Mẫu cam kết bồi thường chi phí đào tạo mới nhất năm 2024

Mẫu cam kết bồi thường chi phí đào tạo là văn bản được sử dụng nhằm cam kết thực hiện bồi thường chi phí đào tạo trong hợp đồng lao động. Các bên có trách nhiệm thực hiện đúng cam kết trong hợp đồng lao động bồi thường các chi phí đào tạo. Để hiểu hơn về việc này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Mẫu cam kết bồi thường chi phí đào tạo

Mẫu cam kết bồi thường chi phí đào tạo

Khi nào cần cam kết bồi thường chi phí đào tạo?

Căn cứ theo Điều 62 Bộ luật Lao động 2019 quy định về hợp đồng đào tạo nghề giữa người sử dụng lao động, người lao động, chi phí đào tạo thì hai bên phải ký kết hợp đồng đào tạo nghề trong trường hợp người lao động được đào tạo nâng cao trình độ, kỹ năng nghề, đào tạo lại ở trong nước hoặc nước ngoài từ kinh phí của người sử dụng lao động, kể cả kinh phí do đối tác tài trợ cho người sử dụng lao động. Hợp đồng đào tạo nghề phải làm thành 02 bản, mỗi bên giữ 01 bản. Và trong hợp đồng đào tạo nghề có nội dung chi phí đào tạo và trách nhiệm hoàn trả chi phí đào tạo

Như vậy, khi hai bên ký hợp đồng lao động đào tạo nghề thì trong hợp đồng lao động có bao gồm các nội dung chi phí đào tạo và trách nhiệm bồi thường chi phí đào tạo nếu vi phạm cộng đồng đào tạo.

Quy định về mẫu cam kết bồi thường chi phí đào tạo

Nội dung

Mẫu biên bản cam kết bồi thường chi phí đào tạo gồm các nội dung sau:

 • Thông tin của người làm cam kết như họ tên, mã số thuế, CCCD, ngày tháng năm sinh, đơn vị công tác, địa chỉ email và số điện thoại có thể liên hệ khi cần…. Thông tin của người làm cam kết phải chính xác, đầy đủ và rõ ràng.
 • Nội dung của Bản cam kết: Căn cứ vào mục đích cam kết, người cam kết ghi rõ cam kết để làm gì, nội dung cam kết thuộc lĩnh vực nào…
 • Với biên bản cam kết chịu trách nhiệm, cần phải ghi rõ trách nhiệm nếu vi phạm các điều, khoản cam kết; trách nhiệm bồi thường nếu có thiệt hại xảy ra …
 • Chữ ký của người thực hiện bản cam kết.

Hướng dẫn cách bản cam kết

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

——-o0o——-

GIẤY CAM KẾT

Kính gửi: Công ty …………………………………………………………………………

Tên tôi là:…………..…………..…………………………………………………………………..

Ngày tháng năm sinh: ……………..………… Giới tính: ……………..………………….

Quê quán: ………………………..…………………………………………………………

Địa chỉ thường trú:………………….………………………………………………………

Nơi ở hiện tại: ………………………………………………………………………………

Số CCCD:…………… Ngày cấp: …………………… Nơi cấp:………..…………………

Nơi làm việc:…………………………….. Chức vụ:………………………………………

Trình độ: …………………………… Chuyên ngành: …………….……………………….

Điện thoại liên hệ: …………………………………………..………….……………………

Tôi cam kết các nội dung sau đây:

……………………………………………………………………………………………….

……………………………………………………………………………………………….

……………………………………………………………………………………………….

……………………………………………………………………………………………….

Nếu vi phạm những điều cam kết trên, tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước Công ty.

…….., ngày …… tháng …… năm……….

Người cam kết

(Ký, ghi rõ họ tên)

 

>>Tải mẫu đơn: Giấy cam kết bồi thường chi phí đào tạo

Người lao động phải bồi thường chi phí đào tạo khi nào?

Người lao động phải bồi thường khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật. Theo Khoản 3 Điều 40 Bộ luật Lao động 2019 phải hoàn trả cho người sử dụng lao động chi phí đào tạo quy định tại Điều 62 của Bộ luật này.

Việc bồi thường chi phí đào tạo được đặt ra bắt buộc đối với người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng trái pháp luật trong mọi trường hợp là trong hay ngoài thời gian cam kết làm việc tại công ty trừ khi hợp đồng đào tạo quy định khác. Còn đối với trường hợp người lao động được doanh nghiệp tuyển dụng cho đi đào tạo không thực hiện cam kết về thời gian làm việc trong hợp đồng sẽ phải bồi thường theo quy định của hợp đồng.

