Mẫu giấy ủy quyền giải quyết tai nạn giao thông

Mẫu giấy ủy quyền giải quyết tai nạn giao thông là văn bản để ủy quyền cho người khác giải quyết tai nạn giao thông. Bài viết dưới đây của Luật L24H sẽ mang đến những thông tin liên quan đến mẫu ủy giấy ủy quyền giải quyết tai nạn giao thông, cũng như giải đáp người vi phạm an toàn giao thông gây tai nạn có thể ủy quyền cho người thân giải quyết được không.

Mẫu giấy ủy quyền giải quyết tai nạn giao thông

Mẫu giấy ủy quyền giải quyết tai nạn giao thông mới nhất

Giấy ủy quyền là gì?

Giấy ủy quyền là một văn bản pháp lý trong đó ghi nhận việc người ủy quyền chỉ định người được ủy quyền đại diện mình thực hiện một hoặc nhiều công việc trong phạm vi quy định trong giấy ủy quyền.

Cơ quan giải quyết tai nạn giao thông

Cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Tất cả các vụ tai nạn giao thông xảy ra phải được điều tra, giải quyết nhanh chóng, kịp thời, chính xác, khách quan, toàn diện; các cơ quan, đơn vị tiếp nhận, xử lý tin báo về tai nạn giao thông phải khẩn trương cử cán bộ đến hiện trường để giải quyết theo quy định pháp luật.

Lực lượng Cảnh sát giao thông phải phối hợp chặt chẽ với các lực lượng khác trong Công an nhân dân khi điều tra, giải quyết vụ tai nạn giao thông bảo đảm tập trung, thống nhất theo chỉ đạo của Thủ trưởng Công an các cấp. Cơ quan, đơn vị, cá nhân cấp dưới chịu sự hướng dẫn, chỉ đạo nghiệp vụ điều tra, giải quyết tai nạn giao thông của cấp trên; cá nhân chịu trách nhiệm trước Thủ trưởng đơn vị và trước pháp luật về hành vi, quyết định của mình.

Không được lợi dụng, lạm dụng công tác điều tra, giải quyết tai nạn giao thông để xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Cơ sở pháp lý: Điều 3 Thông tư số 63/2020/TT-BCA

Trách nhiệm cơ quan bảo hiểm

Theo quy định pháp luật, trách nhiệm của doanh nghiệp bảo hiểm là phải bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba do xe cơ giới gây ra; thiệt hại về thân thể và tính mạng của hành khách theo hợp đồng vận chuyển hành khách do xe cơ giới gây ra.

Trách nhiệm của doanh nghiệp bảo hiểm chỉ phát sinh nếu người thứ ba yêu cầu người được bảo hiểm bồi thường thiệt hại do lỗi của người đó gây ra cho người thứ ba trong thời hạn bảo hiểm.

Mức trách nhiệm bảo hiểm là số tiền tối đa doanh nghiệp bảo hiểm có thể phải trả đối với thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản của bên thứ ba và hành khách do xe cơ giới gây ra trong mỗi vụ tai nạn xảy ra thuộc phạm vi trách nhiệm bảo hiểm. 

Cơ sở pháp lý: Khoản 1 Điều 53 Luật Kinh doanh bảo hiểm 2000 sửa đổi, bổ sung 2010; Điều 5, khoản 3 Điều 9 Thông tư số 22/2016/TT-BTC.

Cơ quan giải quyết tai nạn giao thông

Cơ quan giải quyết tai nạn giao thông

Mẫu giấy ủy quyền giải quyết tai nạn giao thông

Mẫu giấy ủy quyền

Hiện nay không có văn bản quy định về Mẫu giấy ủy quyền nộp phạt vi phạm giao thông do vậy quý độc giả có thể tham khảo nội dung mẫu sau đây.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

———————————

GIẤY ỦY QUYỀN

         Hôm nay, ngày …… tháng …. năm ……….. tại: ………………….

Người ủy quyền:

Ông/Bà : …………………………………………………………………………

Sinh năm : ……………………………………………………………………..

Căn cước công dân số: …………… cấp ngày…………… do Cục cảnh sát …………………
Nơi cư trú: …………………………………………………………………………

Người ủy quyền là người bị lập Biên bản vi phạm hành chính số: ………./BB-VPHC, quyển số: ….. do Công an ……….. lập ngày …./…/20……..

Người được ủy quyền:

Ông/Bà : …………………………………………………………………………..

Sinh năm : …………………………………………………………………………

Căn cước công dân số: …………… cấp ngày…………… do Cục cảnh sát …………………
Nơi cư trú: …………………………………………………………………………

Nội dung ủy quyền: Người ủy quyền giao cho người được ủy quyền đại diện người ủy quyền liên hệ với Phòng cảnh sát giao thông – Trạm cảnh sát giao thông ….., tỉnh/thành phố …., các cơ quan có thẩm quyền, các tổ chức, cá nhân có liên quan để: tham gia giải quyết vụ việc vi phạm hành chính nêu trên, nhận bản chính Giấy chứng nhận đăng ký xe, nhận lại xe, giấy phép lái xe và các giấy tờ khác có liên quan, nộp phạt, lệ phí theo Biên bản vi phạm hành chính nêu trên.

Phạm vi ủy quyền: Người được ủy quyền có quyền đại diện người ủy quyền thực hiện việc nộp hồ sơ, lập văn bản, ký tên vào các giấy tờ có liên quan đến nội dung được ủy quyền, nộp phí, lệ phí, nhận bản chính Giấy chứng nhận đăng ký xe, nhận lại xe, giấy phép lái xe và các giấy tờ khác có liên quan.

