Chi phí thuê luật sư khởi kiện, bảng giá biểu phí chi tiết 2024

Chi phí thuê luật sư khởi kiện luôn là một vấn đề mà quý bạn đọc quan tâm khi cần nhờ đến sự giúp đỡ của luật sư. Trên thực tế, giá thuê luật sư khởi kiện sẽ tùy theo tính chất, mức độ phức tạp của vụ việc cần giải quyết. Bài viết sau đây của Luật L24H sẽ cung cấp đến quý bạn đọc thông tin chi tiết về biểu phí dịch vụ luật sư khởi kiện mới nhất.

Thuê luật sư khởi kiện với thù lao bao nhiêu?

Thuê luật sư khởi kiện với thù lao bao nhiêu?

Khi nào cần thuê luật sư khởi kiện?

Trong đời sống ngày nay, không thiếu những trường hợp mà người dân bị vướng vào những vấn đề pháp lý khó giải quyết; khi đó, việc tham gia của những người có chuyên môn về lĩnh vực pháp luật là cực kỳ quan trọng trong việc giải quyết vụ tranh chấp. Dưới đây là một số trường hợp mà người dân cần phải thuê luật sư khởi kiện để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mình:

 • Khi là chủ thể khởi kiện trong một vụ án: Người có quyền và lợi ích hợp pháp của mình bị xâm phạm có thể lựa chọn khởi kiện về những vấn đề dân sự, hình sự, hành chính, thương mại,… tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền. Theo đó, để đảm bảo quyền lợi của mình người khởi kiện có thể thuê luật sư khởi kiện để nhận được tư vấn chi tiết và hỗ trợ xuyên suốt quá trình giải quyết vụ án.
 • Khi là chủ thể bị khởi kiện trong một vụ án: Người bị khởi kiện nên tìm đến sự tư vấn, hỗ trợ của luật sư khởi kiện để xác định tính chất vụ việc, phương hướng giải quyết; cũng như vấn đề về minh oan, giảm nhẹ trách nhiệm pháp lý của bản thân khi tham gia vào một vụ án dân sự, hình sự, hành chính, thương mại,… nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của mình.
 • Khi tham gia vào vụ tranh chấp với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan: Khi này, việc giải quyết tranh chấp dân sự, hình sự, hành chính, thương mại,…có thể làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Như vậy, để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của mình không bị tổn hại thì việc nhận được sự tư vấn, hỗ trợ của luật sư là cực kỳ cần thiết.

>>> Xem thêm: Luật sư tham gia bào chữa từ giai đoạn nào trong vụ án

Lợi ích của việc thuê luật sư khởi kiện

Luật sư là những người có chuyên môn cao trong lĩnh vực pháp luật, vì thế sự tham gia của luật sư khởi kiện bên cạnh thân chủ của mình trong vụ tranh chấp tại Tòa án luôn mang lại sự đảm bảo chắc chắn cho thân chủ của mình. Một số lợi ích khi thuê luật sư khởi kiện khi giải quyết tranh chấp tại Tòa án có thể kể đến như:

 • Quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng được bảo vệ bởi luật sư có chuyên môn cao trong lĩnh vực tố tụng.
 • Đảm bảo khách hàng được thực hiện những quyền hợp pháp của mình trong quá trình tố tụng.
 • Luật sư giúp khách hàng tránh những rủi ro pháp lý có thể xảy ra trong quá trình giải quyết vụ án.
 • Luật sư đại diện theo ủy quyền cho thân chủ để thay mặt thân chủ làm việc cùng cơ quan chức năng, cơ quan có thẩm quyền, giúp tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Dịch vụ luật sư khởi kiện mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng

Dịch vụ luật sư khởi kiện mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng

Quy trình cung cấp dịch vụ luật sư khởi kiện

Tiếp nhận thông tin và nhu cầu khách hàng

Tại bước đầu tiếp nhận thông tin, quý khách hàng nên xác định cụ thể vấn đề cần tư vấn của mình. Sau khi đã xác định được yêu cầu, mong muốn của mình, khách hàng có thể lựa chọn các cách liên hệ với luật sư như dưới đây:

Tư vấn sơ bộ ban đầu qua các kênh liên lạc sau:

Hoặc tư vấn trực tiếp tại văn phòng:

 • Trụ sở văn phòng công ty tại TP.HCM: 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM
 • Chi nhánh văn phòng tư vấn luật tại TP Hà Nội: Tầng 6 tòa nhà MD Complex, số 68 Nguyễn Cơ Thạch, phường Cầu Diễn, quận Từ Liêm, Tp. Hà Nội
 • Chi nhánh văn phòng tại TP. Cần Thơ: 207 Nguyễn Tri Phương, Khu vực 1, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Văn phòng Luật L24H sẽ tiếp nhận và báo phí dịch vụ nếu có thể hỗ trợ theo yêu cầu của khách hàng.

