Mẫu hợp đồng cộng tác viên kinh doanh mới nhất năm 2024

Mẫu hợp đồng cộng tác viên kinh doanh là hợp đồng dành cho những ai là cộng tác viên tham gia làm việc với công ty. Hợp đồng cộng tác viên dành cho những đối tượng được coi là người lao động có giao kết hoặc có hình thành quan hệ lao động với công ty. Vậy cộng tác viên là gì? Quy định về hợp đồng cộng tác viên kinh doanh như thế nào? Quý bạn đọc xem bài tư vấn dưới đây của Luật L24H để biết chi tiết hơn.

mẫu hợp đồng cộng tác viên kinh doanh

Mẫu hợp đồng cộng tác viên kinh doanh

Cộng tác viên là gì?

Cộng tác viên là một vị trí không chính thức trong sơ đồ hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan. Đây là một chức danh dành cho những nhân viên làm việc tự do, không bị gò bó thời gian làm việc, không gian cũng như thị trường làm việc. Họ có thể cộng tác với nhiều doanh nghiệp, cá nhân cùng lúc miễn là đảm bảo đáp ứng KPI theo quy định.

Cộng tác viên sẽ được nhà tuyển dụng giao cho một khối lượng công việc nhất định để hoàn thành. Tùy vào tính chất công việc và trình độ chuyên môn của mỗi cộng tác viên thì người này sẽ được phân công các nhiệm vụ khác nhau.

Đa số cộng tác viên sẽ làm việc độc lập để hoàn thành công việc nhưng cũng có trường hợp cộng tác viên phải phối hợp với nhân viên của doanh nghiệp để hoàn thành dự án được bàn giao.

Cộng tác viên không phải là người lao động của doanh nghiệp

Cộng tác viên không phải là người lao động của doanh nghiệp

Hợp đồng cộng tác viên kinh doanh gồm những nội dung gì?

Theo quy định tại Điều 513 Bộ luật Dân sự 2015 có quy định về hợp đồng dịch vụ:

“Hợp đồng dịch vụ là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cung ứng dịch vụ thực hiện công việc cho bên sử dụng dịch vụ, bên sử dụng dịch vụ phải trả tiền dịch vụ cho bên cung ứng dịch vụ”

Về đối tượng:  Đối tượng của hợp đồng cộng tác viên kinh doanh là công việc có thể thực hiện được, không vi phạm điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội.

Về nội dung hợp đồng cộng tác viên: Nội dung của hợp đồng sẽ do cộng tác viên thỏa thuận với bên doanh nghiệp, người sử dụng lao động. Hợp đồng cần có các nội dung sau theo quy định tại Khoản 2 Điều 398 Bộ luật Dân sự 2015

 • Đối tượng của hợp đồng
 • Số lương, chất lượng
 • Giá, phương thức thanh toán
 • Thời hạn, địa điểm, phương thức thực hiện hợp đồng
 • Quyền, nghĩa vụ của các bên
 • Trách nhiệm do vi phạm hợp đồng
 • Phương thức giải quyết tranh chấp

Như vậy, với loại hợp đồng này, cộng tác viên được thoải mái, linh hoạt trong việc thực hiện công việc, miễn sao hoàn thành nhiệm vụ được giao thì doanh nghiệp thuê cộng tác viên sẽ trả thù lao tương ứng.

Tùy theo nguyện vọng của các bên khi tham gia vào mối quan hệ thuê mướn cộng tác viên muốn trách nhiệm, quyền và nghĩa vụ như thế nào để lựa chọn cho phù hợp

>>> Xem thêm: Hợp đồng cộng tác viên là gì?

Mẫu hợp đồng cộng tác viên kinh doanh

mẫu hợp đồng cộng tác viên kinh doanh

Hợp đồng cộng tác viên hình thành dựa trên sự thỏa thuận giữa các bên, dựa trên sự tự do ý chí, bình đẳng, tự nguyện giữa các bên, do đó, khi các bên tham gia hợp đồng cộng tác viên, mối quan hệ giữa các bên sẽ là bình đẳng với nhau, không bên nào chịu sự giám sát, quản lý, điều hành của bên còn lại, người thực hiện công việc tự do thực hiện công việc theo ý chí của họ và chỉ phải bàn giao công việc đúng hạn theo thỏa thuận trong hợp đồng giữa các bên và hưởng thù lao cho công việc đó.

>>> Click tải: Mẫu hợp đồng cộng tác viên kinh doanh

Tư vấn soạn thảo hợp đồng cộng tác viên kinh doanh

Tư vấn soạn thảo hợp đồng cộng tác viên kinh doanh

Tư vấn soạn thảo hợp đồng cộng tác viên kinh doanh

 • Kiểm tra, rà soát nội dung hợp đồng
 • Giải quyết các tranh chấp về hợp đồng cộng tác
 • Soạn thảo hợp đồng cộng tác viên theo yêu cầu
 • Tư vấn, xử lý vấn đề vi phạm hợp đồng
 • Tư vấn đàm phán các điều khoản trong hợp đồng cộng tác viên

Hiện nay, cộng tác viên kinh doanh là công việc phổ thông với nhiều đối tượng nên việc làm hợp đồng cộng tác viên kinh doanh nhằm xác lập quyền và nghĩa vụ của các bên tham gia ký kết để đảm bảo quyền và nghĩa vụ của các bên. Nếu Quý bạn đọc cần tư vấn soạn thảo hợp đồng cộng tác viên kinh doanh hoặc có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ với dịch vụ soạn thảo hợp đồng hợp tác kinh doanh qua số hotline: 1900.633.716 để được các Luật sư của chúng tôi hướng dẫn.

Một số bài viết liên quan có thể bạn đọc quan tâm:

Scores: 4.7 (10 votes)

Bài viết được thực hiện bởi Luật Sư Võ Tấn Lộc

Chức vụ: Luật sư thành viên

Lĩnh vực tư vấn: Đất Đai, Hình Sự, Dân Sự, Hành Chính, Lao Động, Doanh Nghiệp, Thương Mại, Hợp đồng, Thừa kế, Tranh Tụng, Bào Chữa và một số vấn đề liên quan pháp luật khác

Trình độ đào tạo: Đại học Luật, Luật sư

Số năm kinh nghiệm thực tế: 8 năm

Tổng số bài viết: 1,869 bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư vấn miễn phí gọi: 1900.633.716