Thù lao ủy quyền: Không có thù lao.

Thời hạn ủy quyền: ….. (….) tháng, kể từ thời điểm giấy ủy quyền này được công chứng.

Giấy ủy quyền được lập thành 03 bản, người ủy quyền giữ 02 bản, 01 bản lưu tại cơ quan công chứng.

Người ủy quyền (Ký, ghi rõ họ tên)

Người được ủy quyền (Ký, ghi rõ họ tên)

Hướng dẫn cách soạn giấy ủy quyền

 • Giấy ủy quyền cũng tương tự các loại đơn từ và giấy tờ khác, biểu mẫu này cũng được trình bày trang trọng. Giấy bao gồm các phần quốc hiệu, tên loại giấy tờ, nội dung trình bày.
 • Về phần quốc hiệu và tên giấy tờ, đây là phần quan trọng luôn xuất hiện ở bất kỳ loại văn bản pháp lý nào. Tùy vào loại giấy tờ, người soạn phải lựa chọn mẫu phù hợp.
 • Về người ủy quyền, người soạn phải cung cấp đầy đủ thông tin như Họ tên, địa chỉ, số chứng minh nhân dân (CMND), ngày cấp và quốc tịch.
 • Về người được ủy quyền, cũng tương tự như người ủy quyền, người soạn phải cung cấp đầy đủ thông tin trên.
 • Đối với phần nội dung, người soạn phải trình bày được nội dung vụ việc ủy quyền, cũng như ghi rõ giấy ủy quyền có giá trị từ khi nào.

Cần lưu ý những gì khi lập giấy ủy quyền giải quyết tai nạn giao thông?

Cần lưu ý khi làm văn bản ủy quyền phải có dấu xác nhận chữ ký của Ủy ban nhân dân cấp xã hoặc xác nhận của tổ chức hành nghề công chứng.

Trong văn bản ủy quyền cần ghi cụ thể thông tin của người ủy quyền và người được ủy quyền và cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Giấy ủy quyền nộp phạt vi phạm giao thông có dấu xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú hoặc phải được công chứng theo quy định của pháp luật;
 • Biên bản xử phạt vi phạm giao thông;
 • Bản sao chứng thực Giấy CMND/CCCD của người ủy quyền;
 • Bản chính CMND/CCCD của người được ủy quyền;

Nội dung ủy quyền thì cần ghi cụ thể về cơ quan giải quyết nhận ủy quyền, phạm vi giải công việc được ủy quyền, thời hạn cũng như thù lao về thực hiện công việc ủy quyền.

luu y khi lap gia uy quyen giai quyet tai nan giao thong

Lưu ý khi lập giấy ủy quyền giải quyết tai nạn giao thông

Luật sư tư vấn hướng dẫn ủy quyền giải quyền giải quyết tai nạn giao thông

 • Tư vấn về vấn đề bồi thường thiệt hại, khắc phục hậu quả của tai nạn giao thông;
 • Tư vấn trách nhiệm bồi thường trong các trường hợp: Người chết là lao động chính, nhiều người phụ thuộc…

>> Tham khảo thêm bài viết: Giải quyết tai nạn giao thông chết người

 • Tư vấn các quy định của pháp luật về tạm giữ phương tiện, giấy tờ khi tai nạn giao thông
 • Tư vấn khiếu nại, giải quyết khiếu nại về giải quyết tai nạn giao thông;
 • Tư vấn mức độ thiệt hại về sức khỏe và tinh thần;
 • Tư vấn các chi phí phải bồi thường thiệt hại về tài sản, sức khỏe, tinh thần, tính mạng;
 • Tư vấn thời hạn bồi thường thiệt hại;
 • Nghiên cứu, xác minh, thu thập chứng cứ để bảo vệ thân chủ trong vụ án.
 • Được tiếp xúc, trao đổi với bị can trong giai đoạn tạm giam; Tư vấn cho thân chủ về những quyền mà pháp luật cho phép trong giai đoạn điều tra;
 • Tham gia các buổi hỏi cung, đối chất của bị can trong giai đoạn điều tra;
 • Tham gia bảo vệ quyền và lợi ích khách hàng trong vụ việc dân sự, hình sự liên quan tai nạn giao thông.

>> Tham khảo thêm bài viết: Gây tai nạn giao thông không bồi thường

Như vậy, bài viết trên đây Luật L24H đã mang đến những thông tin liên quan đến mẫu giấy ủy quyền giải quyết tai nạn giao thông, một số lưu ý khi soạn giấy ủy quyền giải quyết tai nạn giao thông,… Nếu còn thắc mắc và muốn nhận được sự hỗ trợ của đội ngũ luật sư tư vấn luật tai nạn giao thông, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900633716. Xin cảm ơn.

Scores: 4.9 (33 votes)

Bài viết được thực hiện bởi Luật Sư Võ Tấn Lộc

Chức vụ: Luật sư thành viên

Lĩnh vực tư vấn: Đất Đai, Hình Sự, Dân Sự, Hành Chính, Lao Động, Doanh Nghiệp, Thương Mại, Hợp đồng, Thừa kế, Tranh Tụng, Bào Chữa và một số vấn đề liên quan pháp luật khác

Trình độ đào tạo: Đại học Luật, Luật sư

Số năm kinh nghiệm thực tế: 8 năm

Tổng số bài viết: 1,847 bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư vấn miễn phí gọi: 1900.633.716