà tổng số tiền, hiện vật dùng đánh bạc trị giá 5.000.000 đồng trở lên;
 • Tổng số tiền, hiện vật dùng đánh bạc trong cùng 01 lần trị giá 20.000.000 đồng trở lên;
 • Có tổ chức nơi cầm cố tài sản cho người tham gia đánh bạc; có lắp đặt trang thiết bị phục vụ cho việc đánh bạc hoặc phân công người canh gác, người phục vụ khi đánh bạc; sắp đặt lối thoát khi bị vây bắt, sử dụng phương tiện để trợ giúp cho việc đánh bạc;
 • Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về một trong các hành vi quy định tại Điều này hoặc hành vi quy định tại Điều 321 của Bộ luật Hình Sự hoặc đã bị kết án về tội này hoặc tội quy định tại Điều 321 của Bộ luật Hình sự, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm.

Trường hợp 2: Người nào tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc trái phép thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 10 năm:

 • Có tính chất chuyên nghiệp;
 • Thu lợi bất chính 50.000.000 đồng trở lên;
 • Sử dụng mạng internet, mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử để phạm tội;
 • Tái phạm nguy hiểm.

Trường hợp 3: Người nào tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc trái phép có thể bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Như vậy, tùy thuộc theo từng tính chất mức độ của vụ việc mà hình thức truy cứu hình sự sẽ căn cứ vào đó để xử lý.

Căn cứ pháp lý: Điều 322 Bộ luật Hình sự 2015 được sửa đổi bổ sung 2017 .

>>>Xem thêm: Tội tổ chức đánh bạc qua mạng

Luật sư tư vấn, bào chữa hành vi quảng cáo cá độ, đánh bạc cá độ trên mạng xã hội

Tại Luật L24H, luật sư sẽ tư vấn bào chữa hành vi quảng cáo cá độ đánh bạc cá độ trên mạng xã hội bao gồm:

 • Phân tích, tư vấn về hành vi quảng cáo trái pháp luật, những vấn đề về khung hình phạt, mức hình phạt của tội danh liên quan;
 • Tư vấn, hướng dẫn về những cách thức, việc cần làm để bảo vệ tốt nhất cho quyền lợi của mình;
 • Tư vấn những việc cần làm sau khi bị khởi tố về hành vi quảng cáo cá độ, đánh bạc cá độ trên mạng xã hội;
 • Tư vấn hỗ trợ giúp giảm nhẹ trách nhiệm hình sự dựa trên những tình tiết của sự việc;
 • Tư vấn, trao đổi, hỗ trợ soạn thảo các đơn liên quan đến vụ án tổ chức đánh bạc;
 • Tham gia, có mặt trong các hoạt động điều tra của cơ quan có thẩm quyền
 • Tham gia bào chữa bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp cho quý khách trong vụ án tổ chức đánh bạc;
 • Nếu phát hiện sai phạm trong quá trình xử lý vụ việc, chúng tôi sẽ khiếu nại các quyết định, hành vi tố tụng của cơ quan, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng.

Tư vấn xử lý hành vi quảng cáo trang đánh bạc trên mạng xã hội

Tư vấn xử lý hành vi quảng cáo trang đánh bạc trên mạng xã hội

Pháp luật không cấm việc quảng cáo trên mạng xã hội. Tuy nhiên, việc quảng cáo phải tuân thủ theo khuôn khổ của pháp luật, không được thực hiện quảng cáo các dịch vụ kinh doanh mà pháp luật cấm như đánh bạc, cá độ bóng đá… Do đó, nếu quý khách có thắc mắc hoặc muốn sử dụng dịch vụ luật sư bào chữa, vui lòng liên hệ đến tổng đài 1900.633.716 để được luật sư hình sự hỗ trợ sớm nhất có thể bảo vệ khi bị khởi tố các tội liên quan cờ bạc.

Scores: 4.6 (12 votes)

Bài viết được thực hiện bởi Luật Sư Võ Tấn Lộc

Chức vụ: Luật sư thành viên

Lĩnh vực tư vấn: Đất Đai, Hình Sự, Dân Sự, Hành Chính, Lao Động, Doanh Nghiệp, Thương Mại, Hợp đồng, Thừa kế, Tranh Tụng, Bào Chữa và một số vấn đề liên quan pháp luật khác

Trình độ đào tạo: Đại học Luật, Luật sư

Số năm kinh nghiệm thực tế: 8 năm

Tổng số bài viết: 1,847 bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư vấn miễn phí gọi: 1900.633.716