Tư vấn pháp lý ban đầu

Đội ngũ luật sư sẽ tiếp nhận hồ sơ, tài liệu và yêu cầu của khách hàng đối với vụ việc cần giải quyết. Luật sư chuyên môn sẽ phụ trách phân tích những rủi ro, điểm mạnh, điểm yếu vụ tranh chấp của khách hàng và đưa ra phương án giải quyết vụ việc theo hướng bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng.

Sau khi đã thống nhất những vấn đề cần giải quyết, phương hướng giải quyết, phạm vi nhiệm vụ, công việc,…Khách hàng và Luật L24H ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý và thanh toán phí theo thỏa thuận.

Thực hiện khởi kiện

Văn phòng Luật L24H sẽ thực hiện những công việc được thỏa thuận trên hợp đồng dịch vụ pháp lý. Trong quá trình thực hiện việc khởi kiện, thực hiện hợp đồng mà có phát sinh các vấn đề mới dẫn đến sự thay đổi trong phạm vi công việc, thù lao công việc thì sẽ cập nhật lại nội dung bổ sung, mức phí trong phụ lục hợp đồng.

Chi phí thuê luật sư khởi kiện

Căn cứ tính phí

Giá thuê luật sư khởi kiện sẽ không cố định cho tất cả các vụ tranh chấp mà được xác định trên các tiêu chí sau:

 • Nội dung, tính chất của vụ tranh chấp.
 • Thời gian và công sức của luật sư sử dụng để giải quyết vụ tranh chấp;
 • Kinh nghiệm và uy tín của luật sư.

Dựa vào các tiêu chí kể trên Luật L24H sẽ đưa ra một mức phí cụ thể và mức phí này sẽ được ghi nhận vào hợp đồng dịch vụ pháp lý.

Biểu phí chi tiết

Văn phòng Luật sư L24H là đơn vị có 10 năm kinh nghiệm chuyên tư vấn pháp luật và cung cấp dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp, có tâm với nghề. Luật L24H tập hợp đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm; am hiểu sâu rộng về quy trình điều tra xét xử những vụ án hình sự, dân sự, lao động, thương mại,…. Vì thế Luật L24H có thể đảm bảo quyền lợi hợp pháp của thân chủ trong quá trình tranh tụng, bảo vệ, bào chữa, xác định tội danh, và thủ tục tố tụng.

Biểu phí tham khảo cho dịch vụ luật sư khởi kiện tại Luật L24H như sau:

Phí tư vấn ban đầu:

 • Luật sư L24H tư vấn ban đầu miễn phí qua tổng đài 1900.633.716.
 • Trường hợp khách cần đặt lịch tư vấn chuyên sâu với luật sư chuyên môn. Phí tư vấn là 01 triệu đồng/giờ. Hình thức tư vấn online qua zoom, google meet, zalo call,… hoặc tư vấn trực tiếp tại văn phòng.

Phí dịch vụ tư vấn – soạn thảo: phụ thuộc vào từng hồ sơ, vụ việc cụ thể

Phí dịch vụ trọn gói: phụ thuộc vào từng hồ sơ, vụ việc cụ thể

Biểu phí dịch vụ luật sư khởi kiện

Biểu phí dịch vụ luật sư khởi kiện

Để bảo vệ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của mình, quý khách hàng nên chủ động liên hệ kịp thời để đảm bảo phạm vi thời hạn, thời hiệu khởi kiện. Nếu quý khách hàng có bất kỳ vướng mắc nào, xin vui lòng liên hệ luật sư tranh tụng tư vấn qua HOTLINE 1900.633.716 để được tư vấn kịp thời và hỗ trợ tốt nhất.

Một số bài viết liên quan luật sư khởi kiện có thể bạn đọc quan tâm:

Scores: 5 (49 votes)

Bài viết được thực hiện bởi Luật L24H

Chức vụ: Văn Phòng Luật Sư L24H

Lĩnh vực tư vấn: Cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí qua điện thoại tổng đài 1900.633716. Dịch vụ luật sư đất đai, doanh nghiệp, bào chữa, hình sự, ly hôn, dân sự, Luật sư tranh tụng, tố tụng tại Tòa án

Trình độ đào tạo: Đại học Luật, Luật sư

Số năm kinh nghiệm thực tế: 9 năm

Tổng số bài viết: 197 bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư vấn miễn phí gọi: 1900.633.716