Ngoài ra, thông thường theo hợp đồng đào tạo giữa người sử dụng lao động và người lao động, nội dung tối thiểu phải có những nội dung theo khoản 2 Điều 62 Bộ luật Lao động 2019, trong đó có nội dung liên quan đến chi phí đào tạo và trách nhiệm hoàn trả chi phí đào tạo. Theo đó, nếu người lao động rơi vào trường hợp phải hoàn trả chi phí đào tạo theo hợp đồng đào tạo – mà thông thường là vi phạm thời gian cam kết phải tiếp tục làm việc cho người sử dụng lao động sau đào tạo thì người lao động hoàn trả, bồi thường chi phí đào tạo cho người sử dụng lao động, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác.

Quy định về bồi thường chi phí đào tạo

Quy định về bồi thường chi phí đào tạo

Mức bồi thường khi vi phạm hợp đồng học nghề giữa người lao động và công ty

Căn cứ khoản 3 Điều 62 Bộ luật Lao động 2019 thì chi phí đào tạo bao gồm các khoản chi có chứng từ hợp lệ về chi phí trả cho người dạy, tài liệu học tập, trường, lớp, máy, thiết bị, vật liệu thực hành, các chi phí khác hỗ trợ cho người học và tiền lương, tiền đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người học trong thời gian đi học. Trường hợp người lao động được gửi đi đào tạo ở nước ngoài thì chi phí đào tạo còn bao gồm chi phí đi lại, chi phí sinh hoạt trong thời gian đào tạo.

Do đó, mức bồi thường khi vi phạm hợp đồng học nghề giữa người lao động và công ty sẽ được tính dựa trên các khoản chi phí thực tế để áp dụng phù hợp.

Ngoài ra, bản chất của hợp đồng đào tạo chính là hợp đồng dân sự, vì vậy ngoài chi phí đào tạo mà Bộ luật Lao động 2019 đã liệt kê thì các bên có thể yêu cầu bồi thường về thiệt hại do vi phạm hợp đồng tạo ra hay bồi thường thiệt hại thực tế phát sinh (nếu có).
Cơ sở pháp lý: Điều 419, 585 Bộ luật Dân sự 2015.

Tư vấn khoản chi phí đào tạo, làm cam kết bồi thường chi phí đào tạo

Luật sư tư vấn khoản chi phí đào tạo, làm cam kết bồi thường chi phí đào tạo như sau:

 • Tư vấn các quy định pháp luật, hỗ trợ khách hàng chuẩn bị hồ sơ về việc đào tạo, làm cam kết bồi thường chi phí đào tạo;
 • Hướng dẫn làm bản cam kết làm việc dài hạn sau đào tạo
 • Tư vấn giải quyết tranh chấp bồi thường phí đào tạo
 • Tư vấn trình tự, thủ tục giải quyết bồi thường khi vi phạm hợp đồng học nghề giữa người lao động và người sử dụng lao động;
 • Nhận ủy quyền tham gia thương lượng, giải quyết tranh chấp về bồi thường chi phí đào tạo;
 • Đại diện khách hàng làm việc với các cơ quan có thẩm quyền;
 • Tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Khách hàng trong suốt quá trình tranh tụng.

Tư vấn thủ tục cam kết bồi thường chi phí đào tạo

Tư vấn thủ tục cam kết bồi thường chi phí đào tạo

Như vậy, cam kết bồi thường chi phí đào tạo là việc người lao động sau khi đào tạo phải phục vụ cho doanh nghiệp trong một thời gian nhất định. Trường hợp người lao động không thực hiện thì có thể phải hoàn trả, bồi thường chi phí đào tạo. Nếu như Quý khách hàng còn thắc mắc gì về mẫu giấy biên bản cam kết hay có nhu cầu sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn, vui lòng liên hệ qua số Hotline: 1900633716 của Văn Phòng Luật L24H để được hỗ trợ nhanh chóng miễn phí.

Scores: 5 (32 votes)

Bài viết được thực hiện bởi Luật Sư Võ Tấn Lộc

Chức vụ: Luật sư thành viên

Lĩnh vực tư vấn: Đất Đai, Hình Sự, Dân Sự, Hành Chính, Lao Động, Doanh Nghiệp, Thương Mại, Hợp đồng, Thừa kế, Tranh Tụng, Bào Chữa và một số vấn đề liên quan pháp luật khác

Trình độ đào tạo: Đại học Luật, Luật sư

Số năm kinh nghiệm thực tế: 8 năm

Tổng số bài viết: 1,851 bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư vấn miễn phí gọi: 1900.633.716